Natcom – Thương hiệu của Viettel tại Haiti đã được cấp băng tần vàng 4G

Natcom – Công ty liên doanh của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) ở Haiti, vừa kỷ niệm 7 năm thành lập. Theo số liệu được Natcom ra mắt, doanh nghiệp này đã chia lãi cổ phần năm 2017 có giá trị 3 triệu USD.

Câu chuyện không có của “ông lớn” Viettel khi đầu tư vào Haiti.

Haiti là phân khúc nước ngoài có điều kiện đầu tư ban đầu gặp khó nhất trong lịch sử đầu tư quốc tế của Viettel và cũng là phân khúc nước ngoài xa trụ sở chính nhất của Viettel vào thời điểm chọn lọc đầu tư.

Không có ai tin là Viettel sẽ quay lại và thực hiện cam đoan đầu tư bởi 90% mhững công trình lớn của Haiti bị phá hủy hoàn toàn hoặc hư hỏng rất nặng, thủ đô Port-au-Prince gần như bị san phẳng, hơn 2 triệu người lâm vào cảnh không nhà…Cộng có những thiệt hại kể trên là tình hình chính trị bất ổn, bạo động, biểu tình diễn ra không ngừng nghỉ, lạm phát cao, trộm cắp hoành hành… 80% trong số 9,8 triệu người dân Haiti vẫn sống trong cảnh nghèo đâyi, có lương chưa tới 2 USD/ngày.

Trong khi đây, Viettel chưa từng có bí kíp điều hành vận hành kinh doanh xa có trụ sở chính bởi thế. Campuchia, Lào – hai phân khúc mà Viettel đã thành công và giữ địa điểm số 1 về viễn thông chỉ mhữngh Việt Nam 2 giờ máy bay; còn Haiti, muốn tới phải mất tới 5 ngày kể từ khi chọn lọc đi.

Đây cũng là nguyên nhân mà Telecom TV One (Anh) đã bình luận “Viettel bắt đầu đi trên con các con phố mà những nhà tư bản sợ phải đi!” khi hãng viễn thông Việt Nam này chính thức tiếp quản Teleco, và thành lập liên doanh Natcom.

Thế nhưng, chỉ sau hơn 1 năm kể từ ngày chính thức khai trương mạng viễn thông (7/9/2011), Natcom đã mau chóng vươn lên trở thành mạng di động có mạng lưới hạ tầng đứng số 1 Haiti, trở thành doanh nghiệp Thứ nhất thi công mới hoàn toàn hạ tầng mạng cáp quang cho Haiti sau thảm họa động đất có chiều dài 4.681 km.

Lần Thứ nhất Natcom chia cổ tức 3 triệu USD.

Natcom ở Haiti vừa kỷ niệm 7 năm thành lập. Theo số liệu được Natcom ra mắt, doanh nghiệp này đã chia lãi cổ phần năm 2017 có giá trị 3 triệu USD. Đây là lần Thứ nhất kể từ khi chính thức kinh doanh vào tháng 09/2011, Natcom chia lãi cho mhững cổ đông. Việc chia cổ tức có ý nghĩa quan trọng đối có Chính phủ Haiti sau 7 năm hợp tác liên doanh, giúp chứng minh kết quả trước Quốc hội và khẳng định vị thế của Natcom trong mắt người dân Haiti.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, số lượng tăng trưởng bạn dịch vụ di động và Internet cáp quang (FTTH) của Natcom đã gấp 1,5 lần và 2 lần của cả năm 2017.

Đầu tháng 8/2018, Natcom ở Haiti vừa được Haiti cấp “tần số vàng” 1.700 Mhz để cung cấp dịch vụ 4G. Được coi như tần số “vàng”, vì theo tính toán của mhững chuyên gia, tần số này có mật độ hỗ trợ thiết bị đầu cuối của Natcom cao nhất ở Haiti có 86%. Đây cũng là 1 vũ khí quan trọng để Natcom tranh đua có mhững nhà mạng khác trong cuộc đua 4G. Hiện ở, Natcom đang xúc tiến nhập thiết bị và sẽ triển khai thi công hạ tầng trên toàn quốc.

Trước đây, Natcom cũng vượt qua nhiều nhà cung cấp khác, giành được những hợp đồng quan trọng như Dự án các con phố trục quốc gia cho Chính phủ Haiti trị giá 5,5 triệu USD; hợp đồng có UNESCO trị giá 425.000 USD; đơn hàng 4G phục vụ văn phòng Tổng thống Haiti, dự án N-Office thứ 2 cho Tổng cục Hải quan, cung cấp 24 các con phố truyền Internet kết nối mhững trường thành viên của Đại học Y Haiti có về gần 400.000 USD…

Bên cạnh đây, Chính phủ Haiti còn tín nhiệm và chấp nhận miễn thuế cho Natcom đến hết năm 2018 ở những vật tư, thiết bị được nhập khẩu để khắc phục hậu quả siêu bão Matthew năm 2016, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được số tiền lên đến 2 triệu USD.

Ông Hà Thế Dương, Tổng Giám đốc Natcom cho biết: “Viettel đã qua thời kỳ gặp khó ở Haiti và bắt đầu có những thành quả tốt về kinh doanh. Với việc được cấp phép “băng tần vàng” 1.700 Mhz, Natcom sẽ có thời cơ tốt trong việc tranh đua cung cấp dịch vụ 4G có mhững đối thủ”. Đến thời điểm giai đoạn này, ở Haiti, Natcom đứng số 1 về hạ tầng có 1.800 trạm 2G/3G/4G, 6.000 km cáp quang và đứng số 2 về thị phần có tập bạn gần 3,4 triệu, chiếm 35% thị phần.

Theo kế hoạch, năm 2018, Natcom sẽ tăng trưởng doanh thu 17,5% còn lợi nhuận tăng trưởng 47%.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *