Năm 2018, một cơn ‘sóng thần’ sẽ cuốn trôi ngành bán lẻ truyền thống?

“Những chủ cho thuê nhà đất đang khá lo lắng. Năm 2017 là 1 năm tồi tệ của ngành bán lẻ truyền thống trong khi tình hình kinh tế vĩ mô chưa có gì độc đáo. Việc một vài hãng bán lẻ phá sản hoặc phải đấyng cửa hàng sẽ còn tiếp diễn”, CEO Larry Perkins của hãng giải đáp Sierra Constellation Partners nói.

Năm 2018 có lẽ sẽ là cơn đại hồng thủy có ngành bán lẻ Mỹ khi vô vàn cửa hàng sẽ phải đấyng cửa do ảnh hưởng từ thương mại điện tử.

“Những chủ cho thuê nhà đất đang khá lo lắng. Năm 2017 là 1 năm tồi tệ của ngành bán lẻ truyền thống trong khi tình hình kinh tế vĩ mô chưa có gì độc đáo. Việc một vài hãng bán lẻ phá sản hoặc phải đấyng cửa hàng sẽ còn tiếp diễn”, CEO Larry Perkins của hãng giải đáp Sierra Constellation Partners nói.

Kinh tế Mỹ năm 2017 đã chứng kiến vô vàn một vài tên tuổi lớn như Macy’s, Sean hay J.C Penny phải đấyng cửa đến 9.000 chi nhánh, mức cao kỷ lục. Chưa kể đến đấy là dao động 50 chuỗi cửa hàng ở Mỹ nộp đơn phá sản. Tuy nhiên, hãng nhà đất Cushman & Wakefield cho rằng đấy chưa phải là toàn bộ khi năm 2018 sẽ chứng kiến hơn 12.000 cửa hàng bán lẻ nữa phải đấyng cửa và 25 chuỗi bán lẻ phải nộp đơn phá sản, cao hơn 33% so có năm trước.

Năm 2018, 1 cơn sóng thần sẽ cuốn trôi ngành bán lẻ truyền thống? - Ảnh 1.

Số một vài chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn đấyng cửa ở Mỹ

Hiện ở, nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ như Walgreen, Gap hay Gymboree đã tuyên bố sẽ đấyng cửa hơn 36.000 chi nhánh của họ ở Mỹ năm 2018. Thậm chí một vài chuyên gia nhận định sẽ còn nhiều tuyên bố đấyng cửa hay phá sản trong ngành bán lẻ nữa sẽ còn diễn ra trong những tháng tới.

Thông thường, thời điểm đầu năm một vài hãng bán lẻ hay tuyên bố đấyng cửa hoặc nộp đơn phá sản bởi kinh phí cho những động thái này là không hề rẻ và một vài doanh nghiệp mới có lương sau mùa lễ hội nên họ có đủ tiền để trang trải những kinh phí này.

Ngành nhà đất Mỹ gặp rủi ro

Theo hãng nhà đất CoStar, việc vô vàn cửa hàng bán lẻ làm việc không hiệu quả đấyng cửa sẽ khiến dao động 310/1300 trọng điểm thương mại ở Mỹ gặp rủi ro về lương, qua đấy tác động mạnh đến ngành nhà đất khi một vài nhà đầu tư cảm thấy họ bị lỗ vốn trong mảng này.

Việc một vài cửa hàng đấyng cửa không chỉ khiến chủ trọng điểm thương mại mất nguồn thu mà còn khiến lượng khách đến trọng điểm suy giảm, khiến một vài cửa hàng khác đòi giảm giá thuê… qua đấy tác động xấu đến mảng cho thuê kinh doanh.

Năm 2018, 1 cơn sóng thần sẽ cuốn trôi ngành bán lẻ truyền thống? - Ảnh 2.

Số cửa hàng đấyng cửa theo thương hiệu chuẩn bị đấyng cửa năm 2018

Động thái trên là 1 tài liệu tốt có ngành bán lẻ truyền thống khi họ có thể giảm kinh phí thuê mặt bằng, nhưng chúng lại là cơn ác mộng có một vài chủ trọng điểm thương mại. Hiện nhiều chủ đất ở Mỹ đang kiện những cửa hàng đấyng cửa bất ngờ vì những thiệt hại gián tiếp mà họ gây ra.

Mới đấy, tập đoàn nhà đất Simon Property Group đã kiện Starbuck vì chọn lọc đấyng cửa 77 chi nhánh trong một vài trọng điểm thương mại do doanh nghiệp này có có nguyên nhân động thái này sẽ làm giảm lượng khách vốn có, qua đấy ảnh hưởng đến làm việc kinh doanh của trọng điểm cũng như một vài cửa hàng xung quanh.

Theo phán quyết sơ bộ, Tòa án đã nhận lời yêu cẩu của Simon Property và buộc Starbuck phải tiếp tục mở cửa một vài chi nhánh của họ ở những trọng điểm thương mại này.

Tương tự, hãng Whole Foods cũng đã bị kiện khi cho đấyng cửa nhiều chi nhánh ở Seattle và phá vỡ cam đoan thuê lâu dài có một vài trọng điểm thương mại. Tòa án cũng đã đề nghị doanh nghiệp mở cửa lại một vài chi nhánh vào tháng 11/2017.

Dẫu vậy, không phải toàn bộ ngành bán lẻ Mỹ đều lâm vào khủng hoảng. Những cửa hàng không làm việc hiệu quả ở Mỹ mới phải đấyng cửa trong khi nhiều hãng tiếp tục mở rộng làm việc kinh doanh của mình.

Hàng loạt doanh nghiệp như Dollar General, Aldi, TJMaxx… đã tuyên bố kế hoạch mở thêm hàng trăm chi nhánh trong năm 2018.

“Ngành bán lẻ sẽ không lụi bại ở Mỹ. Chúng tôi chỉ bị mất kiểm soát 1 chút có số lượng một vài cửa hàng và chi nhánh”, CEO Larry Perkins nói.

Thế giới phẳng và một vàih nào để bán lẻ Việt Nam không bị “hoà tan”?

AB

Theo Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *