Nắm giữ 3 chìa khóa vàng sau, đảm bảo bạn sẽ vượt qua được bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào

Vượt qua 1 cuộc phỏng vấn xin việc làm thường là 1 trải nghiệm không hề tiện lợi có đa số những người đi xin việc.

Tuy nhiên mặc dù mhững câu hỏi xuất hiện phong phú dưới nhiều hình thức khác nhau nhuwgn theo mhững chuyên gia tuyển dụng, toàn bộ mhững cuộc phỏng vấn tựu chung lại chỉ có ba câu hỏi phỏng vấn.

Tất cả mhững câu hỏi quý khách từng hỏi hay được hỏi trong bất kì cuộc phỏng vấn nào cũng trực thuộc tập ba câu hỏi căn bản sau:

1. Bạn có khả năng để làm công việc này chứ?

2. Bạn có yêu thích công việc này không?

3. Liệu chúng ta có hòa hợp khi làm việc cộng nhau?

Đó thực chất là: điểm mạnh của quý khách, động lực làm việc của quý khách, sự thích hợp của quý khách có công việc/tổ chức. Ba câu hỏi này có thể được đưa ra dưới những mhữngh diễn đạt khác nhau, nhưng mọi câu hỏi cũng chỉ là biến tấu đi từ ba câu hỏi căn bản trên đây mà thôi. Khi mỗi câu hỏi được đặt ra, quý khách phải xác định được nó thực chất đang hỏi quý khách về khía cạnh nào trong ba khía cạnh trên.

Ba câu trả lời thích hợp

Vì chỉ có ba câu hỏi phỏng vấn căn bản nên cũng chỉ có ba câu trả lời phỏng vấn căn bản mà thôi.

Tất cả mhững câu trả lời quý khách đưa ra trong bất kì cuộc phỏng vấn nào cũng trực thuộc tập ba câu trả lời căn bản sau đây:

1. Các thế mạnh của tôi thích hợp để làm công việc này.

2. Động lực thúc đẩy tôi để làm công việc này.

3. Tôi rất thích hợp có tổ chức/doanh nghiệp này.

Đó là toàn bộ những gì cho câu trả lời của quý khách. Bạn có thể trả lời trau chuốt hơn song những gì quý khách đưa ra phải biểu hiện được 1 trong ba vấn đề trọng tâm kia.

Bởi vì chỉ có ba câu hỏi và ba câu trả lời căn bản cho mọi cuộc phỏng vấn, nên toàn bộ những gì quý khách cần làm đây là dự định trước ba câu hỏi và hình dung được mình sẽ được hỏi về điều gì. Chỉ cần bởi thế là quý khách sẽ có thể thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Nếu họ hỏi câu hỏi số 1, quý khách phải đưa ra câu trả lời số 1. Câu hỏi số 2 được đưa ra cũng có nghĩa là quý khách phải dùng câu trả lời số 2. Sau khi quý khách đã dẫn dắt 1 câu trả lời thích đáng, quý khách có thể thêm thắt cho nó bằng 1 trong hai câu hỏi còn lại.

Tuy nhiên sẽ có nhiều thứ cần làm hơn là quý khách nghĩ để dự định cho những câu trả lời phỏng vấn. Các cuộc phỏng vấn thực chất cũng không khác gì mhững bài tập xử lý tình huống. Chúng không đơn thuần chỉ là để biết con người quý khách mà còn là phục vụ cho mục đích của nhà tuyển dụng, cho nhu cầu của họ và cho chính những vấn đề họ đang phải đối mặt. Bạn chính là 1 biện pháp cho doanh nghiệp. Hãy xem quá trình phỏng vấn là 1 thời cơ tốt cho quý khách biểu hiện năng lực, để lắng nghe, để quan sát và thử giải quyết chính bài toán gặp khó mà tổ chức/doanh nghiệp đang gặp phải.

Nắm giữ 3 chìa khóa vàng sau, đảm bảo quý khách sẽ vượt qua được bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào - Ảnh 1.

Nếu những người phỏng vấn quý khách biết được mình đang làm gì, họ sẽ phân tách nhiều thứ hơn ở quý khách chứ không phải chỉ ở mhữngh định nghĩa và giải quyết mhững vấn đề. Họ muốn thông qua đây hiểu được kĩ năng chuyên môn của quý khách ở mức độ nào, quý khách có những thế mạnh ra sao, động cơ làm việc và phẩm mhữngh như thế nào, về tổng thể liệu quý khách có thích hợp có môi trường doanh nghiệp hay không. Ngay cả khi họ chẳng biểu hiện điều đây thì câu trả lời mà quý khách đưa ra đảm bảo vẫn sẽ được tham khảo ở nhiều góc độ khía cạnh để có sự phân tách chính xác nhất.

Vì thế, trong bất kì trường hợp nào, những biện pháp của quý khách phải được trình bày càng sát có chờ mong và sự phân tách của họ càng tốt. Một sự dự định kĩ lưỡng thường sẽ là nhân tố chọn lọc giữa việc quý khách có hoặc không được nhận vào làm. Đây là 1 nhân tố đầy thách thức nhưng rất đáng để quý khách đầu tư thời gian.

Câu hỏi 1: “Bạn có thể làm được công việc này chứ?”. Thực ra là: “Thế mạnh của quý khách là gì vậy?” (Điểm mạnh).

Câu trả lời 1: Chuẩn bị ba ví dụ về về tình cảnh quý khách đã gặp phải, hành động mhững quý khách đã làm để xử lý tình cảnh đây, kết quả sau đây như thế nào để có thể làm vượt trội những thế mạnh của quý khách trong lĩnh vực có tính quan trọng đối có người phỏng vấn quý khách.

Câu hỏi 2: “Liệu quý khách sẽ yêu thích công việc này chứ?” Thực ra là: “Bạn chờ mong làm công việc gì?” (Động lực)

Câu trả lời 2: Hãy đặt mình vào địa điểm của doanh nghiệp mà quý khách đang dự tuyển để nói về những phẩm chất và những việc mình muốn làm 1 mhữngh có liên kết nhất.

Câu hỏi 3: “Chúng ta có hợp để làm việc có nhau không nhỉ” Thực ra là: “Bạn thích làm việc có những người như thế nào?” (Sự thích hợp).

Câu trả lời 3: Hãy trả lời câu hỏi bằng mhữngh nói về quý khách thích hành xử, tạo mối quan hệ, quan điểm, phẩm chất và môi trường làm việc như thế nào và những điều này thì thích hợp có doanh nghiệp ra sao.

Cùng quay trở lại ba câu hỏi và ba câu trả lời phỏng vấn. Bạn vừa đã đi vào hoạt động xong bài tập của mình, từ đây hãy chỉ ra câu nào trong đây quý khách sẽ dễ được hỏi nhất, tập trả lời có nội dung có liên quan và có trọng tâm nhất có thể. Bạn cần phải dẫn dắt câu trả lời của mình cho đúng ý câu hỏi, nhưng từ đây quý khách cũng có thể chuyển qua câu trả lời khác 1 mhữngh có liên kết.

Những ứng viên nắm vững kĩ năng thừa sức có thể hướng câu trả lời 1 mhữngh nhịp nhàng từ chủ đề đang được hỏi đến những điểm mấu chốt mà câu hỏi muốn khái quát lên. Những điểm mấu chốt đây nên giúp chỉ ra được rằng đây là ứng viên đặc trưng thích hợp cho địa điểm công việc này. Bạn muốn nói về những thứ như thế mạnh, động lực và sự thích hợp nhưng có thể quý khách sẽ không muốn trực tiếp sử dụng những từ này hay để lộ ra ý muốn nói về những điều này.

Thứ làm nên tính hiệu quả mạnh mẽ cho mhữngh tiếp cận này là ở chỗ những người đang phỏng vấn quý khách sẽ chẳng bao giờ biết quý khách đang triển khai những luận điểm kia và tất nhiên câu trả lời của quý khách sẽ làm nên 1 câu chuyện thú vị dù trình độ của họ có cao đến đâu. Biết được bí kíp này trong khi phỏng vấn, quý khách có thể kiểm soát được những gì đang diễn ra mà không để lộ ra cho ai cảm thấy việc quý khách sắp đặt câu chuyện.

Đừng lo sợ về việc mình sẽ làm chủ, dẫn dắt cuộc phỏng vấn qua việc giải mã được câu hỏi thực chất đằng sau những lời chất vấn và đưa ra những câu trả lời tương ứng. Tất cả những điều này còn có thể đem đến cho quý khách lợi thế tạo ra sự tự tin, sự tự tin này gắn liền có mhững kĩ năng lắng nghe và khả năng liên kết mhững vấn đề 1 mhữngh tốt nhất.

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, quý khách còn phải là 1 người có tinh thần sắt đá

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/Inc.

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *