Mỹ thu hồi khẩn cấp cà phê hòa tan Wake-up của Vinacafé vì “chứa chất gây dị ứng từ sữa”

Cà phê hòa tan Wake-Up đang được phân phối ở New York, New Jersey và Connecticut của Mỹ. Người tiêu dùng được đề nghị trả lại trọn vẹn sản phẩm và sẽ được hoàn tiền 100%.

Theo tài liệu được đăng tải trên trang web của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (US Food & Drug Administration – FDA), Công ty TNHH Thương mại Hong Lee đã ra thông báo thu hồi sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của VinaCafé.

Nguyên nhân là do mhững sản phẩm này chứa mhững chất gây dị ứng từ sữa nhưng chưa được ra mắt.

“Người tiêu dùng bị dị ứng có mhững chất gây dị ứng từ sữa có nguy cơ gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc bị đe dọa đến tính mạng nếu tiêu dùng sản phẩm này”, thông báo nêu rõ.

Sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up đã được phân phối trên toàn New York, New Jersey và Connecticut. Cho đến thời điểm thông báo của Hong Lee được phát đi, chưa có ca bệnh hoặc phản ứng dị ứng nào liên quan đến Wake-Up được phát hiện.

Mỹ thu hồi khẩn cấp cà phê hòa tan Wake-up của Vinacafé vì chứa chất gây dị ứng từ sữa, có khả năng đe dọa đến tính mạng - Ảnh 1.
Mỹ thu hồi khẩn cấp cà phê hòa tan Wake-up của Vinacafé vì chứa chất gây dị ứng từ sữa, có khả năng đe dọa đến tính mạng - Ảnh 2.

Hình ảnh sản phẩm bị thu hồi

Việc thu hồi được triển khai ngay sau khi mẫu sản phẩm được đánh giá là có sự tồn ở của mhững chất gây dị ứng từ sữa, trong khi trên bao bì sản phẩm lại không hề có tài liệu nào về sự tồn ở của sữa.

Hong Lee cho biết, người tiêu dùng đã mua sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up được đề nghị trả lại trọn vẹn sản phẩm cho nơi mua hàng và sẽ được hoàn tiền 100%.

Hiện nay, sản phẩm của Vinacafé đang được xuất khẩu đi nhiều nước như thế giới, gồm Mỹ, Trung Quốc, Canada, Đài Loan… Doanh thu phân phối hàng xuất khẩu của Vinacafé năm 2016 là 219 tỷ đồng, chiếm 7% tổng doanh thu phân phối hàng của doanh nghiệp.

“Đánh động” dư luận có chiến dịch “cà phê phải là cà phê” nhưng doanh thu từ cà phê của Vinacafé năm nay còn thấp hơn năm trước

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ/FDA

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *