Mùa thu 2019 Uniqlo sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

Cửa hàng Uniqlo Thứ nhất ở Việt Nam sẽ được mở ra ở TP Hồ Chí Minh, trọng điểm kinh tế của Việt Nam và vận hành thông qua 1 liên doanh giữa Fast Retailing có hãng Mitsubishi Corporation.

Hôm nay (30/8), hãng thời trang phân phối lẻ nổi tiếng của Nhật Bản Uniqlo vừa thông báo sẽ mở cửa danh tiếng tiên ở Việt Nam vào mùa thu năm 2019, trong nỗ lực kiếm tiền từ nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.

“Khu vực Đông Nam Á là động lực tăng trưởng quan trọng của chúng tôi, và chúng tôi rất hài lòng cũng như lạc quan về thời cơ trở thành 1 phần của phân khúc phân phối lẻ cũng như nền kinh tế sôi động bởi thế”, Tadashi Yanai – Chủ tịch kiêm CEO doanh nghiệp mẹ của Uniqlo là Fast Retailing nói. Hiện Fast Retailing chính là doanh nghiệp quần áo lớn thứ ba địa cầu.

Uniqlo sẽ sớm bắt đầu tuyển dụng một số nhân viên địa phương cho sự kiện công bố ở Việt Nam. “Chúng tôi đang rất chờ mong để ra mắt Uniqlo và những sản phẩm LifeWear có chất lượng cao và giá cả phải chăng tới Việt Nam”, Yanai nói.

Uniqlo có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng cửa hàng ở khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương lên con số 400 vào năm 2022. Mạng lưới của Uniqlo trên toàn cầu hiện đang bao phủ 20 phân khúc ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Australia. Tổng cộng có dao động 2.000 cửa hàng.

Công ty cũng đặt mục tiêu tăng gấp 3 doanh thu ở khu vực Đông Nam Á, lên 300 tỷ yên (tương đương 2,71 tỷ USD) trong năm kết thúc vào tháng 8/2022 – tức là đạt tốc độ tăng trưởng nổi bật so có cả doanh nghiệp. Trong cộng kỳ doanh nghiệp kỳ vọng doanh thu sẽ tăng gấp đôi, lên 3.000 tỷ yên .

Hôm 24/8, Uniqlo vừa mở cửa danh tiếng tiên ở Thụy Điển – quê nhà của đối thủ H&M. Hiện trên phân khúc Việt Nam đang có sự tranh giành khốc liệt giữa một số thương hiệu nước ngoài như Zara và H&M.

Zara bước chân vào Việt Nam từ tháng 9/2016 và hiện đang có 2 cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong khi đây dù tháng 9/2017 mới đến Việt Nam nhưng số cửa hàng của H&M đã lên tới con số 6, chia đều cho TPHCM và Hà Nội. Cả hai có xu hướng mở cửa hàng nội khu một số trọng điểm thương mại của Vingroup.

Hiện nay người Việt chỉ có thể mua hàng Uniqlo từ một số cửa hàng nhỏ lẻ phân phối hàng xách tay hoặc tự đặt hàng về từ Nhật Bản. “Đã từ nhiều năm nay tôi luôn muốn mua sắm ở cửa hàng chính thức của Uniqlo ngay ở Việt Nam”, chị Nguyễn Vân Anh, 1 bạn ruột của thương hiệu này nói. Chị cho biết mỗi năm bỏ ra dao động 500 USD để mua hàng Uniqlo, tuy nhiên đa số quần áo mà chị mua online đều là hàng của mùa trước và mẫu mã cũng bị hạn chế vì chị thường mua vào đợt sale.

Thị trường phân phối lẻ thời trang ở Việt Nam được tiên đoán sẽ đạt diện tích hơn 3,8 tỷ USD trong năm nay và đến năm 2021 sẽ lên tới hơn 5 tỷ USD, theo BMI Research.

Uniqlo sẽ chính thức khai trương cửa danh tiếng tiên ở TP.HCM

Theo Tú Anh

Trí thức trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *