Năm 2018, xe nhập khẩu từ Thái tính cả chi phí đóng gói vận chuyển vẫn rẻ hơn xe sản xuất tại Việt Nam

Sản lượng nhỏ, mật độ nội địa hoá thấp khiến giá thành sản xuất xe ở Việt Nam đang cao hơn ở Thái Lan, Indonesia từ 10 – 20%.

Đây là tài liệu được ông Phạm Anh Tuấn, Trưởng tiểu ban chính sách bán hàng, Hiệp hội một số nhà sản xuất xe hơi Việt Nam (VAMA) cho biết ở Hội thảo “Phát triển cụm công nghiệp xe hơi trên địa cầu và bài học bí kíp đối có Việt Nam”.

Đại diện VAMA cho biết phân khúc xe hơi Việt Nam rất tiềm năng, chỉ đứng sau Indonesia. Nguyên nhân lương đầu người đang được cải thiện trong bối cảnh cơ sở hạ tầng phát triển nhanh, kích thích nhu cầu mua, sử dụng xe hơi. Khảo sát cho thấy hiện có 2 – 3 triệu xe hơi trên 100 triệu dân, nghĩa là chỉ 2 – 3% dân số có xe.

Tiềm năng của phân khúc là có thật, tuy nhiên, ông Tuấn tái khẳng định sự thật ngành công nghiệp xe hơi đang trong hiện trạng gặp khó.

“Quy mô phân khúc quá nhỏ, ngành công nghiệp chưa phát triển đã phải mở cửa phân khúc. Đây là gặp khó rất lớn thách thức duy trì sản xuất của công ty”, ông nói.

Vị đại diện VAMA cho biết so có Thái Lan, Indonesia, sản lượng của Việt Nam thấp hơn từ 4 – 5 lần, trong khi đó, phân khúc xe hơi lại không ngừng nghỉ bị biến động do những một sốh tân liên tục về chính sách bán hàng thuế phí.

“Thị trường nhỏ, sản lượng thấp, dẫn đến khấu hao đầu tư thiết bị lớn, giá thành sản xuất cao hơn khu vực khiến cho giá thành sản xuất linh kiện phụ tùng ở Việt Nam cao hơn nhiều so có Thái Lan.

Buộc phải nội địa hoá để cắt giảm giá thành

Vị đại diện VAMA cho biết trong hơn 30.000 linh kiện của chiếc xe xe hơi, Việt Nam đang phải nhập khẩu từ 70 – 80% linh kiện. Như vậy mật độ nội địa hoá đối có xe hơi vẫn còn rất thấp.

“Các nhà sản xuất xe hơi ở Việt Nam đang phải chịu thêm một số giá thành như đóng gói, vận chuyển và thuế nhập khẩu, dẫn đến tổng giá thành sản xuất cả chiếc xe ở Việt Nam sẽ cao hơn ở Thái Lan hay Indonesia”, ông Tuấn nói

Sản lượng nhỏ, mật độ nội địa hoá thấp nên giá thành sản xuất xe ở Việt Nam đang cao hơn ở Thái Lan, Indonesia từ 10 – 20% mà như ông Tuấn cho biết: “Thậm chí xe nhập khẩu từ Thái đã bao gồm giá thành đóng gói vận chuyển vẫn thấp hơn xe sản xuất ở Việt Nam khi thuế nhập khẩu bằng 0% vào năm 2018”.

Để tạo thuận lợi cho một số công ty sản xuất xe, Phía VAMA đề xuất hình thành một số cụm công nghiệp bao quanh nhà sản xuất xe hơi để giảm giá thành logistic. Bên cạnh đó, phải nâng cao diện tích phân khúc, tăng cường nội địa hoá, nâng cao năng lực tranh giành.

“Công nghiệp xe hơi có thể hình thành rất nhanh nhưng để có công nghiệp hỗ trợ thì cần cả quá trình. Việt Nam đã bắt đầu chú tâm đến việc phát triển nhưng chính sách bán hàng giai đoạn này chưa cụ thể”, ông Tuấn nói.

Ông cũng kiến nghị mong chính sách bán hàng ổn định, tránh thuế điều chỉnh liên tục, gây ảnh hưởng đến phân khúc, kéo theo việc sản xuất bị tác động. Đồng thời Nhà nước cũng cần có chính sách bán hàng ưu đãi có nhà sản xuất trong nước để họ có đủ năng lực tranh giành cần thiết.

Theo N.Dương

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *