“Nàng rắn” Taylor Swift từng dọa Apple sợ tím mặt và đây là những gì Táo khuyết làm

Cuối năm 2014, Taylor mẫu xe Suzuki Swift từng khiến ngành công nghiệp âm nhạc sửng sốt khi gỡ trọn vẹn 1 số bài nhạc của mình khỏi dịch vụ stream nhạc trực tuyến Spotify cộng toàn bộ 1 số dịch vụ tương tự khác, đồng thời ra mắt 1 bản hợp tác độc quyền có Apple Music.

Quyết định này 1 phần được cho là kết quả của việc người dùng Spotify có thể nghe nhạc của Taylor mà không nhất thiết phải đăng ký trả phí. Apple Music trong khi đấy không có tùy chọn miễn phí và chỉ khả dụng có người dùng mua 1 số gói nghe nhạc. Trước đấy ít lâu, Taylor mẫu xe Suzuki Swift từng chia sẻ có The Wall Street Journal rằng, “Âm nhạc là nghệ thuật, và nghệ thuật khi nào cũng quý hiếm và quan trọng. Những thứ quan trọng, quý hiếm thì đều giá trị cả. Và những thứ giá trị thì cần được trả tiền.”

Những tưởng mối quan hệ giữa Apple và Taylor mẫu xe Suzuki Swift sẽ êm thắm thì giữa năm 2015 “nàng rắn” lắm chiêu lại đăng đàn 1 tâm thư trên Tumblr có nội dung làm Apple sợ “tái mặt”. “Tôi viết lá thư này để giải đáp vì sao tôi sẽ không đưa album 1989 của mình lên Apple Music,” Taylor mẫu xe Suzuki Swift bắt đầu lá thư của mình 1 1 sốh thẳng thắn. “Tôi đảm bảo khách mua cũng biết Apple Music sẽ cung cấp gói dùng thử miễn phí trong vòng ba tháng. Nhưng tôi không chắc khách mua biết rằng Apple sẽ không trả xu nào cho nhạc sỹ, nhà sản xuất hay nghệ sỹ trong suốt ba tháng ròng này. Tôi thấy điều này thực sự shock, đáng thất vọng và thật chẳng giống sự cấp tiến và hào phóng trước đấy của Apple.”

Taylor mẫu xe Suzuki Swift cũng mau chóng khẳng định “điều này không phải chỉ vì tôi” bởi cô (thời điểm đấy) đã có album thứ năm và có thể có đủ khả năng tài chính để duy trì làm việc và chi trả cho ekip của mình. “Điều này là vì những nghệ sỹ hay ban nhạc vừa mới có single đầu tay nhưng lại không được trả tiền cho sự thành công của nó. Điều này dành cho những nhạc sỹ trẻ có những sáng tác Thứ nhất và nghĩ rằng tiền bản quyền có thể giúp họ thoát cảnh nợ nần. Điều này dành cho những nhà sản xuất làm việc không mệt mỏi để 1 sốh tân và sáng tạo, cũng như những sự 1 sốh tân và sáng tạo của Apple trong lĩnh vực của họ… nhưng không được trả tiền trong suốt 1 phần tư năm cho những bài nhạc của mình.”

Sau khi viện dẫn thêm nguyên do “ba tháng là 1 dao động thời gian dài để chẳng được trả xu nào, và thật bất công khi khách mua đề nghị ai đấy làm việc cho mình mà lại không trả tiền cho họ”, Taylor mẫu xe Suzuki Swift chốt lại bằng quan điểm “chưa quá trễ để 1 sốh tân chính sách bán hàng”. Cô khẳng khái nêu thêm “chúng tôi không lấy những chiếc iPhone miễn phí. Đừng ép chúng tôi phải cho phát nhạc mà chẳng nhận được đồng tiền nào.”

Khoan bàn đến chuyện Taylor mẫu xe Suzuki Swift viết tâm thư nói trên vì ai và vì mục đích gì, nhờ địa vị của mình trên phân khúc vui chơi, Apple ngay lập tức đã phải phản hồi lại. “Apple Music sẽ trả tiền cho 1 số nghệ sỹ, kể cả trong dao động thời gian người dùng sử dụng miễn phí,” Eddy Cue, 1 nhân sự đẳng cấp của Apple xác nhận trên Twitter. “Chúng tôi đã nghe thấy cô nói Taylor mẫu xe Suzuki Swift và cả những nghệ sỹ indie nữa,” ông viết thêm. Sau đấy Taylor mẫu xe Suzuki Swift cũng đổi ý và vẫn đưa 1989 lên Apple Music.

Có thể khách mua chưa biết vào trung tuần tháng 6 vừa qua, Taylor mẫu xe Suzuki Swift cũng đã quay trở lại Spotify. Business Insider nhận định đấy có thể là kết quả của kế hoạch hạn chế người dùng nghe miễn phí nhạc mới hơn trên dịch vụ này. Dẫu sao đi nữa, có 1 điều có thể khẳng định Taylor mẫu xe Suzuki Swift đúng là 1 cô nàng lắm chiêu!

THEO T. SƠN

TRÍ THỨC TRẺ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trung tâm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *