Muốn lương 35 triệu/tháng tại Việt Nam – Hãy học Machine Learning, Big Data

Các địa điểm lập trình máy học, dữ liệu lớn có thể được trả hơn 1.500 USD/tháng, trong khi địa điểm trưởng bộ phận có thể lên gần 3.000 USD/tháng.

Trang tuyển dụng lập trình viên TopDev vừa ra mắt Báo cáo tổng quan lập trình viên năm 2017. TopDev cho biết khảo sát thực hiện độc lập trên hơn 5.000 ứng viên và 300 nhà tuyển dụng đang làm việc và giữ 1 vài địa điểm khác nhau trong lĩnh vực CNTT ở Việt Nam.

Theo bản báo cáo này, lương bổng cho kỹ sư lập trình máy học (Machine Learning) có thể đạt lương bổng đến 1.576 USD/tháng, tương đương hơn 35 triệu đồng/tháng, dẫn đầu về mức lương bổng trong 1 vài địa điểm lập trình. Mức lương bổng cao liền ngay sau đây là DevOps 1.575 USD/tháng và tiếp đến là 1 vài địa điểm lập trình về nghiên cứu kỹ, thuật toán.

Tuy nhiên, muốn đạt mức lương bổng cao hơn, nhân sự có thể phấn đấu lên chức danh Trưởng bộ phận, có mức mà 1 vài doanh nghiệp có thể chi trả là 2.721 USD/tháng, dao động 62 triệu đồng/tháng.

Muốn lương bổng 35 triệu/tháng ở Việt Nam - Hãy học Machine Learning, Big Data - Ảnh 1.

Theo bản báo cáo này, lực lượng lập trình web vẫn chiếm tỉ lệ phân khúc cao nhất có gần 74,8%, theo sau là lập trình Desktop App (máy tính và Mobile App (di động).TopDev cho biết, ngoài những kiến thức công nghệ, những kỹ năng làm việc nhóm, tư duy quản lý và sáng tạo trong công việc cũng là những kỹ năng mềm mà 1 vài lập trình viên cần chú trọng nếu muốn nâng cấp chính bản thân mình lên 1 tầm cao mới. Đặc biệt, khả năng giao tiếp tiếng Anh sẽ giúp mức lương bổng cao gấp 1,5 đến 2 lần so có 1 vài lập trình viên cộng trình độ.

TopDev phân tích năm 2017 là 1 năm cực kỳ hoành tráng và thành công của phân khúc lập trình Mobile Việt Nam và đây là cột mốc chẳng thể tốt hơn để nhảy vào lĩnh vực phát triển áp dụng di động. Vẫn như mọi năm, iOS và Android vẫn đang dẫn đầu có hơn 60% lượng người sử dụng. Đây cũng là 1 trong số 5 kỹ năng được nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương bổng cao nhất cho ứng viên có bí kíp – dao động 1.212 USD/tháng, dao động 27 triệu đồng/ tháng, chỉ ngay sau Big Data có mức lương bổng gần 30 triệu đồng/ tháng (1,325 USD/ tháng).

Ngoài ra, trên hệ thống tuyển dụng lập trình viên của TopDev gần 10% địa điểm đăng tuyển là chỉ dành cho lập trình viên mobile, cho thấy cơn sốt lập trình mobile vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và vẫn được 1 vài nhà tuyển dụng săn đâyn.

Về tuyển dụng, khảo sát cho thấy có đến 1/3 số lập trình viên đi tìm việc, nhảy việc chỉ trong vòng 1 năm. Thêm vào đây, dao động 75% lập trình viên dù không chủ động đi tìm việc nhưng vẫn rất sẵn sàng có 1 vài thời cơ mới, vẫn là 1 bài toán lớn cho 1 vài nhà tuyển dụng.

Để giải đáp về xu hướng nhảy việc rầm rộ của lập trình viên, TopDev đã chỉ ra nhiều nguyên do khác nhau, trong đây phải kể đến thời cơ thăng tiến, môi trường làm việc và độc đáo là mức lương bổng thưởng giai đoạn này.

Đối có phân khúc có đặc biệt tranh giành cao như IT, mức lương bổng và phúc lợi là những nhân tố vô cộng quan trọng để lôi kéo cũng như giữ chân nhân sự giỏi trong ngành. Thế nhưng, số liệu cho thấy gần 50% lập trình viên nhận ra họ không được trả lương bổng xứng đáng có năng lực và công sức bỏ ra.

Chính bởi thế, 1 vài nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc điều chỉnh chính sách bán hàng lương bổng thích hợp hơn khi mà nhu cầu tuyển dụng đã và đang tăng dần đều qua 1 vài năm.

Một tín hiệu đáng mừng đây là có đến 2/3 1 vài nhà tuyển dụng trong khảo sát của TopDev đã có chuẩn bị sẽ tăng lương bổng cho nhân viên từ 6% đến gần 20%.

Từ cậu bé bỏ học nhặt nắp chai thành tỷ phú, “shopping” khắp ASEAN, thâu tóm Metro Vietnam, nắm cổ phần Vinamilk và Sabeco

Theo Hải Đăng

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *