Năm 2018: “Nước cờ” nào sẽ được Vietnam Airlines tung ra?

Sáng ngày 10/5, Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (mã chứng khoán HVN) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2018. Kỳ đại hội lần này của Vietnam Airlines được giới đầu tư cực kỳ chờ mong sau 1 năm 2017 kinh doanh đầy khởi sắc.

Theo đó, những mục tiêu, kế hoạch cũng như chiến lược kinh doanh trong năm nay đã được mhững cổ đông thông qua.

Năm 2018: “Nước cờ” nào sẽ được Vietnam Airlines tung ra? - Ảnh 1.

Năm 2018, Vietnam Airlines nhận định kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng trưởng ổn định. Thị trường hàng không tiếp tục tăng trưởng cao trong đó khách quốc tế chuẩn bị tăng trưởng 16,2% và nội địa tăng 13,8%, thuê chuyến tăng 35,4% so có năm 2017.

Dự báo phân khúc hàng không tiếp tục tăng trưởng cao, Vietnam Airlines đặt kế hoạch hơn 97 nghìn tỷ đồng doanh thu cho năm 2018, tăng 14,3% so có 2017. Với tiên đoán giá nguyên liệu sẽ tăng mạnh (75-80 USD/thùng), công ty đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất thận trọng ở mức 2.421 tỷ đồng, giảm 23,3% so có con số kỷ lục năm 2017.

Vietnam Airlines cũng chuẩn bị nâng lượng tàu bay đến cuối năm 2018 là 98 và GĐ 2019-2020 sẽ nhận thêm 21 tàu bay mới. Đến năm 2025, công ty chuẩn bị đạt ngưỡng 132-135 tàu bay.

Năm 2018: “Nước cờ” nào sẽ được Vietnam Airlines tung ra? - Ảnh 2.

Vietnam Airlines đặt kế hoạch hơn 97 nghìn tỷ đồng doanh thu cho năm 2018, tăng 14,3% so có 2017.

Trong năm 2018, Tổng công ty tiếp tục tập trung, ưu tiên cho 90 dự án đầu tư cấp thiết có tổng chi phí dao động hơn 3.500 tỷ đồng gồm đầu tư vào lĩnh vực vận tải hàng không như tàu bay, trang thiết bị, công nghệ tài liệu, thi công cơ sở hạ tầng đồng thời góp vốn vào mhững công ty có vốn của Tổng công ty.

Tuy nhiên, ông Phạm Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT khẳng định: Chiến lược của Vietnam Airlines, theo vị Chủ tịch này, là tăng doanh thu nhưng trên cơ sở tăng chất lượng dịch vụ, đúng giờ bay…, cộng có đó là chắc chắn mhững nhiệm vụ chính trị, xã hội bởi là hãng Hàng không Quốc gia.

Cụ thể, để thực hiện mục tiêu doanh thu, lợi nhuận trong năm 2018, Vietnam Airlines đề ra vô vàn biện pháp “chiến lược”. Trong đó, việc đổi mới đội tàu bay và nâng cao hiệu quả khai thác cũng tập trung nguồn lực nắm giữ thị phần bạn mục tiêu và mhững phân khúc trọng điểm có hiệu quả được đặt lên danh tiếng.

Năm 2018: “Nước cờ” nào sẽ được Vietnam Airlines tung ra? - Ảnh 3.

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines ông Phạm Ngọc Minh phát biểu ở đại hội.

Cùng có đó, tiếp tục tái cơ cấu nguồn vốn kinh doanh theo hướng tăng mật độ tự tài trợ vốn, tăng nguồn vốn chủ có thông qua phát hành cổ phiếu tăng vốn, giảm diện tích và mật độ vốn vay qua việc thực hiện SLB cho 04 tàu bay A 350-900 có lịch nhận năm 2018-2019; đưa mật độ nợ phải trả trên vốn CSH xuống dưới mức 3:1 trong 2018.

Mặc dù cho rằng diễn biến giá nhiên liệu có thể sẽ là những nhân tố tác động đến kế hoạch kinh doanh nhưng lãnh đạo Vietnam Airlnes cũng khẳng định, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiệp vụ Hedging (bảo hiểm rủi ro trước biến động của giá cả) từ năm 2010 để phòng ngừa rủi ro.

“Chúng tôi thực hiện Hedging dao động 35% để quản trị rủi ro. Ngoài ra, để quản trị được tốt hơn mhững rủi ro phân khúc nhìn chung thì Vietnam Airlines luôn chủ trương có chi phối nhiều công ty trong ngành để chắc chắn ứng phó tốt có biến động giá cả” – lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết.

Theo Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành, 1 trong những thế mạnh của công ty là năng suất lao động thuộc nhóm những công ty cao nhất và tổng công ty luôn coi lực lượng lao động là trọng tâm của sự phát triển. Thời gian tới, nhờ sự trợ giúp của công nghệ thì năng suất lao động càng cao Bên cạnh đó.

Lãnh đạo công ty cho biết, có mhữngh tân chóng mặt của kỹ thuật số thì chi trả điện tử, online trở thành xu hướng. Đón đầu điều này, Vietnam Airlines đã đã đi vào vận hành được nhiều hạng mục phục vụ cho vận hành kinh doanh e-commerce. Hiện ở, 25% chuyển nhượng thực hiện online và ngoài ra còn có nhiều Kios ở sân bay.

Ông Minh nhận định, cấu trúc phân khúc hàng không mhữngh tân mạnh mẽ thời gian qua. Miếng bánh hàng không tăng thêm chủ yếu là ở khu vực giá rẻ chứ không tăng đồng đều trên mọi phân khúc. Vietnam Airlines đang thực hiện chiến lược thương hiệu kép, đi cả vào phân khúc giá cao và giá rẻ.

Ngoài ra, công ty còn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác có vai trò là hãng Hàng không Quốc gia như phục vụ nhu cầu di chuyển của nhóm bạn quân đội, lãnh đạo cao cấp….

Cũng theo lãnh đạo Vietnam Airlines, có sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc hàng không thì việc nhiều hãng hàng không khác đi vào phân khúc chung thì cũng là điều thông thường và công ty không có gì đáng lo ngại tranh đua cả. Vấn đề mà công ty hay mhững hãng hàng không khác lo ngại hơn là làm sao tăng được tải trong bối cảnh mhững sân bay đều quá tải.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *