NatSteel – Vua thép Singapore: “Newbie” là người định hướng công ty, luôn dành 2% doanh thu tái đầu tư cho nhân sự

Công ty có hẳn 1 “học viện” chỉ dành để đào tạo và cấp chứng chỉ cho nhân viên nội bộ. Bên cạnh đó, văn hóa “định hướng” cũng được đề cao và chú trọng. Song, có 1 “nghịch lý” tồn ở ở NatSteel, đó chính là người định hướng sẽ là những nhân viên “trẻ-mới toanh” vừa gia nhập công ty.

Chúng tôi xin trân trọng trình làng series “Văn hóa công ty”. Series là tập hợp những câu chuyện, bài học và chia sẻ của một vài doanh nhân về văn hóa công ty của một vài công ty trong và ngoài nước. Mời quý độc giả đón đọc và đóng góp nội dung để series thêm phong phú.


Xem một vài bài cộng series:

Lớp học Alibaba của ông giáo Jack Ma

Chuyện ở Thiên Minh

Văn hóa ở Uber: Từ giấc mơ đến ác mộng

Tuyển dụng ở Grab: Không cần giỏi, chỉ cần thích hợp

Đội sales ở Novaland: Gà nhà tinh nhuệ

Great Little Box – Công ty đáng làm việc nhất trên địa cầu

Chia sẻ càng lâu, gắn bó càng sâu

NatSteel Holdings là công ty thành viên của Tata – 1 trong những tập đoàn sản xuất gang thép hang đầu địa cầu.

Trong nhiều năm liền, công ty này luôn được bình chọn là nơi làm việc xuất sắc và đạt nhiều giải thưởng nhân sự danh giá trong và ngoài nước, duy trì sự ổn định nhân sự rất cao có mật độ nhân viên nghỉ việc thấp (chỉ 3%) và đạt mật độ nhân viên tham dự làm việc nội bộ và khảo sát mức độ hài lòng hàng năm trên 80%.

Bà Lucy Tan – Trưởng bộ phận HR của NatSteel bật mí, chính việc chú trọng đến sức khỏe, môi trường làm việc và an toàn lao động của nhân viên, công nhân nhà máy đã giúp Nasteel giữ chân được nhân viên ở lại và cống hiến cho công ty.

Và để có thể biết được tâm tư nguyện vọng về 1 nơi làm việc xuất sắc, quan tâm đến sức khỏe, an toàn thì chiến lược “Chia sẻ càng sâu – Gắn bó càng lâu – Cùng phấn đấu vì thành công chung” (Say- Stay-Strive) chính là chìa khóa giúp công ty kết nối đến nhu cầu thực tiễn này của đội ngũ.

Chiến lược này được phát triển dựa trên nền móng Khảo sát mức độ hài lòng hàng năm của công ty và văn hóa chia sẻ, lắng nghe từ đội ngũ lãnh đạo. Từ đó, sau khi được “mở lòng”, nhân viên sẽ nhận thấy được tổ chức quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và có động lực để cống hiến, làm việc hăng say hơn.

Có thể thấy, ổn định nội lực chính là yếu tổ quan trọng giúp công ty căng buồm ra khơi, tranh giành cộng một vài đối thủ trên phân khúc tuyển dụng lao động. Song “việc kiến tạo văn hóa công ty và thống nhất, lưu truyền văn hóa đó giữa một vài quốc gia trong cộng 1 tập đoàn là 1 vấn đề cần được chú tâm và đầu tư đúng mức,” đó cũng là câu hỏi được nhiều lãnh đạo công ty quan tâm, theo bà Tiêu Yến Trinh, giám đốc công ty Talentnet chia sẻ.

2% doanh thu để tái đầu tư phát triển nhân sự, xây hẳn học viện đào tạo nội bộ, cho newbie được định hướng công ty

“Đầu tư vào con người, con số nào mới làm nên kỳ tích?” chính là câu hỏi xoáy được đặt ra nhiều nhất cho bà Lucy Tan, Trưởng bộ phận Nhân sự Natsteel Holdings khi bàn thảo về “mật độ vàng” dành cho ngân sách nhân sự.

Theo bà Lucy, không có con số nào là xuất sắc, tuy nhiên, đối có NatSteel, công ty thường dành tối thiểu dao động 2% doanh thu để tái đầu tư vào một vài làm việc thi công đội ngũ, phát triển con người.

Được biết, công ty có hẳn 1 “học viện” chỉ dành để đào tạo và cấp chứng chỉ cho nhân viên nội bộ. Bên cạnh đó, văn hóa “định hướng” cũng được đề cao và chú trọng. Song, có 1 “nghịch lý” tồn ở ở NatSteel, đó chính là người định hướng sẽ là những nhân viên “trẻ-mới toanh” vừa gia nhập công ty.

Nguyên nhân chính là do công ty luôn muốn không ngừng nâng cấp và đổi mới công nghệ, thế nên, đội ngũ trẻ sinh trưởng trong thời đại số hóa chính là “nguồn tài nguyên vàng” cung cấp nhu cầu của công ty.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về mức doanh thu tăng trưởng ấn tượng từ 2016-2017, NatSteel khẳng định quá trình nâng cấp hệ thống công nghệ tự động đi kèm có tăng cường năng lực hoạt động máy móc và thiết bị công nghệ đạt hiệu quả cao chính là chiếc “quạt ba tiêu” giúp doanh thu công ty đạt mức “bùng lên” 1 một vàih mau chóng.

Cải tiến liên tục – “Kim chỉ nam” của NatSteel

Sở hữu 1 nguồn lực khổng lồ lên đến hơn 3.000 nhân viên trên toàn khu vực châu Á, riêng trụ sở ở Singapore có đến 1.200 nhân viên, NatSteel chọn lọc cho mình chiến lược cải tiến tích hợp nhằm tối ưu hóa sức mạnh nguồn nhân lực. Mô hình tích hợp này được NatSteel áp dụng có một vài đề mục chính:

– Cải tiến liên tục: Đây được xem là “kim chỉ nam” cho NatSteel trong việc giữ vững địa điểm đầu ngành của mình. Sản phẩm mới, biện pháp mới có chất lượng đồng nhất trong suốt 56 năm qua là bảo chứng giúp NatSteel luôn giữ vững danh tiếng danh tiếng trong ngành thép.

– Chương trình lãnh đạo tương lai nhằm xác định những nhân tài thích hợp có công ty trong khu vực, từ đó tạo không gian để lôi kéo và đào tạo, phát triển khi họ tham dự vào công ty.

– Tối ưu hóa hệ thống, quy trình: bằng một vài áp dụng công nghệ, NatSteel chủ yếu tập trung phát triển hạ tầng kỹ thuật trong từng khâu hoạt động. Sau 3 năm tập trung phát triển hệ thống IT, cải một vàih quy trình hoạt động của nhà máy, công ty đã tạo nên được những đột phá đáng kinh ngạc về nguồn lực. Cụ thể, năng suất lao động tăng đến 66%, cắt giảm được sự lãng phí thời gian gây ra bởi hệ thống quy trình cồng kềnh trước kia.

Hợp tác sâu có một vài Bộ, ban ngành

Là mô hình hợp tác chiến lược nghiêm ngặt giữa công ty và một vài Bộ, ban ngành ở đảo quốc sư tử trong việc đào tạo và phát triển nguồn lực nhân tài kế thừa. Ngoài việc liên tục một vài gói học bổng, giải thưởng cho một vài kỹ sư tương lai, NatSteel có môi quan hệ hợp tác lâu dài có một vài tổ chức chính phủ có liên quan nhằm thi công văn hóa công ty xuyên suốt.

Với đặc biệt ngành công nghiệp nặng. NatSteel chọn hợp tác cộng Bộ Y Tế, có đến ý thức cao về an toàn, sức khỏe người lao động. Đồng thời, hợp tác này cũng đánh dấu cam đoan của công ty trong việc chắc chắn nơi làm việc an toàn, chất lượng và lành mạnh. Chương trình Wellness (sống khỏe) của công ty có lịch trình được kiến trúc phong phú một vài làm việc trải dài suốt năm cho phép nhân viên cập nhật liên tục một vài kiến thức, hoat động nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.


Cập nhật từ chuyến thực nghiệm khám phá mô hình kinh doanh hiệu quả dựa trên cải tiến nguồn nhân lực ở Singapore do Công ty Talentnet tổ chức.

Kiến Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *