Mua vàng ngày vía Thần tài, nhất định phải biết điều này

Vàng không chỉ có giá trị biểu tượng mà còn là tài sản giá trị. Trong phân khúc vàng sôi động, phong phú như giai đoạn này, người mua cần có những nghiên cứu cẩn trọng trước khi chọn mua vàng trong ngày vía Thần tài.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10.1 (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần tài. Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, có lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc, sắm lễ cúng Thần tài thì mua vàng cầu may vào ngày này, gia chủ sẽ may mắn cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Với quan niệm đây, vào ngày này hàng năm, nhiều người dân, đặc thù là dân kinh doanh buôn xếp hàng từ sáng sớm để mua vàng tích trữ.

Với sự phong phú của phân khúc, người dân có nhiều sự chọn lọc mua vàng ở đâu. Những năm gần đây, ngoài cửa hàng truyền thống, phân khúc online cũng nhộn nhịp vô cộng. Tuy nhiên, 1 số chuyên gia khuyên người dân nên chọn mua vàng trong ngày vía Thần tài ở những cửa hàng có tên tuổi, danh tiếng, chắc chắn chất lượng để tránh thiệt thòi về sau.

Để phục vụ nhu cầu của người dân, ngay từ thời điểm trong năm, 1 số công ty kinh doanh vàng đã có sự dự kiến lượng vàng lớn để cung ứng cho phân khúc. Các mẫu mã sản phẩm cũng vô cộng phong phú như vàng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài, linh vật, đồng xu, lì xì vàng…

Theo bí kíp của 1 số công ty kinh doanh vàng, 1 số sản phẩm được người dân ưu chuộng hàng năm vào ngày này là 1 số loại nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ. Bởi loại này thuận tiện khi mua, thuận tiện khi phân phối và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau. Nếu bạn chọn mua nhẫn tròn trơn thì nên chọn loại ép vỉ để tránh thiệt thòi trong chuyển nhượng, chuyển nhượng về sau, bởi có loại nhẫn tròn trơn không ép vỉ sẽ khó xác định được chất lượng.

Với những bạn mua vàng miếng nên đề nghị xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng, pháp lý đi kèm sản phẩm.

Nếu mua vàng để cầu may và đeo như 1 vật phẩm hộ mệnh thì bạn có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh như vàng 16K, 18K, 20K và vàng 12 con giáp, tượng thần tài. Tuy nhiên những loại này khi phân phối đi thì giá sẽ bị thiệt hơn so có vàng nhẫn tròn trơn và vàng miếng.

Vào ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, nên từ nửa chỉ đến 5 chỉ. Ngoài ra, việc mua vàng trong ngày vía Thần tài để may mắn cũng là quan niệm tín ngưỡng dân gian, người dân không nên vì quá sùng tín mà đổ xô đi mua vàng, gây ra những nhiễu loạn cho phân khúc.

Tỷ phú ‘liều ăn nhiều’ Masayoshi Son vừa biến 5,5 tỷ USD thành 17 tỷ USD sau 1 đêm bằng 1 công thức toán học khó hiểu ’25 – 4 = 9′

Theo Thuỳ Dung

Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *