Netflix – cỗ máy đốt tiền khét tiếng ở phố Wall

Tờ CNN nhận định, Netflix đang giành chiến thắng trong cuộc chiến streaming bằng mhữngh đốt 1 lượng tiền khủng khiếp.

Để có tiền sản xuất những bom tấn như Bird Box, House of Cards và Ozark, Netflix đã “đốt” tổng cùng 3 tỷ USD trong năm 2018. Dòng tiền tự do đã âm tới mức 1,3 tỷ USD trong quý thứ 4, tức là gấp đôi so có cùng kỳ năm trước.

Đây không phải là hiện tượng chỉ xảy ra 1 lần. Netflix nói vào hôm thứ 5 rằng họ tiên đoán sẽ phải chi thêm 3 tỷ USD nữa trong năm 2019 để đầu tư nhiều hơn cho nội dung và mhững chiến dịch marketing tốn kém nhằm lôi kéo thêm nhiều thuê bao, đặc thù là ở nước ngoài.

Phố Wall thì dường như tỏ ra không mấy bận tâm tới vấn đề này. Netflix đang tăng được cả lượng bạn và lợi nhuận 1 mhữngh mau chóng. Bằng mhữngh mạnh tay chi tiêu tiền và vay mượn không ngớt, Netflix đang thi công được sự thống trị trong mhững lĩnh vực kinh doanh mà họ tham dự khiến mhững đối thủ chẳng thể bắt kịp.

Tuy nhiên, Netflix chẳng thể cứ đốt tiền kiểu bởi thế mãi, đặc thù là nếu phân khúc phát triển thành hỗn loạn.

Netflix – cỗ máy đốt tiền khét tiếng ở phố Wall - Ảnh 1.

“Không bền vững 1 chút nào”, Neil Begley – Phó chủ tịch cao cấp của Moody’s nói. “Về mặt chiến lược, Netflix đang làm toàn bộ mọi thứ đúng đắn. Nhưng ở đây đang tồn tại 1 mối lo ngại về rủi ro tài chính”.

Chưa kể đến khối nợ mà Netflix đang gánh trên vai. Nợ dài hạn của doanh nghiệp đã tăng gấp 4 lần kể từ cuối năm 2015 lên mức 10,4 tỷ USD.

“Những khoản đầu tư và tốc độ tăng trưởng về nội dung đều do những người có trái phiếu lãi suất cao gánh vác”.

Đó là 1 chiến lược thông minh. Bị quyến rũ bởi tốc độ tăng trưởng mạnh, phân khúc trái phiếu lãi suất cao cho phép Netflix có những điều kiện vay mượn tiện lợi hơn. Tuy nhiên, họ sẽ gặp rắc rối khi phân khúc kinh tế hoảng loạn giống cuối năm ngoái chẳng hạn.

Về phần mình, Netflix khẳng định những lo ngại về bảng cân đối tài chính sẽ được giải quyết mau chóng bằng tốc độ tăng trưởng thuê bao mau chóng và chiến lược tăng giá cước. Và lời hứa đây đã thuyết phục được mhững nhà đầu tư. Cổ phiếu Netflix giảm 3% vào thứ 5 nhưng vẫn tăng tới 26% khi mới chuyển nhượng được 13 ngày của năm mới 2019.

Nhìn chung Netflix có cơ sở để tự tin bởi thế. Họ đã có thêm kỷ lục 8,8 triệu thuê bao trả tiền trong quý thứ 4, vượt mọi tiên đoán trước đây. Tổng cùng Netflix hiện có 139 triệu thành viên trả tiền, tăng từ 110 triệu thời điểm đầu năm 2018. Và doanh nghiệp này tiên đoán chiếm 10% thời gian xem tivi của người Mỹ.

Hành trình khó tin của Netflix: Từ 1 doanh nghiệp cho thuê DVD cho tới dịch vụ truyền hình trực tuyến bành trướng ở hơn 190 quốc gia chỉ trong 7 năm

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *