Muốn tìm nhân tài cho công ty, bất kỳ nhà lãnh đạo cũng không thể bỏ qua 3 nguyên tắc sau

Chọn đúng người là xuất phát điểm của sự hoàn hảo trong quản lý. Có lẽ 95% thành công của quý khách có tư một vàih 1 quản lý nằm ở khả năng chọn đúng người làm việc cho quý khách ngay từ đầu.

Trong cuốn sách của mình, Từ tốt đến vĩ đại, tác giả Jim Collins cho rằng, về căn bản, công việc Thứ nhất liên quan đến quản lý là “chọn đúng người vào đội, chọn đúng người vào một vài địa điểm trong đội và loại bỏ những người đang ngồi nhầm chỗ.”

Khi Lee Iacocca được đưa về để bình phục Chrysler Corporation, doanh nghiệp này đang ở trên bờ vực phá sản. Sau khi bảo đảm được 1 khoản bảo lãnh vay vốn trị giá 350 triệu đô-la để duy trì vận hành của Chrysler đến khi ông có thể vực dậy nó, Iacocca đã rà soát lại ban quản lý cao cấp của Chrysler 1 một vàih có hệ thống, thay thế 35/36 Phó tổng giám đốc trong vòng 3 năm.

Trước khi thời hạn này kết thúc, ông đã hoàn toàn thay thế được ban lãnh đạo của Chrysler Corporation bằng một vài nhà điều hành giàu bí kíp và có tay nghề cao từ khắp nơi trên toàn nước Mỹ và trên địa cầu. Với đúng người vào đúng địa điểm, Chrysler đã trải qua 1 sự một vàih tân đầy ấn tượng, chuyển lỗ thành lãi. Trong vòng chưa đầy 3 năm, Iacocca đã hoàn trả được tất cả khoản bảo lãnh vay vốn 350 triệu đô-la và đưa Chrysler Corporation trở lại địa điểm.

Hãy suy nghĩ kỹ về công việc

Thuê đúng người từ đầu là chìa khóa để thành công trong quản lý. Bắt đầu bằng một vàih suy nghĩ kỹ về công việc, tốt nhất hãy phác thảo ra giấy. Viết ra 1 danh sách một vài đặc điểm và phẩm chất mà quý khách muốn có ở 1 nhân viên hoàn hảo cho từng công việc cụ thể. Đầu tiên, hãy tập trung vào một vài kết quả cụ thể, có thể đo lường được và một vài kết quả mà quý khách chờ mong nhân viên mới đạt được.

Yếu tố thứ hai cần tìm kiếm là bộ kỹ năng căn bản mà người đó phải có để đạt được những kết quả mà công việc đòi hỏi. Phỏng vấn 1 một vàih cẩn thận để đảm bảo rằng một vài ứng viên có một vài kỹ năng quý khách yêu cầu và chứng minh được chúng trong công việc trước đó. Như Peter Drucker nói: “Chỉ có thành quả trước đó mới dự đoán chính xác nhất thành quả trong tương lai.”

Cuối cộng, hãy chú tâm nhiều đến thái độ, tính một vàih và nhân một vàih của người mới khi xét đến một vài kỹ năng làm việc. Hãy đảm bảo rằng họ sẽ tha hồ có văn hóa của doanh nghiệp quý khách và tự làm việc hoặc làm việc nhóm hiệu quả. Nếu chọn những người có thái độ, tính một vàih đúng đắn và phù hợp, quý khách có thể đào tạo và quản lý họ làm tốt công việc được giao.

Luật số 3

Với Luật số 3, quý khách sẽ tăng khả năng tuyển dụng được những nhân viên tốt thậm chí có mật độ thành công lên tới 90%.Dưới đó là biện pháp vận hành của quy luật này, theo sáu bước.

Đầu tiên, phỏng vấn ít nhất ba ứng viên cho 1 công việc. Thực tế này buộc quý khách phải tư duy chậm, so sánh và đối chiếu những phẩm chất và đặc điểm của nhiều người khác nhau.

Thứ hai, phỏng vấn một vài ứng viên mà quý khách hài lòng vào ba thời điểm khác nhau. Hãy nhớ rằng, 1 ứng viên sẽ luôn biểu hiện mình tốt nhất trong cuộc phỏng vấn Thứ nhất. Sau đó, có 1 sự suy giảm dần và con người thật của họ sẽ sớm lộ diện.

Thứ ba, phỏng vấn người quý khách hài lòng ở ba nơi khác nhau. Vì 1 nguyên nhân nào đó, nhiều người có thứ gọi là “sự phức tạp của tắc kè hoa”. Họ xuất hiện theo 1 một vàih nào đó ở văn phòng của quý khách trong cuộc phỏng vấn Thứ nhất và sau đó có hành động và phản ứng khác khi quý khách đưa họ đến một vài môi trường khác nhau.

Thứ tư, để ba người khác nhau trong nhóm của quý khách phỏng vấn bất kỳ ứng viên ấn tượng nào mà quý khách đã phỏng vấn. Trong rất nhiều trường hợp, 1 ứng viên mà quý khách coi là hoàn hảo đã bị những người trong đội của mình từ chối và hóa ra nguyên nhân của họ thật xác đáng.

Muốn tìm nhân tài cho doanh nghiệp, bất kỳ nhà lãnh đạo cũng chẳng thể bỏ qua 3 nguyên tắc sau - Ảnh 1.

Thứ năm, hãy kiểm chứng ít nhất ba lời trình làng của ứng viên. Bạn có thể hỏi những câu hỏi cụ thể như:

1. Ông/bà có thể cho tôi biết 1 số điểm mạnh hay điểm yếu của ứng viên này trong quá trình làm công việc này không?

2. Ông/bà có thể nói có tôi bất cứ điều gì để giúp tôi đưa ra chọn lọc tuyển dụng đúng đắn hơn không?

3. Ông/bà có tuyển dụng người này nữa nếu họ ứng tuyển không?

Nếu người trình làng miễn cưỡng nhận xét về một vài ứng viên hoặc không trả lời câu hỏi 1 và 2, hãy đặt ra câu hỏi 3, đó là câu hỏi rất quan trọng. Nếu câu trả lời không phải là “Có” rõ ràng, quý khách phải rất thận trọng về việc thuê ứng viên đó.

Mảnh ghép thứ sáu và cũng là cuối cộng được đưa ra là kiểm chứng nguồn xem xét ba sâu. Đó là, yêu cầu người được xem xét cung cấp tên của những người khác mà ứng viên đã từng làm việc cộng để quý khách có thể nói chuyện có họ. Khi phỏng vấn ba người khác không có tên trong hồ sơ của ứng viên, quý khách có thể sẽ rất ngạc nhiên trước những gì biết được.

Công thức SWAN

Công thức SWAN đã được đưa ra vài năm trước đó bởi 1 nhà tuyển dụng điều hành John Swan. Nó là từ viết tắt hiệu quả mà quý khách có thể sử dụng để cải thiện quá trình chọn lọc của mình. Nó gồm bốn chữ cái: S, W, A, N.

S là từ viết tắt của từ Smart (thông minh). Hãy thuê những người thông minh. Làm thế nào quý khách biết được trí thông minh của 1 ứng viên? Câu trả lời rất dễ làm. Đặt câu hỏi! Những người thông minh có xu hướng tò mò nhiều hơn người lẽ thường.

Chữ W trong công thức viết tắt cho từ “Work hard” (làm việc chăm chỉ). Hãy tìm những người sẵn sàng làm việc chăm chỉ và những người có nền móng cho thấy họ đã làm việc chăm chỉ trong nhiều giờ – cả tối lẫn cuối tuần – trong công việc trước đó.

A là viết tắt của từ Ambition (Tham vọng). Ứng viên phù hợp là người muốn tiến lên trong cuộc sống. Những người tham vọng sẵn sàng và háo hức được đào tạo Bên cạnh đó; họ đã đọc, tìm hiểu và tìm kiếm thời cơ để phát triển, cả về cá nhân lẫn công việc.

Cuối cộng, N là từ viết tắt của Nice (tốt bụng). Sự đáng yêu của ứng viên là 1 nhân tố quan trọng và đặc điểm này độc đáo quan trọng đối có những người phải không ngừng nghỉ tiếp xúc có công chúng hoặc quý khách. Như Leona Helmsley đã từng nói trong quảng cáo cho chuỗi khách sạn của cô ấy,”Chúng tôi không thuê người, đào tạo để họ lịch thiệp; chúng tôi chỉ thuê những người lịch thiệp.”

Khẩu vị tuyển dụng thích kẻ thất bại của NASA và bài học cho những nhà khởi nghiệp muốn bỏ cuộc

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *