Mumuso nói gì về cáo buộc bán hàng Trung Quốc “đội lốt” Hàn Quốc?

Nhiều câu hỏi được đặt ra trong cuộc họp báo gần đấy ở TP HCM về câu chuyện Mumuso có phải là sản phẩm Hàn Quốc không, hay chỉ là hàng Trung Quốc có phong một sốh Hàn Quốc? Việc báo chí Hàn Quốc đưa tin không tìm thấy văn phòng của Mumuso ở xứ sở kim chi là như thế nào?

Những ngày qua rất nhiều người quan tâm đến thương hiệu Mumuso sau khi báo chí Hàn Quốc đặt ra nghi vấn Mumuso mạo danh thương hiệu Hàn Quốc để phân phối hàng sản xuất ở Trung Quốc. Báo chí xứ sở Kim Chi đặt nghi vấn có sự lập lờ thương hiệu trong trường hợp này.

Lãnh đạo Mumuso Việt Nam: Chúng tôi nhận giấy ủy quyền nhượng quyền thương hiệu trực tiếp từ Mumuso Thượng Hải (Trung Quốc).

Đó là câu trả lời của ông Nhâm Phi Khanh, Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Mumuso Việt Nam – đơn vị nhận nhượng quyền thương hiệu Mumuso về Việt Nam, trong cuộc họp báo ngày 11/5.

Mumuso nói gì về cáo buộc phân phối hàng Trung Quốc “đội lốt” Hàn Quốc? - Ảnh 1.

Ông Nhâm Phi Khanh, Giám đốc Mumuso Việt Nam. Ảnh: Thái Nguyễn

Mumuso Việt Nam đến từ đâu?

Đại diện Mumuso Việt Nam cho biết đấy là thương hiệu được đăng ký bảo hộ thương hiệu do Cục có trí tuệ ở Hàn Quốc cấp từ năm 2014. Sau đây, công ty này có vận hành ủy quyền cho Mumuso Trung Quốc, bao gồm cả chuyển giao công nghệ, quản lý thương hiệu…

Còn Mumuso Việt Nam thì thượng quyền thương hiệu từ Mumuso có trụ sở ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Vì sao sản phẩm Hàn Quốc lại không có văn phòng, cửa hàng hay sản phẩm nào phân phối ở xứ sở kim chi?

Khi câu hỏi này được đưa ra, phía Mumuso cho biết tập đoàn định hướng phát triển ban đầu không chọn lọc Hàn Quốc là phân khúc tiềm năng mà chỉ chú trọng vào khu vực Đông Nam Á và một số nước kế bên.

“Chúng tôi không giả bất cứ thương hiệu nào ở Hàn Quốc nói riêng và trên địa cầu nhìn chung. Chiến lược kinh doanh của Mumuso không cho phép mở bất cứ cửa hàng nào ở Hàn Quốc bởi phân khúc quá tranh giành”, đại diện Mumuso Việt Nam nói.

Còn việc chẳng thể tìm ra trụ sở của Mumuso ở Hàn Quốc, phía Mumuso Việt Nam cho biết từ tháng 8/2017, Mumuso đã chuyển trụ sở ở Hàn Quốc và mới cập nhật địa chỉ mới vào giấy phép kinh doanh. Đó là nguồn gốc ở sao phía báo đài Hàn không tìm thấy.

“Nếu có vi phạm pháp luật ở Hàn Quốc thì chúng tôi đã không được vận hành. Chưa có cơ quan nào của Hàn Quốc đưa ra kết luận nào cả. Chúng tôi đang cung cấp tài liệu để cho thấy chúng tôi làm đúng pháp lý. Tập đoàn sẽ làm việc có cơ quan truyền thông Hàn Quốc để cung cấp một số tài liệu cho họ”, đại diện phía Mumuso Việt Nam nói thêm.

Tất cả một số sản phẩm của Mumuso đều ghi Mumuso – Korea và tài liệu bằng tiếng Hàn trong khi sản xuất ở Trung Quốc?

Việc ghi tài liệu bằng tiếng Hàn và ghi Mumuso – Korea cũng được nêu ra trong cuộc họp báo.

Đại diện Mumuso khẳng định: “Công ty ở Hàn Quốc xác lập quyền có trí tuệ, ủy quyền và chuyển giao cho phía Thượng Hải. Phía công ty cam đoan dù là tiếng Hàn hay tiếng Trung thì tài liệu vẫn chính xác, thành phần sản phẩm đều đúng nguyên tắc và toàn bộ sản phẩm đều được kiểm định.

Mumuso Việt Nam hiện có 27 cửa hàng ở TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Thương hiệu này chuẩn bị sẽ mở dao động 80 cửa hàng ở Việt Nam trong tương lai.

[Video] Bán hàng Tàu, nhái phong một sốh Hàn – Nhật, một số chuỗi Miniso, Mumuso… có chiến lược gì để mở khắp địa cầu và thu về tỷ đô?

Trường Giang

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *