Mỹ: Phạt 2,3 tỷ đồng nếu doanh nghiệp không có nữ giới trong hội đồng quản trị

Những công ty có trụ sở chính ở California sẽ phải có ít nhất 1 nữ thành viên trong hội đồng quản trị trước khi kết thúc năm 2019.

Theo luật mới ban hành và có hiệu lực gần đó của bang California, Mỹ một số công ty đại chúng vận hành ở bang này sẽ phải một sốh tân cơ cấu tổ chức của hội đồng quản trị. Cụ thể, từ nay cho tới trước khi kết thúc năm 2019, hội đồng quản trị phải có ít nhất 1 thành viên là nữ giới, nếu không, công ty sẽ bị phạt 100.000 USD và nếu tái phạm sẽ bị phạt mỗi lần 300.000 USD.

Điều luật trên còn đề nghị đến hết năm 2021, con số này phải tăng lên hai thành viên nữ đối có công ty có năm thành viên trong hội đồng quản trị và ba thành viên nữ đối có công ty có từ sáu thành viên hội đồng quản trị trở lên.

California là 1 trong những bang Thứ nhất của Mỹ ứng dụng luật đưa nữ giới vào ban điều hành công ty trong khi quy định này đã được thực hiện khá phổ biến ở châu Âu từ trước.

Văn phòng thống đốc California cho biết luật mới được cơ quan lập pháp bang thông qua vào tháng trước và chính thức có hiệu lực khi Thống đốc Jerry Brown kí ngày 30/9 cộng 1 số quy định khác để “bảo vệ trẻ em và hỗ trợ việc làm cho phụ nữ”.

Trong 1 nghiên cứu kỹ của công ty kiểm toán PwC, đa số một số công ty thuộc chỉ số S&P 500 đều có ít nhất 1 thành viên nữ trong hội đồng quản trị. Tuy nhiên, chỉ 1/4 trong số đó là có nhiều hơn hai người.

Mỹ: Phạt 2,3 tỷ đồng nếu công ty không có nữ giới trong hội đồng quản trị - Ảnh 1.

Nhờ điều luật mới, nữ giới sẽ có thời cơ đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo danh tiếng trong công ty.

Bà Hannah-Beth Jackson – Thượng nghị sỹ bang California cho biết có dao động 1/4 công ty đại chúng ở bang này không có 1 thành viên nữ trong hội đồng quản trị cho dù không ít nghiên cứu kỹ độc lập đã chỉ ra rằng những công ty có nữ giới trong hội đồng quản trị sẽ vận hành hiệu quả và đem lại nhiều lợi nhuận hơn những công ty không có.

Bà chia sẻ: “Phụ nữ chiếm 1/2 dân số địa cầu và thực hiện tới hơn 70% một số chọn lọc chuyển nhượng. Chính vì vậy, cái nhìn sâu sắc của họ đóng vai trò thiết yếu trong những cuộc trao đổi và họ cũng giúp đưa ra nhiều chọn lọc tốt hơn về văn hóa công ty, hành động và lợi nhuận”.

Có không ít người ủng hộ điều luật này của bang California và coi đó là 1 bước quan trọng để thiết lập sự cân bằng giới tính trong lãnh đạo công ty. Mặt khác, 1 số người lại phản đối và cho rằng điều luật này có thể dẫn đến việc hội đồng quản trị của một số công ty xuất hiện nữ thành viên không đủ năng lực làm việc.

Bà Jackson phản biện rằng nếu không có luật, một số công ty sẽ không bao giờ có thể phong phú hóa và cải thiện xếp hạng của mình. Năm 2017, luật ép buộc một số công ty đại chúng và công ty tư nhân phải có nữ giới trong hội đồng quản trị đã được ứng dụng ở 1 bang khác của Mỹ là bang Pennsylvania có con số tối thiểu là 30%.

Được biết, điều luật của California vẫn không “ăn nhằm” gì so có luật ở Na Uy và một số nước châu Âu khác bởi họ đề nghị số % nữ giới cụ thể trong hội đồng quản trị. Đối có những công ty lớn hơn ở Na Uy, điều luật đề nghị nữ giới phải chiếm tới 40% trong ban lãnh đạo.

Hội đồng quản trị của Tesla thất bại thảm hại

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *