Nếu bạn đang gặp những vấn đề về tài chính thì đừng vội lo lắng, chưa chắc đó đã là điều xấu đâu

Mọi người thường hoảng hốt khi mắc phải 1 số vấn đề tài chính. Tuy nhiên, theo tổng hợp của tờ Business Insider, chúng ta thường lo lắng vô nghĩa do chưa hiểu tường tận bản chất của những vấn đề đây. Dưới đây là tổng hợp những “tin tốt” trong tiền bạc, tài chính mà chúng ta thường nhầm lẫn là “điều xấu”

1. Xử lí những khoản nợ nhỏ trước

Theo thông thường, chúng ta được khuyến khích là hãy trả những khoản nợ có mức lãi suất cao hơn, bằng một vàih đây khách mua sẽ ngăn chặn sự phát sinh lãi vay, tránh hiện trạng nợ cũ chồng nợ mới. Nhưng những nhà tìm hiểu từ Tạp chí Kinh doanh Harvard đã thực hiện 1 loạt thí nghiệm cho ra những kết quả hoàn toàn trái ngược. Theo họ, điều này sẽ dẫn đến việc mất cân bằng trong chính khoản tài chính của khách mua.

Remi Trudel, 1 nhà tìm hiểu từ Tạp chí Kinh doanh Harvard nói: “Tập trung trả những khoản tiền có số dư nhỏ sẽ tạo cho mọi người cảm giác việc trả nợ đang tiến triển tốt, tiến bộ. Và đây là động lực để họ tiếp tục trả nợ”. Phát biểu của Remi Trudel chính là chiến lược trả nợ nổi tiếng Snowball.

Cho rằng đây là những khủng hoảng tài chính trầm trọng? Có lẽ khách mua đã nhầm, khách mua nên thấy được may mắn khi có chúng - Ảnh 1.

Xử lí những khoản nợ nhỏ trước tạo động lực để trả những khoản nợ thứ hai

Blogger tài chính cá nhân Derek Sall là 1 tín đồ của biện pháp này. Anh đã tiến hành thành công và trả hết khoản nợ lên đến 100.000$ của mình. Anh chia sẻ trên blog cá nhân: “Chắc chắn khoản nợ tín dụng lên đến 18% sẽ khiến khách mua phát điên nhưng nếu giải quyết những món nợ nhỏ hơn 1 một vàih đều đặn thì khách mua sẽ nhận ra điều bất ngờ đây.”

2. Hoàn toàn độc lập tài chính có vợ/chồng

Một trong những cuộc nói chuyện quan trọng trước khi kết hôn là về tiền bạc. Khả năng tài chính của người khách mua đời như thế nào? Họ có đang gánh khoản nợ nào không? Thói quen tiết kiệm như thế nào?… Đối có một vài cặp đôi, những câu hỏi trên sẽ là lời mở đầu cho việc hợp nhất tài chính giữa hai bên. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng như thế.

Miễn là khách mua không giấu giếm đối phương bất cứ thứ gì (như những khoản quỹ đen hay việc âm thầm đầu tư,…) thì việc không chia sẻ tài khoản ngân hàng luôn được khuyến khích. Giới chuyên môn cho rằng, đây là 1 chọn lọc sáng suốt, bởi nó không chỉ chắc chắn an toàn tiền bạc cho khách mua, mà việc tách bạch tài chính ra khỏi mối quan hệ giữa hai người sẽ giúp gia đình yên ấm hơn, tránh được những cuộc cãi vã không đáng có.

Tuy nhiên, điều quan trọng khách mua luôn cần nhớ là phải có những cuộc trò chuyện cởi mở, thành thực về thói quen và mục tiêu tài chính của hai vợ chồng.

Sophia Bera, nhà sáng lập Gen Y Planning gợi ý rằng một vài gia đình nên có 1 khoản quỹ chung để chi trả một vài khoản phí sinh hoạt và một vài tài khoản cá nhân riêng biệt để chắc chắn sự tự do tài chính.

3. Thuê thay vì mua nhà

Cho rằng đây là những khủng hoảng tài chính trầm trọng? Có lẽ khách mua đã nhầm, khách mua nên thấy được may mắn khi có chúng - Ảnh 2.

Cân nhắc kĩ nên thuê nhà hay mua nhà sẽ giúp khách mua tiết kiệm được 1 khoản tiền khá lớn

Tất nhiên, lợi ích lâu dài từ việc có 1 căn nhà sẽ hơn việc khách mua đi thuê. Tuy nhiên, đừng quá bi quan nếu khách mua đang bỏ tiền để thuê nhà.

Giám đốc quản lí tài sản Ben Carlson trả lời trên tờ Business Insider: “Khi khách mua còn trẻ, việc thuê nhà sẽ có lại cho khách mua nhiều chọn lọc hơn. Khi khách mua không bị bó buộc bởi sự cố định của nhà cửa, khách mua sẽ tiện dụng đi đến từ đô thị này đến đô thị khác để tìm kiếm 1 công việc mới”. Trải nghiệm khác biệt này sẽ có đến cho khách mua những màu sắc mới cho tuổi trẻ. Suy cho cộng, đây cũng là 1 sự đánh đổi, thách thức.

Thêm vào đây, khi thuê nhà, khách mua sẽ không phải chịu một vài khoản thuế như thuế nhà đất, giá thành bảo trì,… như những người chủ nhà.

Và cuối cộng, hãy nhớ rằng dù mua hay thuê nhà thì cũng cân nhắc kĩ để mức chi trả hàng tháng không vượt quá 30% lương của khách mua.

4. Tích nợ

Chắc chắn là không 1 ai thích phải gồng gánh bất cứ 1 khoản nợ nào. Tuy nhiên, xét trên thực ở, có hai trường hợp nợ nần có thể giúp khách mua tiến lên trong cuộc sống, là: giáo dục và mua nhà.

Các khoản nợ về giáo dục thường có mức lãi suất tương đối thấp. Các khoản chi trả cũng có thể được tạm hoãn nếu khách mua đang gặp gặp khó về tài chính. Trong 1 số trường hợp cá biệt, nó thậm chí có thể được xóa bỏ hoàn toàn.

Đối có khoản vay mua nhà, nếu mức lãi suất hàng tháng dưới 30% lương của khách mua, khách mua hoàn toàn có thể cân nhắc vay.

5. Có nhiều thẻ tín dụng

Dường như việc có nhiều thẻ tín dụng là 1 việc làm liều lĩnh, vì nó có khả năng kích thích khách mua tiêu tiền. Tuy nhiên, nếu khách mua trả đầy đủ những khoản ứng trước thì đây lại là điều không đáng quan ngại.

Cho rằng đây là những khủng hoảng tài chính trầm trọng? Có lẽ khách mua đã nhầm, khách mua nên thấy được may mắn khi có chúng - Ảnh 3.

Có nhiều thẻ tín dụng cũng sẽ có lại những lợi ích riêng

Theo John Ulzheimer, chuyên gia tín dụng ở CreditSesame.com, việc sử dụng nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến điểm tín dụng của khách mua có xu hướng tốt lên. Bạn sẽ duy trì được trạng thái ổn đinh nếu sử dụng từ 30% – 50% tín dụng hiện có của khách mua. Nhưng trên thực ở, con số được một vài chuyên gia phân tích cao nhất là 10%.

6. Chi tiêu tha hồ, không màng đến ngân sách

Tạo lập giới hạn chi tiêu có thể là phương án tốt đối có những người có thói quen tiêu tiền hoang phí, nhưng trên thực ở vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

“Mọi người thường gắng sức chi tiêu trong 1 dao động giới hạn nhất định. Nhưng chỉ 2-3 tháng sau, họ sẽ phát điên vì điều đây”. Triệu phú David Bach nói.

Cho rằng đây là những khủng hoảng tài chính trầm trọng? Có lẽ khách mua đã nhầm, khách mua nên thấy được may mắn khi có chúng - Ảnh 4.

Tiết kiệm không phải khi nào cũng là biện pháp tối ưu

Nói về ngân sách để ăn kiêng và tập gym, Bach cho rằng: “Nếu khách mua không có hứng thú có nó, chỉ 1 thời gian khách mua sẽ bỏ dở. Tuy nhiên, khách mua cũng nên giám sát một vài khoản chi của mình thông qua một vài web như Mint hoặc Learnvest”. Những áp dụng này cho phép khách mua chi tiêu thông thường mà vẫn chắc chắn một vài điều chỉnh tài chính thích hợp, tránh được cảm giác khó chịu, đầy tội lỗi khi không thể tuân thủ đến cuối cộng một vài kế hoạch tiết kiệm ngân sách.

Bạn cũng nên lên kế hoạch đầu tư cho chính mình như những khoản tiết kiệm hưu trí, bảo hiểm xã hội,… Thậm chí, khách mua tự động hóa những khoản đầu tư này. Điều này sẽ giúp khách mua tiết kiệm được 20% lương hàng tháng, 80% còn lại khách mua tha hồ sử dụng cho một vài mục đích cá nhân.

7. Trải nghiệm đầu tư dù không phải dân chuyên nghiệp

Nhắc đến đầu tư nhiều người thường nghĩ ngay đến sự mạo hiểm và liều lĩnh. Tuy nhiên, chính khách mua cũng có thể trở thành 1 nhà đầu tư – chỉ cần khách mua muốn. Bạn không cần trở thành 1 thiên tài có tài dự báo trước hay 1 người có mức lương khủng để duy trì việc đầu tư trong dao động thời gian dài.

Cho rằng đây là những khủng hoảng tài chính trầm trọng? Có lẽ khách mua đã nhầm, khách mua nên thấy được may mắn khi có chúng - Ảnh 5.

Bạn đã sẵn sàng cho vai trò mới là 1 nhà đầu tư chưa?

Theo lời khuyên của John C. Bogle – nhà sáng lập quỹ đầu tư lớn thứ hai địa cầu Vanguard, đối có những người mới bắt đầu, phương án tốt nhất để họ kiếm lợi nhuận là đầu tư vào một vài quỹ đầu tư theo chỉ số (Index fund).

Khi phân khúc “gặp bão”, đây là 7 cuốn sách về phân khúc tài chính mà nhà đầu tư nên đọc

Châu Anh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *