Năm 2019, những ứng dụng gọi xe nội ‘đình đám’ nào có thể cạnh tranh Grab?

Hàng loạt áp dụng gọi xe công bố phân khúc sau khi Uber rút lui ở Việt Nam. Trong đây, không ít áp dụng gọi xe của 1 số doanh nghiệp nội phát triển trở thành 1 số áp dụng tranh giành gay gắt có “ông lớn” Grab.

Năm 2018, Uber rút lui đã tạo ra 1 dao động trống cho phân khúc và cũng là thời cơ cho 1 số áp dụng gọi xe mới phát triển. Hàng loạt áp dụng gọi xe công bố phân khúc Việt Nam như Fastgo, ABer, Vato, be hay đối thủ ngoại Go-Jek (Go-Việt) đã tạo nên 1 phân khúc đầy sôi động.

Thâu tóm hoạt động của Uber, Grab thành công chiếm lĩnh thị phần áp dụng gọi xe ở phân khúc Đông Nam Á nhìn chung và Việt Nam nói riêng. Dù vậy, Grab đang gặp phải sức ép tranh giành không nhỏ từ 1 số áp dụng gọi xe công nghệ của 1 số doanh nghiệp nội. Trong đây, FastGo và Go-Viet được xem là hai đối thủ lớn nhất giai đoạn này ở Việt Nam khi liên tục mở rộng hoạt động nhằm giành được thị phần gọi xe qua áp dụng.

Go-Viet: Đối thủ lớn của Grab

Đối thủ lớn nhất của Grab ở phân khúc khu vực là Go-Jek tham chiến ở phân khúc áp dụng gọi xe Việt thông qua đối tác nội Go-Viet. Với sự hậu thuẫn tài chính và công nghệ của Go-Jek, Go-Viet tỏ rõ tham vọng muốn chiếm lĩnh phân khúc Việt Nam. Đồng thời, áp dụng này được xem là 1 đối thủ xứng tầm nhất có Grab.

Ứng dụng này công bố rầm rộ hồi tháng 8 và cộng Grab tạo nên 1 cuộc chiến khốc liệt ở phân khúc gọi xe khi liên tục chạy đua đốt tiền khuyến mại cho bạn, thưởng chuyến để lôi kéo tài xế có vô số chuyến đi đồng giá. Và Go-Viet đã lôi kéo 1 lượng lớn tài xế cũng như bạn của đối thủ. CEO Go-Jek từng cho hay chỉ sau 6 tuần công bố, Go-Viet đã có 1,5 triệu lượt tải và đạt 35% thị phần ở TP HCM.

Hiện Go-Viet cung cấp 3 dịch vụ là Go-Bike, Go-Send và Go-Food ở cả Hà Nội và TP HCM có lực lượng tài xế và người dùng khá đông đảo.

 Năm 2019, những áp dụng gọi xe nội đình đám nào có thể tranh giành Grab? - Ảnh 1.

Thị trường áp dụng gọi xe nhộn nhịp có nhiều cái tên phong phú.

Chưa đầy 1 tháng sau khi công bố, Go-Viet cũng tấn công phân khúc Hà Nội. Đồng thời cho biết sẽ phát triển thêm Go-Car (nền móng gọi xe xế hộp), Go-Food (giao đồ ăn) và Go-Pay (ví điện tử) hay loạt dịch vụ khác như gọi phục vụ làm đẹp ở nhà, gọi nhân viên massage, đi chợ hộ, dọn nhà…

Dù trong chặng các con phố đốt tiền để tranh giành có Grab, đã có nhiều khi Go-Viet tỏ ra đuối sức. Nhưng tương quan phân khúc cho thấy Go-Viet đã lôi kéo được 1 lượng bạn, tài xế nhất định và rõ ràng là 1 đối thủ mà Grab phải dè chừng.

FastGo: Tham vọng vươn ra phân khúc khu vực

Ứng dụng gọi xe FastGo chính thức công bố phân khúc tháng 6/2018, không lâu sau thời điểm Uber rút khỏi Việt Nam. FastGo không giấu tham vọng chiếm lĩnh phân khúc Việt Nam và có thể đối đầu có Grab.

Nằm trong hệ sinh thái NextTech và nhận được nguồn vốn đầu tư ngay khi vừa hoạt động, FastGo có cả tiềm lực kinh tế và nền móng công nghệ. Hiện áp dụng này đã có mặt ở 7 tỉnh, thành có 1 số dịch vụ gồm: FastCar, JustGo, FastTaxi, FastBike. Cuối năm 2018, FastGo đã đánh dấu bước tiến ra phân khúc quốc tế khi công bố sản phẩm ở Myanmar.

Tuyên bố không thu chiết khấu, không tăng giá và tính đến thời điểm này, FastGo là 1 trong những áp dụng gọi xe ổn định nhất trên phân khúc và được nhiều tài xế phân tách cao. Dù vậy, lượng bạn biết đến FastGo lại chưa nhiều. Thêm đây, áp dụng này cung cấp chủ yếu 1 số dịch vụ gọi xe thuần túy, chưa có dịch vụ khác như giao hàng hay giao đồ ăn.

Trong số 1 số áp dụng gọi xe do doanh nghiệp Việt phát triển, FastGo được phân tách là đủ tiềm năng và cũng có nhiều lợi thế trong cuộc đối đầu có hai áp dụng ngoại.

Chỉ sau 3 tháng chính thức hoạt động, FastGo đã ghi nhận gần 15.000 đối tác lái xe đăng ký tham dự và hơn 50.000 bạn đăng ký áp dụng ở hai đô thị lớn Hà Nội và TP HCM. FastGo cũng gây ấn tượng khi chia sẻ tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị phần và trở thành 1 trong 3 áp dụng gọi xe danh tiếng khu vực Đông Nam Á có 50 triệu bạn, 1 triệu đối tác, đạt doanh thu tỷ USD vào năm 2021.

Ẩn số “be”

Sinh sau đẻ muộn, “be” là tân binh mới nhất có trên phân khúc áp dụng gọi xe ở Việt Nam. “be” tuyên bố đi 1 con các con phố khác ngay từ khi công bố, định vị mình là 1 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, đồng thời thu chiết khấu tới 25%, ngang có chiết khấu của Grab.

Theo tài liệu được tiết lộ, “be” được đầu tư hàng trăm triệu USD trước khi xuất hiện và tự tin đặt mục tiêu có 110.000 tài xế ở Việt Nam vào cuối năm 2019. Ứng dụng này chính thức hoạt động vào ngày 17/12 tới có 2 dịch vụ chính là beBike và beCar và sẽ cung cấp dịch vụ giao đồ ăn, giao hàng, chi trả điện tử và tài chính trong tương lai. Đồng thời không loại trừ khả năng sẽ mở rộng áp dụng này ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

“Đau đầu” vì Grab những ngày giáp Tết: Liên tục bị huỷ chuyến, book xe có mã khuyến mãi nhận ngay câu trả lời cực gắt của tài xế

Theo Duy Vũ

Ictnews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *