Nếu bạn đang tự hỏi “liệu với 50, 100 hay X triệu nhàn rỗi thì có thể kinh doanh gì” thì bạn nên đọc bài viết này

Đây là vấn đề được bàn luận rất sôi nổi trên 1 vài diễn đàn, mạng xã hội, báo chí hay thậm chí là những buổi cà phê tán gẫu. Khi mà những tin tức, bài viết về 1 vài tấm gương khởi nghiệp, những người trẻ kinh doanh thành công thì ở đâu đó cũng sẽ có những người đã và đang muốn thực hiện ý định khởi nghiệp.

Nếu khách mua đang tự hỏi liệu có 50, 100 hay X triệu nhàn rỗi thì có thể kinh doanh gì thì khách mua nên đọc bài viết này

Đây là vấn đề được bàn luận rất sôi nổi trên 1 vài diễn đàn, mạng xã hội, báo chí hay thậm chí là những buổi cà phê tán gẫu. Khi mà những tin tức, bài viết về 1 vài tấm gương khởi nghiệp, những người trẻ kinh doanh thành công thì ở đâu đó cũng sẽ có những người đã và đang muốn thực hiện ý định khởi nghiệp.

Trước tiên, những người thường hỏi câu hỏi này là ai? Phải kể đến Thứ nhất là những người làm 1 vài công việc văn phòng, đa phần họ là những người làm công ăn lương, số tiền nhàn rỗi này họ có được do đa số là tiết kiệm hoặc được tặng từ ai đó. Trước đó họ hầu như chưa có suy nghĩ về kinh doanh nhưng giai đoạn này thì lại muốn dùng khoản tiền này để đầu tư vào 1 lĩnh vực nào đó để sinh lời hơn là gửi lãi ngân hàng.

Nguyên nhân xuất phát chủ yếu đến từ việc những người này muốn thoát khỏi kiếp đi làm công ăn lương, muốn được tự do tài chính và thời gian. Một nguyên nhân khác là trào lưu khởi nghiệp đang lên cao, bao nhiêu tài liệu về những con người có số vốn đầu tư ít ỏi đã đạt được thành công và có lương mơ ước. Điều này càng làm nhiều khách mua muốn nhảy từ vùng an toàn ổn dịnh sang vùng mạo hiểm nhằm tìm kiếm vận may trong kinh doanh.

Vậy đâu là câu hỏi để 1 vài khách mua có thể xác định được việc mình sắp làm sẽ giúp mình đổi đời, hay nó sẽ khiến khách mua rơi vào 1 cơn ác mộng kinh hoàng.

Câu hỏi Thứ nhất mà khách mua nên trả lời là khách mua có sẵn sàng đón nhận thất bại không?

Theo thống kê thì hơn 90% 1 vài dự án thất bại ngay trong năm Thứ nhất và chỉ còn dao động 2% tồn tại sau hai năm. Một con số thực sự đau lòng và đáng suy nghĩ. Bạn sẽ làm gì để được chen chân vào nhóm 2% còn sống sót này?

Việc khởi nghiệp sẽ lấy của khách mua đi rất nhiều thứ, đó là: “thời gian, tiền bạc và cả công sức”. Rất nhiều khách mua khi dự trù thực hiện 1 kế hoạch kinh doanh, 1 vài khách mua đó đều cho rằng đó là 1 kế hoạch rất hay và tỉ lệ thành công là rất cao. Do vậy 1 vài khách mua sẽ không lường trước 1 vài cảm xúc gặp khó hay thất bại ,và khi xảy ra sự cố thì ngay lập tức họ sẽ có tâm lý buông bỏ ngay lập tức.

Vậy nên hãy xem số tiền khách mua đầu tư như là 1 sự thử nghiệm. Nghe đến đó nhiều khách mua sẽ phản ứng rất gay gắt vì số tiền mà họ đem ra để kinh doanh là số tiền họ tiết kiệm rất vất vả, dành dụm thì lâu. Đó là tiền mồ hôi nước mắt công sức biết bao năm dành dụm mới có, sao lại nghĩ thử nghiệm bởi thế được.

Nhưng khách mua ơi, thực sự kinh doanh là 1 công việc không phải cứ làm là được ngay, nếu khách mua càng sợ mất tiền thì khách mua lại càng không muốn tiêu tiền trong đầu tư kinh doanh. Cho nên hãy suy nghĩ thật kỹ về điều này.

Một câu hỏi khác mà nhiều khách mua hay hỏi là: “Tôi nên phân phối sản phẩm nào?”

Nếu có nhu cầu thì sẽ có sản phẩm bởi thế vấn đề là khách mua có sẵn sàng làm hay không? Một ví dụ điển hình là việc khách mua mua nông sản ở địa phương này và vận chuyển sang nơi khác để phân phối. Sản phẩm phân phối không quan trọng bằng 1 vàih phân phối. Có những người chỉ phân phối nước mía có giá 5 nghìn đồng 1 ly nhưng 1 ngày doanh thu có thể lên đến vài triệu đồng. Cái quan trọng là khách mua cung cấp được nhu cầu của khách mua. Khi khách mua cung cấp được nhu cầu càng lớn thì lợi nhuận của khách mua sẽ càng cao.

Vậy khi này sẽ nảy sinh câu hỏi là tôi nên Làm sản phẩm trước hay tìm kiếm nhu cầu trước?

Một câu chuyện ví dụ: Bạn có ý tưởng làm dao cạo râu, Bạn đầu tư tiền bạc và thời gian để làm ra sản phẩm thật tốt, phương châm là khi sản phẩm khách mua bước ra thị trương thì sẽ tạo sự chuyên nghiệp nhất đối có người tiêu dùng, mọi người sẽ thay phiên mua sản phẩm của khách mua, khách mua sẽ được coi là thành công và mọi người ngưỡng mộ khách mua. Đây cũng là 1 suy nghĩ có tính chất chủ quan của nhiều anh chị, đó là chỉ cần sản phẩm tốt thì có thể thành công.

Thực sự để chiếm lấy cảm tình của khách mua là 1 điều rất khó, còn tùy thuộc vào rất nhiều nhân tố không đến từ sản phẩm. Vậy nên hãy nghiên cứu nhu cầu thực và giá trị cốt lõi mà khách mua muốn trong sản phẩm đó rồi hãy tạo ra sản phẩm.

Bên cạnh đó, địa cầu thật rộng lớn, có thể sản phẩm của khách mua đã được phân phối ở 1 nơi khác rồi, khách mua nên nghiên cứu xem nó có thích hợp có nơi khách mua sống và có thể phát triển được không, hãy 1 vàih tân sản phẩm lại để thích hợp có khách mua của khách mua.

Bạn có Năng động linh hoạt không?

Nếu khách mua là 1 người thích an nhàn ổn định, thì theo tôi khách mua nên tìm đến những kênh an toàn để đầu tư hơn là tự kinh doanh, tại sao? Vì những kênh an toàn cho lợi nhuận có thể không cao nhưng mức rủi ro là thấp.

Đối có kinh doanh thì mức rủi ro là lớn hơn, nếu khách mua có tính 1 vàih ổn định vào kinh doanh thì khách mua sẽ bị sốc khi phải gặp nhiều vấn đề phát sinh, khi đó khách mua sẽ rất khó để có thể ra chọn lọc nhanh, chính xác và mạo hiểm

Tầm nhìn của khách mua như thế nào?

Có 1 sự thật là thành công là điều không thuận tiện và khách mua phải đánh đổi nhiều thứ để có được nó. Đó có thể là những đêm mất ngủ khi khách mua mất tiền quảng cáo mà không có đơn hàng, hay những sự cố không đáng có trong 1 vài công việc hằng ngày.

Tuy nhiên nếu khách mua có tầm nhìn thì những gặp khó bây giờ đều nằm trong sự tính toán của khách mua. Hơn ai hết, khách mua hiểu mình đang ở đâu và đang cần đi về đâu, mọi sự góp ý hay cố vấn chỉ đúng 1 phần. Nếu khách mua không nhìn ra được hướng đi như thế nào thì thật khó để khách mua có thể kinh doanh thành công.

Nếu khách mua đã muốn kinh doanh, lời khuyên dành cho khách mua là trong khi đang còn dành dụm tiền, hãy tranh thủ tập quan sát và nghiên cứu phân khúc, việc lên mạng xã hội hỏi những câu bởi thế cũng giống như câu chuyện thầy bói xem voi, ai cũng nói được nhưng chỉ nói được 1 phần, chính khách mua mới là người hiểu rõ nhất về chính mình và khả năng của mình.

Như vậy thì dù có số vốn khi bắt đầu là 50, 100 hay bao nhiêu đi nữa thì kinh doanh thì khách mua có thể làm được.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *