Mỹ: 500 công ty lớn nhất đóng góp 2/3 GDP

Các công ty đấyng vai trò quan trọng trong cả nền kinh tế Mỹ và toàn cầu.

Tạp chí Fortune vừa mở bán danh sách 500 tập đoàn lớn nhất Mỹ trong 2018. Với doanh thu 12.800 tỷ USD, nhóm này đấyng góp 2/3 GDP Mỹ và sử dụng 28,2 triệu nhân viên trên toàn địa cầu.

Chuỗi trọng điểm thương mại Walmart dẫn đầu lần thứ 6 không ngừng nghỉ (lần thứ 14 tổng cộng) khi có về 500,3 tỷ USD trong 2017. Năm ngoái, đế chế này trở thành công ty Thứ nhất trong lịch sử Mỹ có 500 tỷ USD doanh thu hàng năm.

Những cái tên khác trong danh sách gồm tập đoàn năng lượng Exxon Mobil, địa điểm thứ 2, và “ông lớn” thương mại điện tử Amazon, lần Thứ nhất lọt top 10 (thứ 8). Amazon trở thành công ty có giá trị cao thứ 2 ở Mỹ hồi đầu năm, giúp CEO Jeff Bezos giành ngôi người giàu nhất địa cầu có hơn 100 tỷ USD tài sản.

Mỹ: 500 công ty lớn nhất đấyng góp 2/3 GDP - Ảnh 1.

Walmart giữ vững ngôi đầu bảng. Nguồn: Fortune

Apple giảm 1 bậc, xuống thứ 4, dù doanh thu tăng 6%. Tuy nhiên, hãng giành danh hiệu công ty có giá trị nhất của Fortune 500 và cũng dẫn đầu bảng xếp hạng lợi nhuận năm thứ 4 không ngừng nghỉ có 48 tỷ USD.

Nhìn chung, phân khúc chứng khoán Mỹ khá khởi sắc kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền. Nhờ những chính sách bán hàng có lợi cho công ty, giá trị phân khúc của toàn bộ một vài công ty Fortune 500 tăng từ dao động 19.400 tỷ USD năm ngoái lên dao động 21.600 tỷ USD vào đầu 2018.

Bảng xếp hạng hàng năm của Fortune dựa trên doanh thu năm trước đấy của 1 công ty.

Giá cổ phiếu lao dốc, người thừa kế Walmart mất 15 tỷ USD sau 1 ngày

Theo Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *