Năm mới rồi hãy sống sao cho trọn vẹn, đừng để đến tận cuối đời rồi mới ước ‘giá như tôi có đủ can đảm là chính mình’

Không gì ảnh hưởng đến mạnh mẽ đến tinh thần của con cái hơn là sống cuộc đời mà cha mẹ chúng luôn mong ước.

Hãy tưởng tượng khách mua chỉ còn 1 phút để sống. Bạn muốn làm điều gì? Bạn có điều gì nuối tiếc không? Bạn sẽ liên hệ có ai?

Nếu khách mua chỉ còn 1 phút để sống, khách mua sẽ muốn có được sự làm hài lòng tuyệt đối từ việc không muốn 1 điều gì hết.

Thật khôi hài, con người lo lắng về sự thất bại và lỗi lầm. Dù chúng ta dành đa số thời gian tránh những rủi ro, thử thách, và sự không đảm bảo nhưng chúng ta thường chỉ ngậm ngùi về hành động của mình khi mọi chuyện đã xong.

Khi tôi thấy mình không có động lực, sợ hãi và chần chừ, tôi luôn họa ra 1 khung cảnh rõ ràng của giấc mơ và cuộc sống mà tôi muốn. Viễn cảnh đấy thường giúp tôi đủ tập trung để vượt qua rào cản tinh thần.

Tại sao chúng ta lại sống thế này?

Carl Jung từng nói rằng: “Không gì ảnh hưởng đến mạnh mẽ đến tinh thần của con cái hơn là sống cuộc đời mà cha mẹ chúng luôn mong ước.”

Việc sống không trọn vẹn không chỉ ảnh hưởng đến khách mua, nó ảnh hưởng cả đến người xung quanh khách mua, thế hệ tương lai, và tập thể (số liệu cho thấy có đến 87% mọi người dành đa số thời gian làm những việc họ không thật sự muốn làm).

Chúng ta không hạnh phúc như chúng ta đáng được hưởng. Chúng ta làm việc có tâm thế khó chịu vì những việc ta không muốn làm.

Tại sao?

Chắc chắn là có những nguyên nhân cụ thể. Bạn chẳng thể cứ nhảy dựng lên khi bất mãn có sếp rồi bỏ việc được. Bạn còn hóa đơn phải trả, còn gia đình, cần chăm sóc sức khỏe, còn khoản thế chấp, tiền xe,…. Danh sách quá dài.

Tìm cách tạo ra 1 cuộc sống mà khách mua dành thời gian để làm điều khách mua muốn không phải điều tiện lợi nhưng nó lại đáng giá. Tuy nhiên, đa số chúng ta chọn việc sử dụng thời gian trưởng thành của mình 1 cách không vui vẻ – hoặc không cũng là tầm thường.

Thật khó để hiểu chuyện xảy ra khi nó đang xảy ra. Tôi có thể nghĩ đến vài cảm xúc hay tình huống nặng nề hơn là nuối tiếc.

Năm mới rồi hãy sống sao cho trọn vẹn, đừng để đến tận cuối đời rồi mới ước ‘giá như tôi có đủ can đảm là chính mình’ - Ảnh 1.

Bạn có muốn sống có nuối tiếc không?

Có 1 cuốn sách mà tác giả mà trong đấy tác giả phỏng vấn những người mắc bệnh nan y ở GĐ cuối. Điều họ nuối tiếc là: “Tôi ước tôi đã có đủ can đảm để là chính mình”.

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, địa cầu, những người xung quanh muốn khách mua bước trên con các con phố đảm bảo. Nó cũng không phải điều tùy ý, có nhiều động cơ ở phía sau. Nhiều người sống cuộc đời của họ theo 1 kịch bản không phải do họ viết ra.

Năm mới rồi hãy sống sao cho trọn vẹn, đừng để đến tận cuối đời rồi mới ước ‘giá như tôi có đủ can đảm là chính mình’ - Ảnh 2.

“Tôi ước gì mình đã làm việc thật chăm chỉ” – tôi nghĩ ý họ là “Tôi ước tôi đã không quá bỏ công sức vào những điều không đúng”. Điều này gắn liền có quan điểm phía trên. Thay vì theo đuổi hạnh phúc, sự sáng tạo, thời gian có khách mua bè – những thứ mà chúng ta thực sự muốn – chúng ta có thể theo đuổi những thứ có thể không quan trọng mấy như chứng chỉ, tiền thu nhập, 1 hồ sơ LinkedIn thật đẹp. Tôi chỉ theo đuổi điều khiến tôi hứng thú bây giờ, vì nó sẽ đưa tôi đến 1 cuộc đời nơi tôi sẽ khám phá mọi ngõ ngách.

Năm mới rồi hãy sống sao cho trọn vẹn, đừng để đến tận cuối đời rồi mới ước ‘giá như tôi có đủ can đảm là chính mình’ - Ảnh 3.

undefined

“Tôi ước mình đã có can đảm để bày tỏ cảm xúc của mình” – Lần nữa…không hành động. Bao nhiêu vấn đề có trên đời này có thể giải quyết chỉ dễ làm là khách mua nói ra những gì khách mua nghĩ, cả suy nghĩ tích cực và tiêu cực?

Năm mới rồi hãy sống sao cho trọn vẹn, đừng để đến tận cuối đời rồi mới ước ‘giá như tôi có đủ can đảm là chính mình’ - Ảnh 4.

“Giá như tôi giữ liên hệ có khách mua bè” – Tình khách mua rất khó có được và khá dễ mất đi. Với tôi điều này là đúng. Tôi cần liên hệ có họ. Chúng ta thấy được 1 viễn cảnh rõ ràng ở đấy – HÃY LÀM ĐI.

Năm mới rồi hãy sống sao cho trọn vẹn, đừng để đến tận cuối đời rồi mới ước ‘giá như tôi có đủ can đảm là chính mình’ - Ảnh 5.

“Giá như để chính mình hạnh phúc hơn 1 chút” – Cuộc đời ngắn đến mức hài hước. Chúng ta chỉ là 1 đốm nhỏ trong dòng thời gian, 1 vệt nhỏ trong vũ trụ, và chỉ trong chốc lát, cuộc sống của chúng ta chấm dứt. Khó khăn mà nói, ở trong dao động an toàn, và cẩn trọng lên kế hoạch có vẻ là vô dụng khi cuộc đời ngắn ngủi bởi thế. Chúng ta lúng túng vì chúng ta sợ hãi. Chúng ta sợ vì chúng ta là người. Bạn phải nhắc nhở chính mình những điều này và cho phép chính mình phát triển thành hạnh phúc. Hãy xem những từ tôi đã sử dụng – cả “cho phép” “ước” “việc chưa làm.” Một cuộc sống tốt đẹp không phải từ sự cố gắng, nó đến từ sự tự do bộc lộ.

Năm mới rồi hãy sống sao cho trọn vẹn, đừng để đến tận cuối đời rồi mới ước ‘giá như tôi có đủ can đảm là chính mình’ - Ảnh 6.

Vấn đề duy nhất có việc biết được những điều nuối tiếc này là sự thật là vẫn tiện lợi để không làm gì hết và đảm bảo có chúng khi mọi thứ đã xong xuôi.

Cam kết = Thay đổi

Ai nói có khách mua trưởng thành rất tiện lợi thì đều là nói dối. Thay đổi liên quan đến việc tranh đấu có con quái vật nhỏ trong tâm trí khách mua hằng ngày, đấy là nguyên nhân tôi cố cung cấp cho mình những công cụ để làm được điều đấy đồng thời áp dụng cuộc chiến của mình.

Bạn có thể và sẽ tìm được câu trả lời, nhưng tìm 1 cách để lợi dụng khoảnh khắc cuối đời làm động lực cho tình cảnh giai đoạn này. Đó là điều tôi đã làm. Đó là 1 trong nhiều chiến thuật tôi sử dụng và toàn bộ chiến lược đều để đạt được 1 mục tiêu duy nhất.

Chiến lược phát triển chính mình là để gợi lên tham vọng tiềm ẩn và lợi dụng nó. Bản thân những chiến lược không bao giờ tạo ra cách tân cho khách mua, nhưng đủ để có thể khiến khách mua cảm thấy khách mua có những gì khách mua cần để bắt đầu rồi.

Một khi khách mua thực sự bắt đầu, khách mua có thể thực sự sống, đấy là trung tâm đúng không?

Kế hoạch của tôi cho cuộc đời là làm nhiều nhất có thể mà không quá nghiêm túc có chính mình.

Tôi ổn khi trên con các con phố của mình tôi gặp những điều trên danh sách điều phải làm và tôi sẽ tiếp tục làm như thế cho đến khi chẳng thể nữa thì thôi.

Nếu tôi làm bởi thế đủ lâu, có chết tôi cũng có thể mỉm cười, khi biết được rằng tôi đã làm mọi điều tôi muốn làm và sống theo cách mà tôi muốn sống. Không cần phút cuối để ngậm ngùi về cuộc đời.

Bill Gates: Chúng ta đang sống trong thời điểm hoàn hảo nhất lịch sử loài người

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/MED

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *