Năm mới không thể rực rỡ hơn của CEO Netflix: Tài sản tăng thêm 1 tỷ USD trong vòng chưa đầy 1 tháng

Nhờ 1 thông báo của hãng mà tài sản của Reed Hastings đã tăng thêm 1 con số đáng nể trong dao động thời gian khá ngắn.

Ngày 15/1 vừa qua, dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix đã thông báo tăng giá có toàn bộ mhững gói thuê bao lên từ 13% đến 18%, tùy thuộc vào kế hoạch cụ thể của doanh nghiệp. Theo đó, những người mới đăng ký sẽ phải chịu mức giá mới ngay lập tức, còn mhững thành viên của Netflix sẽ được ứng dụng chính sách bán hàng này sau ba tháng.

Được biết đó là lần tăng giá cao nhất từ trước đến nay của hãng. Trước đó, mức tăng của họ chỉ là 1 USD thay vì 2 USD như GĐ này. Thông tin trên đã giúp cổ phiếu Netflix có thời điểm tăng đến hơn 6%.

Tính đến buổi trưa ngày 15/1, cổ phiếu của họ được chuyển nhượng ở mức dao động 355 USD/cổ phiếu, thấp hơn mức 400 USD/cổ phiếu vào tháng 7/2018, nhưng vẫn cao hơn mức 234 USD/cổ phiếu ở thời điểm Giáng sinh 2018 vừa qua.

Nhờ kết quả đó, tài sản của nhà đồng sáng lập kiêm CEO Netflix, ông Reed Hastings (người có 2,5% cổ phần doanh nghiệp) đã tăng thêm hơn 1 tỷ USD trong dao động thời gian khá ngắn từ ngày 25/12/2018 cho đến nay. Theo Bảng xếp hạng những người giàu nhất địa cầu theo thời gian thực của Forbes, hiện tài sản ước tính của Hastings vào dao động 3,7 tỷ USD.

Tỷ phú 58 tuổi từng đi “đường vòng” trước khi bén duyên có kinh doanh công nghệ. Ông tốt nghiệp trường Bowdoin College năm 1983 có bằng toán học và sau đó gia nhập Peace Corps, 1 chương trình dạy toán cho học sinh phổ thông ở châu Phi trong hai năm.

Khi đã đi vào hoạt động nhiệm vụ và trở về, ông tiếp tục học và lấy bằng Thạc sĩ về trí tuệ nhân tạo của trường Stanford. Đến năm 1997, ông cộng Marc Randolph đồng sáng lập Netflix có khởi điểm là 1 doanh nghiệp cho thuê video. Ý tưởng của ông bắt nguồn từ trải nghiệm cá nhân khi phải trả 40 USD cho thuê bao quá hạn của 1 nhà cung cấp lớn.

Năm 2004, Randolph rời hội đồng quản trị Netflix. Bên cạnh những thành công vang dội, doanh nghiệp cũng từng trải qua không ít GĐ gặp khó. Năm 2011, sau khi Hastings công bố kế hoạch tách dịch vụ phát trực tuyến và cho thuê DVD của Netflix, nhiều KH đã chùn bước khiến cổ phiếu của hãng giảm mạnh chỉ trong vòng vài tháng.

Kế hoạch tăng giá lần này của Netflix dường như không gây ra phản ứng dữ dội của người dùng. Hơn nữa, phí thuê bao hàng tháng của Netflix vẫn rẻ hơn nhiều so có mhững dịch vụ truyền hình cáp bình thường.

Thống kê của CNBC cho biết dao động 60% người Mỹ theo dõi mhững video và chương trình phát trực tuyến, trong đó có tới 51% xem qua Netflix. Công ty của Hastings hiện có 130 triệu KH, tăng gần 100 triệu chỉ trong năm năm vừa qua.

Trong tuần này, doanh nghiệp truyền hình cáp lớn nhất địa cầu về doanh thu Comcast tiết lộ rằng họ sẽ công bố dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình vào năm 2020. Đối thủ Hulu của Netflix cũng vừa vượt qua con số 25 triệu người đăng ký ở Mỹ. Một vài đối thủ tiềm năng khác của họ bao gồm Amazon, Disney, mhững hãng công nghệ lớn như Apple và thậm chí là cả những doanh nghiệp truyền thông truyền thống.

Sự tranh đua ngày 1 tăng thêm sẽ khiến Netflix phải mhữngh tân nhiều Bên cạnh đó để duy trì địa vị của mình. Mặc dù có nhiều việc cần làm trong thời gian tới để cải thiện kinh doanh nhưng Hastings vẫn đang là 1 trong những người nắm thế dẫn dắt trong lĩnh vực này.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho KH vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *