Năm ngoái người Việt là người tiết kiệm nhất thế giới, năm nay chúng ta tiêu hoang hơn cả Singapore lẫn Thái Lan

So có năm ngoái, người tiêu dùng ở Việt Nam không còn là người tiết kiệm nhất trên toàn cầu. Nghiên cứu cho thấy 63% người Việt Nam để dành tiền vào tiết kiệm (so có 76% trong quý trước), đứng sau cả Thái Lan (69%), Singapore và Indonesia (66%), theo báo cáo mới đấy của Nielsen.

Cùng có xu hướng tiết kiệm, người tiêu dùng ở Việt Nam tiếp tục sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn vào 1 số khoản mục lớn. Khảo sát của Nielsen cũng cho thấy rằng, sau khi chi trả cho 1 số phí sinh hoạt thiết yếu, dao động 1 trong ba người tiêu dùng Việt sẵn sàng để chi cho du lịch (38%), mua sắm quần áo mới (36%), 1 số sản phẩm công nghệ mới (31%) , sửa chữa nhà cửa (30%) và 1 số dịch vụ vui chơi ngoại khu (29%). Đặc biệt, lần Thứ nhất, báo cáo cho thấy 23% người tiêu dùng Việt Nam đã mua 1 số gói bảo hiểm y tế cấp cao.

“Người tiêu dùng Việt Nam đang 1 sốh tân lối sống của họ rất nhanh và họ càng ngày càng sẵn sàng chi tiêu cho những khoản mục lớn nhằm mục đích nâng cấp cuộc sống của họ. Điều này phản ánh mong muốn mạnh mẽ của họ về 1 cuộc sống tốt đẹp hơn” – chị Quỳnh nhận xét.

Ổn định công việc là mối quan tâm danh tiếng của người Việt

Trong quý này, 5 mối quan tâm lớn nhất của người tiêu dùng Việt Nam vẫn giữ nguyên so có quý 4/2016. Tính ổn định về công việc tiếp tục dẫn đầu danh sách 1 số mối quan tâm danh tiếng của người tiêu dùng Việt Nam 48%.

Mối quan tâm quan trọng thứ hai là sức khỏe (38%). Những mối quan tâm khác là cân bằng công việc / cuộc sống (26%), nền kinh tế (20%) và phúc lợi & hạnh phúc của bố mẹ (17%).

“Mặc dù người tiêu dùng tiếp tục lạc quan về tương lai của họ nhưng sự ổn định về tài chính cá nhân vẫn là 1 trong những ưu tiên lớn nhất. Cả việc ổn định công việc lẫn triển vọng của nền kinh tế đều có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ ổn định tài chính của người tiêu dùng, và bởi thế đấy vẫn là mối quan tâm chính. Trong bối cảnh giai đoạn này, người tiêu dùng đang hướng tới cuộc sống lành mạnh hơn. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sức khoẻ và sự an khang liên tục xuất hiện trong top 5 mối quan tâm lớn nhất. Các nhà sản xuất và 1 số nhà bán lẻ cần phải nắm bắt xu hướng này để đổi mới và đưa ra những sản phẩm tốt nhất nhằm cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng “, Nguyễn Hương Quỳnh, Giám đốc điều hành của Nielsen Việt Nam, nhận định.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *