Mỹ chỉ trích Alibaba bán hàng giả

Chủ tịch của Alibaba khẳng định quan điểm mà phía Mỹ đưa ra cho thấy đầy định kiến và sự phán xét thiếu công bằng.

Tập đoàn Alibaba bị nêu đích danh là nơi phân phối nhiều hàng giả và bị đưa vào danh sách đen của Mỹ. Như vậy có thêm dấu hiệu cho thấy căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang tăng lên, theo khẳng định của Bloomberg.

Văn phòng đại diện thương mại Mỹ trong ngày thứ Sáu đã đưa trang phân phối hàng trực tuyến Taobao của Alibaba vào danh sách những điểm phân phối nhiều hàng giả và vi phạm bản quyền. Cơ quan này cũng thừa nhận Alibaba đã rất nỗ lực giảm mạnh số lượng hàng giả được phân phối trên trang, thế nhưng họ khẳng định những nỗ lực đó hoàn toàn không đủ.

Đáp lại những cáo buộc từ phía Mỹ, chủ tịch của Alibaba, ông Mike Evans trong 1 bài đăng trên trang cá nhân khẳng định rằng những gì phía Mỹ đưa ra không phản ánh đúng những nỗ lực của Alibaba trong việc bảo vệ thương hiệu và bản quyền sáng chế, ông khẳng định quan điểm mà phía Mỹ đưa ra cho thấy đầy định kiến và sự phán xét thiếu công bằng.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang tăng lên trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng nhanh, một số công ty của nước này đẩy mạnh mở rộng ra nước ngoài. Thời gian gần đó, Trung Quốc liên tục gặp khó khi muốn thâu tóm một số công ty Mỹ.

Ant Financial, công ty dịch vụ tài chính lớn của Trung Quốc thuộc có của tập đoàn Alibaba, đã chẳng thể được phía Mỹ nhận lời mua loại MoneyGram International Inc.

Quyết định của phía Mỹ mới đó có thể coi như 1 cú sốc trong nỗ lực bành trướng ra quốc tế của Alibaba bởi Mỹ là 1 phân khúc chẳng thể bỏ qua đối có bất kỳ công ty nào trên địa cầu.

Alibaba thống trị lĩnh vực thương mại điện tử ở Trung Quốc, Taobao và nhiều trang phân phối hàng khác thuộc Alibaba hiện đang nắm địa điểm thống trị ngành thương mại điện tử nước này, tuy nhiên ở Mỹ vẫn chỉ có địa điểm vô cộng khiêm tốn.

Alibaba mở phân phối dao động hơn 230 nghìn cửa hàng của Taobao đã bị đóng cửa trong dao động thời gian từ tháng 9/2016 đến tháng 8/2017. Công ty đồng thời cũng hỗ trợ rất nhiều cho cơ quan thực thi pháp luật để ngăn hiện trạng hàng giả, hàng kém chất lượng dẫn đến việc hơn 1 nghìn cơ sở sản xuất và phân phối bị đóng cửa.

4 biện pháp định giá startup siêu tốc, giúp ‘cá mập’ chỉ nghe pitching vài phút đã biết nên lắc đầu hay vung cả triệu USD đầu tư

Theo Trung Mến

Bizlive

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *