Năm 2019, Grab muốn doanh thu tăng gấp đôi từ 1 tỷ USD năm 2018

Dịch vụ gọi xe Grab dự báo doanh thu năm 2019 có thể tăng gấp đôi, chứng tỏ địa vị của startup giá trị nhất Đông Nam Á.

Doanh thu Grab có thể tăng từ 1 tỷ USD năm 2018 khi đã đi vào làm việc thương vụ thâu tóm Uber ở Đông Nam Á và mở rộng sang 1 số địa hạt mới từ đi chung xe đạp đến chi trả điện tử. Tại hội thảo công nghệ Sooner Than You Think của Bloomberg, đồng sáng lập Hooi Ling Tan cho biết Grab đang trên đà gọi được 3 tỷ USD vốn đầu tư trước cuối năm nay. Số tiền này bao gồm 1 tỷ USD từ hãng xe Toyota, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản.

Grab đang bành trướng mau chóng trong Đông Nam Á để trở thành nền móng vận tải lớn nhất khu vực và tận dụng đòn bẩy sau thương vụ có Uber. Nó cũng phả hơi nóng vào Go-Jek, đối thủ số 1 của Grab ở Indonesia vừa ra mắt kế hoạch tiến vào Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Công ty đang tham khảo 1 số lĩnh vực khác để phong phú hóa như giao đồ ăn , tài chính, chăm sóc sức khỏe.

Theo đồng sáng lập Tan, Đông Nam Á có nhiều thời cơ hơn bất kỳ khu vực nào khác trên địa cầu bởi công nghệ chưa thực sự định hình cuộc sống của người dân ở đấy. Grab cũng muốn tăng cường sự hiện diện ở Indonesia.

Được sự chống lưng của 1 số nhà đầu tư như SoftBank (Nhật Bản), Didi Chuxing (Trung Quốc), Grab đang dùng vốn để mở rộng cả về địa lý lẫn làm việc kinh doanh. Sau khi mua lại Uber Đông Nam Á, startup mở 1 doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm và mở cửa nền móng cho 1 số startup khác để cung cấp dịch vụ cho bạn. Hồi tháng 3/2018, Grab triển khai GrabCycle, 1 chợ chỉ dành cho chia sẻ xe đạp và dịch vụ cho thuê xe máy điện Popscoot. Những sáng kiến này giúp họ có thể lần Thứ nhất đạt 1 tỷ USD doanh thu trong năm nay.

Sử dụng “chiêu cũ” của Uber – Grab, áp dụng gọi xe Việt đang đặt sức ép tranh đua cho Grab

Theo Du Lam

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *