Nền kinh tế chia sẻ Trung Quốc lại có một kiểu kinh doanh mới: Dùng chung mỹ phẩm và phòng trang điểm

Đây là 1 ý tưởng khá hay trong nền kinh tế chia sẻ của Trung Quốc nhưng xét về nhiều mặt, nó có thể không thực tại cho lắm khi nhiều người sẽ dùng chung 1 thỏi son hay hộp phấn.

Nền kinh tế Trung Quốc từ lâu đã có 1 khái niệm đó là nền kinh tế cho thuê hay dùng chung. Từ xe đạp tới gần đó là búp bê tình dục và nay là cả mỹ phẩm.

Mới đó, 1 doanh nghiệp mỹ phẩm có tên 17Beauty đã bất ngờ ra mắt 1 hình thức chia sẻ mới. Công ty tạo ra những kiosk nhỏ làm nơi chia sẻ mỹ phẩm dùng chung có mọi người.

17Beauty đã mở một số kiosk ở Bắc Kinh, Thượng Hải và gần đó nhất là ở Vũ Hán. Tuy nhiên doanh nghiệp đang lên kế hoạch mở rộng tới 300 kiosk làm đẹp bởi thế ở khắp Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu trong năm 2019.

Mục đích của 17Beauty khi tạo ra những căn phòng nhỏ, nơi chứa mỹ phẩm nhằm có lại trải nghiệm trang điểm thú vị và hiệu quả cho tất cả mọi người. Công ty chủ yếu đặt một số phòng trang điểm này ở trọng điểm thương mại, sân bay và nhà ga tàu xa lộ.

Ý tưởng ra đời hình thức chia sẻ mỹ phẩm này đến từ Han Shuqi, sáng lập gia doanh nghiệp 17Beauty. Han muốn tạo ra 1 không gian riêng tư nhưng lại có thể chia sẻ được cho nhiều người dùng. Đối tượng bạn chính chủ yếu là một số một số cô gái tiên tiến, thích kết nối nhưng chẳng thể có theo quá nhiều mỹ phẩm trang điểm.

Để sử dụng những kiosk này, người dùng sẽ phải quét mã QR, chọn thời gian trang điểm mong muốn và chi trả bằng tài khoản ngân hàng qua phone. Tính riêng sau 15 phút, bạn sẽ phải trả 4,1 USD và 45 phút sẽ là 8,5 USD.

Bên trong căn phòng nhỏ có tổng diện tích dao động 2m2 này có chứa đầy đủ một số sản phẩm và công cụ trang điểm từ phấn mắt, son môi, phấn nền, nước hoa đến một số sản phẩm chăm sóc da. Nội thất nội khu dù khá nhỏ hẹp nhưng cũng đủ chỗ cho 1 chiếc gương dài, công cụ cắt tóc, 1 chiếc ghế tha hồ và ánh sáng đầy đủ.

Nền kinh tế chia sẻ Trung Quốc lại có 1 kiểu kinh doanh mới: Dùng chung mỹ phẩm và phòng trang điểm - Ảnh 1.
Nền kinh tế chia sẻ Trung Quốc lại có 1 kiểu kinh doanh mới: Dùng chung mỹ phẩm và phòng trang điểm - Ảnh 2.
Nền kinh tế chia sẻ Trung Quốc lại có 1 kiểu kinh doanh mới: Dùng chung mỹ phẩm và phòng trang điểm - Ảnh 3.
Nền kinh tế chia sẻ Trung Quốc lại có 1 kiểu kinh doanh mới: Dùng chung mỹ phẩm và phòng trang điểm - Ảnh 4.
Nền kinh tế chia sẻ Trung Quốc lại có 1 kiểu kinh doanh mới: Dùng chung mỹ phẩm và phòng trang điểm - Ảnh 5.

Thậm chí nội khu phòng còn có cả hệ thống nhận dạng khuôn mặt thông minh và tính năng cung cấp một số gợi ý trang điểm cá nhân. Chi phí cho tất cả mỹ phẩm nội khu 1 căn phòng tốn dao động 585 USD.

Mô hình kiosk trang điểm chia sẻ cho tất cả mọi người có thể là ý tưởng hay cho nền kinh tế chia sẻ của Trung Quốc. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn những nghi ngờ về căn phòng bởi có rất nhiều người dùng chung 1 loại mỹ phẩm và nguy cơ lây nhiễm bệnh tật hoặc mất vệ sinh là điều rất đáng lo ngại.

Nhưng theo 1 phụ nữ chia sẻ có trang Pear Video, cô nhận thấy khá an tâm có căn phòng miễn là lý do của mỹ phẩm rõ ràng, danh tiếng và chắc chắn vệ sinh.

Tham khảo Shanghaiist

THEO THIÊN LONG

TRÍ THỨC TRẺ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *