Nắm 14% cổ phần nhưng khi Air France thua lỗ, khủng hoảng, chính phủ Pháp tuyên bố ‘không cứu’

Chính phủ Pháp sẽ không có bất kỳ động thái nào nhằm cứu Air France trước tình cảnh thua lỗ và khủng hoảng như giai đoạn này.

Bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire nói trong tuyên bố hôm chủ nhật rằng chính phủ Pháp sẽ không có bất kỳ động thái nào nhằm cứu Air France trước tình cảnh thua lỗ và khủng hoảng như giai đoạn này. Ông Maire cho rằng hãng vận chuyển này đã không nỗ lực đủ nhiều để giữ vững lợi thế tranh đua và đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ.

“Nếu Air France không nỗ lực để phát triển thành tranh đua hơn, đạt cộng cấp cao có Lufthansa và những hãng hàng không khác, Air France sẽ biến mất”, ông Le Maire trả lời phỏng vấn có kênh BFM.

Chính phủ Pháp hiện nắm 14% cổ phần ở Air France-KLM. Hãng này bắt đầu gặp rắc rối sau khi CEO của họ tuyên bố từ chức trong bối cảnh một vài nhân viên biểu tình chống đối thỏa thuận về thu nhập thưởng và ông Le Maeire nói rằng chính phủ sẽ không tung bất cứ gói cứu trợ nào cho hãng này. “Chúng tôi chỉ là cổ đông thiểu số. Những ai cho rằng dù có điều gì xảy ra, nhà nước cũng sẽ cứu Air France là hoàn toàn sai lầm”.

Bộ tài chính nói rằng do ảnh hưởng của những vụ đình công gần đó ở Pháp – gồm cả nhân viên của Air France, GDP của đất nước chỉ giậm chân ở chỗ.

Bản thân Air France cũng chịu thiệt hại không nhỏ từ những cuộc biểu tình này. Cho đến nay, một vài vụ đình công đã khiến hãng thiệt hại đến 359 triệu USD. Được biết một vài cuộc đình công của phi công, nhân viên mặt đất và người lao động thuộc nhiều bộ phận khác sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 7/5/2018 và ngày 8/5/2018.

Quý I của năm nay, Air France đã thua lỗ tới 238 triệu USD và nhiều chuyên gia nhận định họ khó có thể vừa xử lý khủng hoảng thu nhập thưởng cho công nhân vừa giải quyết được hiện trạng thua lỗ nặng nề như giai đoạn này.

Cận cảnh hãng hàng không 1 sao của Triều Tiên

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *