Nếm thất bại, ô tô Trung Quốc vẫn lao vào thị trường Việt Nam

Sau nhiều thất bại, xe hơi Trung Quốc vẫn tiếp tục đổ bộ vào phân khúc Việt Nam có giá rẻ và ngoại hình bắt mắt.

Chỉ 1 vàih đấy vài năm, 1 vài hãng xe hơi Trung Quốc (TQ) giá rẻ còn hiện diện trên phân khúc Việt có sự có mặt ở vô số triển lãm xe hơi cộng những chiến lược quảng bá rầm rộ. Ngay sau đây, những mẫu xe hơi TQ như Lifan , BYD, Chery, Geely… dần biến mất trên phân khúc. Tuy nhiên, 1 vài nhà sản xuất xe hơi TQ vẫn chưa từ bỏ tham vọng ở phân khúc Việt Nam.

Giá rẻ nhưng ít người dám mua

Với tham vọng muốn biến Việt Nam thành phân khúc tiêu thụ cho ngành công nghiệp xe hơi của TQ, 1 vài thương hiệu xe hơi nội địa lớn nhất nước này như BAIC, Zotye, Đông Phong (DFM)… tiếp tục có đến nhiều mẫu xe kiến trúc đẹp mắt và giá rẻ hơn 1 vài 1 vài mẫu xe hơi khác cộng phân khúc. Đơn cử Tập đoàn Ô tô TQ Đông Phong (DFM) đã tung ra phân khúc nhiều mẫu như Joyear, S500, F600… có giá 530-650 triệu đồng tùy loại.

Đại diện kinh doanh Công ty Kylin, đơn vị nhập khẩu kinh doanh xe hơi TQ ở Việt Nam, cho biết công ty phân phối ra phân khúc nhiều mẫu xe được kiến trúc khá tân tiến, chủ yếu cũng là dòng xe 5-7 chỗ. Những mẫu xe này đều do 1 vài hãng xe hơi danh tiếng TQ sản xuất giá rẻ hơn 1 vài xe thương hiệu Nhật, Hàn Quốc dao động 200-300 triệu đồng.

“Trước đấy, người tiêu dùng Việt Nam còn e ngại khi nghe đến xe hơi thương hiệu TQ nhưng sau nhiều năm họ cũng đã quen. Nhiều người vẫn chọn lọc những mẫu xe này vì giá rẻ, kiến trúc bắt mắt” – vị đại điện kinh doanh Công ty Kylin tài liệu. Tuy nhiên, khi hỏi về doanh số phân phối hàng thì công ty thừa nhận vẫn “đang phân phối ra thăm dò phân khúc, số lượng người mua cũng chưa nhiều”.

Ông Bùi Xuân Trường, Giám đốc Công ty Ô tô Trường Thành, cho biết xe hơi TQ có 1 vài mẫu như Zotye Z3, BAIC V2… được bày phân phối ở nhiều đại lý xe hơi. Song do có xuất xứ không lợi thế nên 1 vài hãng xe TQ phải dùng vô số chính sách phân phối hàng để dụ khách. Ví dụ họ quảng cáo xe có điều hòa điện từ LCD, ghế da cấp cao, định vị GPS, cảm biến gạt mưa, cảm ứng đâyng mở cửa xe…

 Nếm thất bại, xe hơi Trung Quốc vẫn lao vào phân khúc Việt Nam - Ảnh 1.

Ô tô Trung Quốc quảng bá, khuyến mãi ì xèo ở Việt Nam nhưng bạn vẫn thờ ơ. Ảnh: QUANG HUY

“Giá những mẫu xe trên trên dưới 500 triệu đồng. Nếu so sánh giá có 1 vài mẫu xe cộng phân khúc thương hiệu Mỹ, Nhật, Hàn Quốc hay sản xuất, lắp ráp trong nước thì rẻ hơn 40%-50%. Vẫn có 1 bộ phận người tiêu dùng Việt Nam chọn lọc dòng xe TQ hoặc có thể những công ty TQ đang đầu tư sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam đã sử dụng quen 1 vài dòng xe này nhưng số lượng khiêm tốn” – ông Trường chia sẻ.

Mong manh “số phận” xe hơi Trung Quốc

Dù giá rẻ, kiến trúc bắt mắt nhưng sự trở lại của 1 vài mẫu xe hơi TQ vẫn đầy trắc trở. Thậm chí 1 vài nhà kinh doanh và chuyên gia dự đoán 1 tương lai ảm đạm có xe hơi TQ ở phân khúc Việt Nam.

Giám đốc Công ty Ô tô Trường Thành Bùi Xuân Trường nhìn nhận: Với chiến lược thâm nhập phân khúc bền bỉ kiểu “mưa dầm thấm lâu”, giá rẻ, khuyến mãi… thì xe hơi TQ vẫn có thể khai thác được phân khúc Việt Nam. Tuy nhiên, về chất lượng và độ bền thì dòng xe TQ chẳng thể cung cấp được kỳ vọng của người dùng dù kiểu dáng bên ngoài trông hào nhoáng, long lanh.

“Chạy xe hơi TQ biết liền, lái rất mệt, không êm… Trong khi người sử dụng xe hơi 1 vài thương hiệu lớn Nhật, Hàn Quốc hay Mỹ, Đức xe hoạt động êm ái, cảm giác lái sẽ được cảm nhận ngay khi điều khiển vô lăng” – ông Trường nói.

Việt Nam nhập xe hơi TQ nhiều thứ hai sau Thái Lan

Theo Tổng cục Hải quan ra mắt, tuần qua (từ ngày 4 đến 10-5) cả nước nhập 746 xe hơi nguyên chiếc 1 vài loại. Kết quả này tăng mạnh so có tuần liền kề trước đây. Đáng chú tâm trong tuần này xe hơi nguyên chiếc dưới chín chỗ ngồi có xuất xứ Thái Lan tiếp tục áp đảo phân khúc có 473 xe, chiếm hơn 85% tổng số lượng nhập khẩu cả nước.

Chuyên gia xe hơi Nguyễn Minh Đồng cũng phân tách chất lượng, thương hiệu kém hơn 1 vài hãng xe thương hiệu khác chính là nhân tố khiến xe hơi TQ khó tranh giành. Bằng chứng là 1 vài thương hiệu xe hơi TQ thua ngay trên sân nhà trước 1 vài thương hiệu đến từ Nhật, Đức, Mỹ…

Hơn nữa lợi thế mức giá rẻ chỉ đánh trúng đối tượng bạn lương thấp. Số đông người tiêu dùng muốn chọn xe chắc chắn nhân tố chất lượng, an toàn như hãng Volkswagen, hãng Honda, Ford… Điều này lý giải ở sao 1 vài thương hiệu xe hơi của TQ như Geely, Changan, Baojun chỉ chiếm dao động 15%-17%.

“Mẫu mã đẹp nhưng chất lượng bên trong xe, 1 vài đồ điện tử nhanh xuống cấp, độc đáo máy móc hay hỏng vặt; việc kiếm chỗ sửa chữa, bảo dưỡng bảo trì gặp khó đối có người tiêu dùng nên thương hiệu xe hơi TQ khó tiếp cận người Việt. Hơn nữa người sử dụng xe hơi thường có lương khá, họ chú trọng đến chất lượng, thương hiệu hơn là giá rẻ” – ông Đồng phân tách.

Thực tế cho thấy trước đấy xe con TQ từng nếm mùi thất bại ở Việt Nam do bạn Việt không ưa chuộng. Ví dụ 1 vài thương hiệu xe TQ như BYD, Lifan, Haima… chỉ phân phối được số lượng rất ít và 1 số thương hiệu khác đã chết hẳn.

Chả ai muốn làm chuột bạch thử nghiệm xe Trung Quốc

Anh Tiến Dũng, nhà ở quận 12, TP.HCM từng sử dụng qua xe hơi TQ, cho biết nhìn kiểu dáng bên ngoài đẹp nhưng lên chạy, lái rất mệt, không êm. Đáng lưu ý là sử dụng xong muốn phân phối lại cũng không có ai mua. Các đại lý xe hơi đã qua sử dụng đều nói không có xe TQ ngay cả khi được phân phối lại có giá rẻ bèo.

“Mặt khác, dù xe TQ được quảng cáo là dùng động cơ Nhật nhưng 1 vài động cơ này đa số là đời cũ hoặc liên doanh giữa công ty TQ có hãng Nhật nên chất lượng không bằng xe chính hãng. Ngoài ra, tâm lý không thích hàng “made in China” của người tiêu dùng Việt sẽ khiến 1 vài mẫu xe TQ khó có đất sống” – anh Dũng nói.

Không chỉ anh Dũng mà nhiều người khác cũng nhận xét: Người Việt đã từng mua BYD F0, Chery QQ3, Lifan 502,… của TQ nhưng chỉ sử dụng được 1 thời gian là phần điện tử hay hỏng, bên trong xe nhanh xuống cấp, máy kêu rầm trời, đang đi thì chết máy giữa các con phố… Thế nên bây giờ xe hơi TQ dù khuyến mãi ì xèo, đẹp lộng lẫy nhưng người Việt vẫn quay lưng. Họ sợ xe hơi TQ.

“Thà mua xe cũ Hàn, Nhật, Mỹ hay 1 vài nước châu Âu có đắt hơn vẫn còn hơn mua xe TQ mới. Chả ai muốn làm chuột bạch, có sinh mạng của mình và cả gia đình ra thử nghiệm có xe hơi TQ chỉ vì nó đẹp và rẻ” – anh Minh Tuấn, 1 người đang muốn mua xe hơi nêu quan điểm.

TS. Trần Hoàng Ngân: Phải chi Việt Nam có thêm nhiều người giàu từ sản xuất như ông chủ của xe hơi Trường Hải, thép Hoà Phát

Theo Quang Huy

PLO

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *