Nằm lòng 5 nghệ thuật gọi vốn từ Sếp Uber châu Á – Thái Bình Dương

Vừa qua, ở Hà Nội, ông Brooks Entwistle – Tổng Giám đốc Kinh doanh Uber châu Á – Thái Bình Dương đã có buổi gặp gỡ giải đáp cộng đồng khởi nghiệp Việt có chủ đề: “Nghệ thuật gọi vốn và mở rộng phân khúc”. Với 20 năm bí kíp lãnh đạo ở vô vàn doanh nghiệp danh tiếng châu Á, những chia sẻ của ông Brooks Entwistle đã có lại cho 1 số doanh nghiệp nhiều bài học quý giá về biện pháp gọi vốn khởi nghiệp.

Bài học 1: Tăng từng đối thoại để nắm bắt tâm lý của chủ đầu tư

Hầu hết 1 số startup Việt gặp gặp khó về gọi vốn trong GĐ đầu. Trong quá trình đổi mới sáng tạo, 1 số startup thường không có 1 hình mẫu để so sánh, phân tích, ước lượng sự thành công. Theo ông Brooks Entwistle, điểm mấu chốt để doanh nghiệp thành công trong việc kêu gọi đầu tư, đấy là đoán biết và nắm bắt tâm lý của những người rót vốn. Bằng 1 sốh liên tục đối thoại, giải tỏa những mối nghi ngờ, băn khoăn của nhà đầu tư, doanh nghiệp sẽ thu được nhiều bài học bí kíp hữu ích, từ đấy đã đi vào vận hành mô hình kinh doanh và tăng thêm thời cơ gọi vốn thành công của dự án.

Bài học 2: Minh chứng bằng những con số

Thống kê rõ ràng ngân sách cần thiết cho 1 số vận hành marketing, kinh doanh, nhân sự, kế toán sẽ giúp startup của KH ghi điểm trước nhà đầu tư chuyên nghiệp. Thông qua kế hoạch tài chính chi tiết, nhà đầu tư sẽ hiểu được dòng tiền của họ sẽ chảy về đâu, có được sử dụng hiệu quả không và lợi nhuận như thế nào.

Đa phần startup ở Việt Nam vận hành ở lĩnh vực công nghệ, bắt đầu khởi nghiệp có nhân lực mỏng, ưu thế chuyên môn kỹ thuật nhiều hơn là hoạch định ngân sách, tài chính, quản lý dòng tiền… Do đấy, mặc dù có ý tưởng rất tốt nhưng điều quan tâm danh tiếng của nhà đầu từ là tính khả thi của dự án. Nói nhìn chung, xác định chính xác số tiền KH cần sẽ thúc đẩy nhà đầu tư ra chọn lọc nhanh hơn.

Bài học 3: Vốn lớn nhất là những người cộng sự

Để được nhà đầu tư chấp nhận rót vốn, bên cạnh ưu thế về chuyên môn công nghệ, 1 số CEO trẻ cần chú tâm thi công đội ngũ bổ sung được những khiếm khuyết của mình, tìm đúng người đặt đúng chỗ.

Như ông Brooks Entwistle chia sẻ ở buổi gặp gỡ: “Đặc biệt khi KH là dân kĩ thuật, KH sẽ cần bên mình những người phụ trách mảng kinh doanh, tài chính, marketing… 1 1 sốh hiệu quả. Một đội ngũ giàu nhiệt huyết có tinh thần đam mê là tiền đề tốt để thuyết phục nhà đầu tư về tiềm năng của dự án. Khi đấy việc của KH là tin tưởng vào đồng đội và đồng hành có họ tới cộng.”

“Hãy tìm đúng người, đặt vào đúng chỗ. Tin tưởng vào tiềm năng và khả năng của chính mình, cũng như những người đồng đội” – Brooks Entwistle chia sẻ.

Bài học 4: Cốt lõi sản phẩm phải vì cộng đồng

Thực tế cho thấy, 1 số startup thành công nhất trên địa cầu đều được đấyn nhận nhờ tạo nên sản phẩm mà người dùng chưa từng nghĩ đến trước đấy, nhưng giải quyết được nhu cầu thiết yếu của họ.

Một ví dụ điển hình chính là Uber. Tám năm về trước khi Uber chưa ra đời, hầu hết mọi người hài lòng có 1 số phương tiện giao thông khi bấy giờ và không có nhu cầu tìm thêm phương tiện khác. Giờ đấy Uber đã trở thành 1 phần chẳng thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày của không ít người.

Không gì có sức thuyết phục cao bằng 1 ý tưởng sáng giá cộng kế hoạch thực hiện chỉn chu. Hãy cho nhà đầu tư nhìn thấy ở sản phẩm của KH tiềm năng 1 sốh tân cuộc sống của con người, mà nói như 1 số nhà lãnh đạo danh tiếng của Uber vẫn thường gọi: “tạo ra phép màu”. Đó là lời “cam kết” vững chắc cho triển vọng tồn ở và phát triển của KH đối có nhà đầu tư.

Bài học 5: Có những người cố vấn dày dặn bí kíp

Các startup Việt Nam đang thiếu sự giải đáp, học hỏi từ những người dày dặn bí kíp, dẫn đến số lượng nhiều nhưng chất lượng thấp. Hiện mật độ tồn ở của doanh nghiệp sau 3-5 năm là 20-30% nhưng chỉ là 5-10% đối có 1 số doanh nghiệp khởi nghiệp. Điều này làm thui chột niềm tin của 1 số nhà đầu tư trong nước và nước ngoài vào mô hình startup Việt Nam.

Vì thế, trên con các con phố gọi vốn, hãy tìm 1 người cố vấn giàu bí kíp. Người cố vấn sẽ đấyng vai trò quan trọng trong việc soi sáng dẫn các con phố, gợi mở phong phú góc nhìn từ đấy tăng thêm thời cơ gọi vốn thành công cho doanh nghiệp. Cũng chính vì vậy, mà Uber đã tổ chức UberEXCHANGE – chương trình giải đáp định hướng khởi nghiệp để startup Việt học hỏi và tránh được những vấp ngã không đáng có. Đã có hơn 700 đại diện tài năng đến từ 1 số startup được truyền cảm hứng bởi chương trình.

“UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh” là chương trình định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam do Uber khởi xướng, phối hợp có Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Được khởi động từ tháng 4 năm 2017, hành trình UberEXCHANGE sẽ khép lại có vòng chung kết và lễ trao giải diễn ra vào Thứ 5, ngày 23 tháng 11 năm 2017 ở Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (Số 7, Xã Đàn, Hà Nội). Tại đấy, 10 startup hoàn hảo nhất sẽ trình bày ý tưởng và kế hoạch của mình trước Ban Giám khảo để giành lấy thời cơ đến thăm Thung lũng Silicon – thiên các con phố công nghệ của địa cầu.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *