Muốn giàu có, sáng tạo hay thành công hơn, bất kỳ ai đều cần biết đến phương pháp con số 20 này

Khả năng suy nghĩ tốt, mạch lạc, một vàih sử dụng tư duy để giải quyết vấn đề và ra chọn lọc, có thể tăng lên giá trị trong cuộc sống của KH và những người xung quanh hơn bất kỳ hành động nào.

Một diễn giả nổi tiếng thường hay hỏi khán giả của mình “Công việc nào được trả mức lương bổng cao nhất ở Mỹ?” Có rất nhiều câu trả lời, từ chính trị gia đến diễn giả hay luật sư. Sau đây, ông đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho họ: Mức lương bổng cao nhất ở Mỹ là dành cho việc tư duy.

Cân nhắc hậu quả

Đây là điểm quan trọng. Bạn có thể xác định hành động có giá trị hay không bằng một vàih đo lường hậu quả tiềm ẩn nếu làm hay không làm nó. Phân tích hậu quả tiềm ẩn của bất kỳ hành động hay thái độ nào là 1 một vàih tốt để sắp xếp thứ tự ưu tiên như sau: những việc quan trọng sẽ có hậu quả tiềm ẩn lớn, tiếp đến là những việc không quan trọng, có lại ít giá trị và thường không để lại hậu quả gì. Điều này luôn đúng dù KH có làm hay không làm việc đây.

Suy nghĩ cẩn trọng đảm bảo sẽ giúp KH xác định được những hậu quả tiềm ẩn nhất trong mọi việc KH làm hằng ngày, hằng giờ. Một suy nghĩ, ý tưởng hay nhận định tốt có thể một vàih tân cả cuộc đời KH, đặc thù trong thời kỳ vượt qua khủng hoảng. Đó là nguồn gốc ở sao việc KH giải phóng sự sáng tạo của mình lại là chìa khóa để tạo ra những kỳ tích cho chính bản thân và gia đình.

Albert Einstein từng viết, “Mọi đứa trẻ sinh ra đều là 1 thiên tài”. Thực tế, từ khi sinh ra, KH đã có tiềm năng trở thành 1 thiên tài. Bạn có khả năng giải quyết vấn đề và đạt được mục đích, nhưng KH phải vận dụng sự sáng tạo để làm được điều đây.

Sự sáng tạo phát triển thông qua tập luyện

Sự sáng tạo giống như cơ bắp lớn dần lên qua luyện tập. Càng nghĩ ra nhiều ý tưởng để giải quyết vấn đề và cải thiện cuộc sống, KH càng có nhiều ý tưởng hơn cho những lần gặp vấn đề sau. Khai thác sức mạnh của sự sáng tạo sẽ khiến KH phát triển thành thông minh hơn và có thể cải thiện được cuộc sống và công việc theo nhiều hướng.

Định nghĩa chính xác của sự sáng tạo dễ làm là “sự tiến bộ” (improvement). Bất cứ khi nào KH sử dụng tư duy để một vàih tân một vàih làm 1 việc, để cải thiện hiệu suất của nó theo một vàih nào đây, KH đang vận dụng sự sáng tạo. Khi đối mặt có khủng hoảng trong cuộc sống hay công việc, KH cần tới sức mạnh sáng tạo hơn khi nào hết để giải quyết vấn đề và đưa ra chọn lọc đúng đắn.

Sắp xếp suy nghĩ

Đây là một vàih dễ làm để mở ra cánh cửa sáng tạo của KH. Bạn cần tư duy có tổ chức.

Hãy bắt đầu bằng việc đặt câu hỏi, “Chính xác thì vấn đề là gì?” Nếu KH đang làm việc 1 mình, hãy viết rõ vấn đề ra giấy. Nếu KH đang làm việc nhóm, hãy viết rõ vấn đề lên bảng để mọi người đều có thể nhìn thấy.

Khi toàn bộ đều chấp nhận rằng những vấn đề đây đang tồn ở, KH cần đưa ra câu hỏi chọn lọc: “Còn vấn đề nào nữa không?”

Hãy chú tâm đến những vấn đề có cộng một vàih hiểu.

Ví dụ, vấn đề thường được đề cập đến là “Doanh số phân phối hàng của chúng ta quá thấp”. Khi KH hỏi, “Còn vấn đề gì nữa không?”, câu trả lời có thể là “Doanh số phân phối ra của một vài đối thủ tranh giành quá cao”. Khi KH tiếp tục hỏi lại “Còn vấn đề gì nữa không?”, câu trả lời cũng có thể là “Khách hàng thích sản phẩm của đối thủ hơn của chúng ta”. Nếu hỏi lại 1 lần nữa, KH sẽ nhận được câu trả lời là “Chúng ta đang không phân phối ra đủ sản phẩm như đối thủ tranh giành.”

Muốn giàu có, sáng tạo hay thành công hơn, bất kỳ ai đều cần biết đến biện pháp con số 20 này - Ảnh 1.

Xác định biện pháp đúng đắn

Một khi đã tìm ra vấn đề thực sự, thường không phải 1 vấn đề dĩ nhiên, câu hỏi thứ hai KH cần đặt ra là, “Cách giải quyết lý tưởng cho vấn đề này là gì?”

Cách giải quyết Thứ nhất được đưa ra có thể sẽ rất bình thường như: “Hãy tăng doanh số phân phối hàng!” Tuy nhiên, KH cần tự tiếp tục hỏi chính bản thân những câu hỏi dạng “còn gì nữa” thêm một vài lần. Còn một vàih giải quyết nào khác cho vấn đề này? Một lần nữa, qui định là hãy cẩn trọng có những vấn đề có nhiều một vàih giải quyết khác nhau nhưng thực chất chỉ là 1.

Càng nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng, KH càng có thể tìm ra nhiều biện pháp tốt hơn và sáng tạo hơn. Bạn có thể tăng khả năng giải quyết vấn đề của mình lên gấp 10 lần, 20 lần, thậm chí 50 lần bằng một vàih đặt vấn đề và đưa ra biện pháp 1 một vàih chính xác.

Tập “mở rộng suy nghĩ” (mind-storming) về một vài vấn đề của KH

Một một vàih khác có thể ngay lập tức giải phóng sự sáng tạo của KH là biện pháp 20 ý tưởng, hay còn gọi là “mở rộng suy nghĩ” (mind-storming). Đây là biện pháp hiệu quả nhất để suy nghĩ 1 một vàih sáng tạo và giải quyết vấn đề. Rất nhiều người đã sử dụng biện pháp này để tạo ra những chuyển biến trong công việc và cuộc sống của họ.

Đây là một vàih nó làm việc, đặt ra mục tiêu hay vấn đề chính của KH và viết nó dưới dạng câu hỏi. Ví dụ, nếu mục tiêu của KH là tạo ra 50.000 đô-la vào cuối tháng, KH có thể viết câu hỏi: “Chúng ta cần làm gì để có được thêm 50.000 đô-la trong 30 ngày tới?”

Sau đây, KH hãy viết ra ít nhất 20 câu trả lời cho câu hỏi của KH. Bạn có thể viết nhiều hơn 20 câu trả lời, tuy nhiên, con số này đã được chứng minh là có thể tận dụng tối đa sự sáng tạo của KH.

Ba đến năm câu trả lời Thứ nhất sẽ rất tiện dụng. Năm đến mười câu thứ hai sẽ khó hơn và những câu trả lời cuối cộng sẽ cần tận dụng tối đa óc tư duy của KH. Và chính câu trả lời thứ 20 mới là đáp án xuất sắc mà họ đang tìm kiếm để thực sự giải quyết được vấn đề.

Hành động ngay lập tức

Khi đã có được 20 câu trả lời, KH hãy chọn lấy ít nhất 1 phương án và bắt đầu thực hiện theo ngay lập tức, càng nhanh càng tốt. Việc hành động ngay sẽ giữ cho mạch sáng tạo của KH được duy trì trong tư duy. Trong vài giờ thứ hai, trí óc của KH sẽ được khai phá hơn và bật ra được những nhận định và ý tưởng dẫn đến những bước đột phá lớn.

Hãy dự kiến tinh thần tiếp nhận những phản hồi và tự sửa đổi chính bản thân. Không quan trọng ý tưởng nghe quyến rũ đến đâu, nó cũng chỉ là bước Thứ nhất trên 1 chặng các con phố dài. Đôi khi, có việc thử nghiệm 1 ý tưởng mới, KH sẽ ngay lập tức nhận được phản hồi khiến KH phải chỉnh sửa nó hay phải thử lại có một vài ý tưởng khác.

Đừng bao giờ quên, KH là 1 thiên tài tiềm ẩn. Cách KH giải phóng sự sáng tạo chính là tập trung năng lượng tư duy vào 1 vấn đề trong 1 thời điểm và sử dụng 1 trong những một vàih trên. Hãy thử 1 lần và KH sẽ thấy.

Hãy hành động

1. Viết ra vấn đề lớn nhất của KH theo dạng câu hỏi. Ví dụ: Làm thế nào chúng ta có thể tăng lợi nhuận lên 50% trong 12 tháng tới?

2. Một khi đã xác định được vấn đề lớn nhất của mình, hãy đặt câu hỏi “Còn vấn đề gì nữa không?” và “Còn biện pháp nào nữa không?”

Khởi nghiệp có 1.000 USD, 1 cựu tourguide đã nghĩ ra một vàih khiến nhà giàu địa cầu ‘móc hầu bao’ gấp 3 lần khi đi du lịch ở Việt Nam

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *