Muốn nghỉ việc nhưng ngại đặt vấn đề với sếp, start-up Nhật Bản này sẽ thay bạn làm điều đó dễ dàng hơn

Vì nhiều nguyên nhân nào đây, người Nhật thường ngại và thấy gặp khó khi xin nghỉ việc. Chính vì nguyên nhân đây, họ đã chọn biện pháp bỏ ra hàng trăm đô la cho 1 bên thứ ba đứng ra đặt vấn đề nghỉ việc có sếp và đồng nghiệp.

Senshi S LLC, 1 start-up có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản do hai đồng sáng lập từng là quý khách thời thơ ấu Toshiyuki Niino và Yuichiro Okazaki đang làm việc có dịch vụ cực kỳ độc đáo. Đó là thay quý khách đặt vấn đề nghỉ việc có doanh nghiệp của họ.

Đây là 1 hình thức kinh doanh khá độc đáo vì Senshi sẽ đâyng vai thay quý khách chủ động từ chức hoặc xin nghỉ việc. Tất nhiên quý khách sẽ cần trả 1 khoản phí nhất định từ 350-450 USD để thuê người xin nghỉ việc hộ.

Yuichiro Okazaki, 1 nhân viên văn phòng chia sẻ có tờ The Japan Times: “Chúng tôi đã trao đổi về việc làm điều gì đây trong 1 thời gian dài và ý tưởng đây nghe có vẻ rất chờ mong. Có rất nhiều thứ đang chờ đợi ngoài kia. Cá nhân tôi nhận ra rất khó hiểu vì nguyên nhân gì mà mọi người lại thấy xin nghỉ việc khó đến vậy. Thậm chí tôi còn thấy điều đây xuất hiện trên khắp nước Nhật “.

Bất kể 1 nhân viên hoặc người lao động phải chịu sự mệt mỏi, căng thẳng do công việc đến mức nào thì họ vẫn không hề ca thán hoặc nghĩ đến việc nói có sếp hoặc đồng nghiệp rằng, họ muốn nghỉ việc.

Quay trở lại có dịch vụ xin nghỉ việc hộ của Senshi. Sau khi nhận được tiền từ quý khách, Senshi sẽ sắp xếp điện thoại có người chủ của quý khách và nói rằng, anh này muốn nghỉ việc.

Mặc dù vẫn có 1 số người chủ muốn nói chuyện trực tiếp có nhân viên về chuyện nghỉ việc nhưng tính tới nay, phần nhiều mhững chủ lao động đều chấp thuận đơn xin nghỉ việc từ 1 bên thứ ba. Mọi thủ tục xin nghỉ việc hay mhững thỏa thuận sau khi nghỉ việc đều được bàn thảo quả gmail.

Muốn nghỉ việc nhưng ngại đặt vấn đề có sếp, start-up Nhật Bản này sẽ thay quý khách làm điều đây dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Yuichiro Okazaki (bên trái) và Toshiyuki Niino (bên phải)

Sáng lập doanh nghiệp, Toshiyuki Niino cho rằng: “Nghỉ việc là 1 điều tích cực. Nó tốt cho cả doanh nghiệp. Người lao động nghĩ tới chuyện xin nghỉ việc thường là những người có năng suất không được cao. Họ nghỉ việc là mhữngh hay để tìm kiếm thêm mhững ứng viên mới hoàn hảo hơn, đồng thời giúp tăng tính lưu động cho phân khúc lao động”.

Niino cũng chia sẻ thêm, ông từng tự xin nghỉ việc ở mhững doanh nghiệp. Từ đây ông có ý tưởng về việc hỗ trợ những người đang gặp gặp khó trong việc xin nghỉ. Bản thân Niino nhớ lại cuộc họp kéo dài hàng giờ có 5 cấp trên của anh. Họ đề nghị anh không nên nghỉ việc trong khi này. Trong khi đây, 1 quản lý nhân sự nhắc khéo rằng, doanh nghiệp đang rất quan tâm tới anh. Đó quả thực là những chọn lọc rất khó xử giữa 1 bên là lý trí và 1 bên là tình cảm.

Chỉ sau 1 năm thành lập, Senshi đã hỗ trợ xin nghỉ việc thành công cho 800 quý khách trên khắp Nhật Bản. Tên tuổi của doanh nghiệp đang dần phát triển thành lôi kéo hơn và chuẩn bị lượng quý khách của Senshi sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Tham khảo Odditycentral

Không cho nhân viên nghỉ việc riêng sẽ bị phạt tới 5 triệu

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *