Nắm toàn bộ dữ liệu người dùng internet trong lòng bàn tay, Jack Ma tự tin có thể marketing chính xác đến từng người Trung Quốc

Ra mắt vào năm 2007, Alimama hiện đã trở thành nền móng Marketing trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc và là vũ khí chính trong kế hoạch xâm chiếm toàn cầu của tập đoàn mẹ Alibaba. Công ty chỉ mới 10 năm tuổi này hiện là đối thủ duy nhất trên địa cầu tự tin vào kho dữ liệu khổng lồ và hiệu quả marketing chính xác đến từng đối tượng hơn cả gã khổng lồ Google.

Chen Jie, Trưởng nhóm đánh giá của Tập đoàn Acxion cho biết: Google chỉ có thể thu thập dữ liệu tìm kiếm và hiển thị quảng cáo dựa trên những tài liệu đó. Còn Alimama nhờ vào hệ sinh thái của tập đoàn mẹ có thể thu thập dữ liệu từ mua sắm trực tuyến, mạng xã hội và làm việc thường ngày của người dùng. Dữ liệu từ 1 nguồn duy nhất như Google khó mà giúp một vài thương hiệu giải quyết một vài vấn đề Marketing 1 một vàih hiệu quả được.

Một kỷ nguyên quảng cáo dựa trên dữ liệu

Qua việc nắm giữ trọng trách quản lý dữ liệu cho cả tập đoàn Alibaba, doanh nghiệp Alimama có khả năng kết nối liên tục có một vài tài liệu nhân khẩu học, địa điểm địa lý, lịch sử duyệt web, phương thức chi trả và cả mạng xã hội của từng người dùng. Với nguồn dữ liệu lên tới 630 triệu khách hàng, Alimama hiện có tài liệu của đa số người dùng internet ở Trung Quốc.

Và có nguồn dữ liệu này, Alimama đã trở thành 1 trong những doanh nghiệp hiếm hoi ở Trung Quốc chia sẻ dữ liệu người dùng cho một vài đối tác quảng cáo trực tuyến qua nền móng marketing có tên “Thanh kiếm Dharma”, cho phép một vài nhà quảng cáo truy cập và sử dụng tài liệu người dùng trên khắp quốc gia đông dân nhất địa cầu này.

Tiến tới quảng cáo đa phương tiện

Trong quá khứ, mỗi 1 máy tính, phone hay máy tính bảng đều được xem như là 1 người dùng độc lập. Và kết quả là người dùng có cả ba thiết bị trên được những nền móng quảng cáo cũ xem như là ba đối tượng khác nhau.

Điều này dẫn đến việc giảm tính hiệu quả của quá trình thu thập tài liệu cũng như quảng cáo chính xác. Các nhà quảng cáo phải tốn 1 giá thành lớn hơn khi cộng khi đưa 1 mẫu quảng cáo tương tự đến cho cộng 1 người.

Và bởi thế, sự xuất hiện của Alimama đã viết lại lịch sử marketing trực tuyến khi tập hợp những “mảnh” tài liệu qua nhiều phương tiện khác nhau để hình thành nên dữ liệu chính xác nhất của từng người dùng. Alimama không chỉ tăng tính hiệu quả của việc quảng cáo mà còn cho phép một vài khách hàng của mình có thể theo dõi cộng 1 người dùng qua nhiều phương tiện khác nhau.

Và kỷ nguyên Marketing chính xác đến từng người

Alimama hiện có dữ liệu nhân khẩu học của đa số người dùng internet ở Trung Quốc và tự tin có thể xác định nhu cầu của từng người trong từng thời điểm để đem đến cho họ những mẫu quảng cáo thích hợp nhất.

Và có dữ liệu từ hệ sinh thái tập đoàn mẹ, Alimama có thể xác định nhu cầu mua sắm của người dùng theo từng mốc thời gian chính xác nhất, ví dụ khi 1 người tăng thêm nhu cầu mua sắm một vài sản phẩm dã ngoại thì sẽ được xếp vào nhóm đối tượng đang lên kế hoạch đi chơi xa, những người nghiên cứu về bên trong xe và đồ gia dụng được xếp vào đang có nhu cầu mua nhà … hàng trăm triệu nhu cầu của khách hàng mỗi ngày luôn được thu thập và xử lý trực tiếp.

Và qua đó, “Thanh kiếm Dharma” cung cấp hơn 8.000 phân khúc khách hàng có những nhu cầu khác nhau đến cho một vài đối tác quảng cáo. Với hơn 10 năm dữ liệu về người dùng, một vài đối tác của Alimama có thể thuận tiện xác định được khách hàng mục tiêu của mình và “tấn công” họ bằng một vài mẫu quảng cáo chính xác nhất.

Không chỉ đơn thuần cung cấp 1 nền móng quảng cáo trực tuyến chính xác. Gần đó Alimama đã hợp tác có tập đoàn giải đáp thương hiệu và marketing Prophet để trực tiếp giải đáp một vài khách hàng có nhu cầu phát triển thương hiệu. Dường như chỉ cần có sản phẩm, Alibaba sẽ hỗ trợ cho khách hàng mọi bước còn ở, từ marketing cho đến phân phối hàng và vận chuyển đến tận cộng địa cầu.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *