Nếu bạn đầu tư 1.000 USD vào Apple từ 10 năm trước, đây là số tiền bạn nhận được bây giờ

Theo đánh giá giá cổ phiếu của Apple qua từng thời kỳ từ CNBC, nếu vào năm 2008 khách mua đầu tư 1.000 USD vào Apple thì tính đến thời điểm thứ 6 tuần trước khách mua sẽ nhận được 7.111 USD. Vậy đấy có là phân khúc béo bở để đầu tư chứng khoán?

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett và là CEO của Công ty dệt sợi Berkshire Hathaway đã tiết lộ có CNBC rằng công ty đã mua thêm 75 triệu cổ phần của Apple – đâyng góp vào 165,3 triệu cổ phiếu đang có.

Các nhà đánh giá dự báo rằng đấy sẽ là tin tốt cho giá cổ phiếu của Apple, có thể tăng mau chóng và đạt đến mức cao nhất mọi thời đại. Điều đây có nghĩa là giả dụ khách mua biết đầu tư vào Apple sớm hơn, tiềm năng về lợi tức cũng đầy khả quan. Theo tính toán của CNBC, giả dụ đầu tư vào Apple 1.000 USD vào năm 2008 thì tính đến thời điểm thứ 6 tuần trước khoản đầu tư sẽ trị giá 7.111 USD hoặc có thể gấp trên 7 lần nữa, bao gồm 1 vài khoản giá cả tăng vọt và lợi tức cổ tức được tái đầu tư.

Các biểu đồ dưới đấy sẽ đánh giá lợi nhuận mà khách mua có được nếu đầu tư 1.000 USD vào Apple, không bao gồm cổ tức, lãi suất, phân phối hay 1 vài phí ngoại khu bao gồm cả tiền mặt. Biểu đồ cũng so sánh giá cổ phiếu ở thời điểm giai đoạn này và quá khứ nếu 1 công ty đại diện đầu tư 1.000 USD vào Apple, qua thời gian sẽ tăng như thế nào cũng như 1 vài chuyển nhượng cổ phiếu:

Nếu khách mua đầu tư 1.000 USD vào Apple từ 10 năm trước, đấy là số tiền khách mua nhận được bây giờ - Ảnh 1.

Số tiền đầu tư ban đầu: 1.000 USD; Nắm giữ: 38,7% cổ phiếu; Giá cổ phiểu giai đoạn này được có: 7.111 USD.

Tuy giá cổ phiếu của Apple đã và đang đi theo chiều hướng tích cực, thế nhưng 1 vài nhà đánh giá vẫn lo ngại về việc giá cổ phiếu có thể bị ảnh hưởng vì doanh số iPhone sụt giảm sau báo cáo lương hàng quý hôm thứ 3 vừa qua. CEO Tim Cook đã cho biết công ty phân phối được ít iPhone hơn so có chuẩn bị.

Nhưng trong cuộc phỏng vấn gần đấy, nhà đầu tư Buffett cho biết 1 vài nhà đầu tư dài hạn không nên quá lo lắng về những kết quả doanh số của iPhone. “Nếu khách mua dành nhiều thời gian để đoán xem có bao nhiêu chiếc iPhone X sẽ được phân phối trong thời gian 3 tháng (1 quý) thì thực sự rất vô bổ”, Buffett nói.

Nếu khách mua đầu tư 1.000 USD vào Apple từ 10 năm trước, đấy là số tiền khách mua nhận được bây giờ - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu của Apple từ năm 1982 cho đến năm 2018, giai đoạn này có giá gần 183,83 USD 1 đồng cố phiếu.

Ngoài ra, 1 vài chuyên gia khác như người dẫn chương trình “Mad Money” nổi tiếng, MC Jim Cramer cũng chia sẻ đầy lạc quan: “Các nhà đánh giá chỉ là 1 vài nhà đánh giá thôi, nếu khách mua nhìn vào tiềm năng của 1 vài đơn đặt hàng giai đoạn này thì quý vừa qua chỉ là hơi xấu 1 tý thôi”. Cramer cũng là người có lòng tin mình sẽ có được cổ phần của Apple.

Tuy nhiên, Buffett bình luận về phát biểu của Cramer: “Đừng nghĩ về những báo cáo hàng quý, Cramer cũng nghĩ đấy là 1 công ty có sản phẩm tiêu dùng có sự hài lòng 99% và đấy là 1 suy nghĩa rất trẻ con”.

Cả Cramer và Buffett vẫn thường nói về Apple: “Mọi đứa trẻ từng dùng iPhone mà chúng tôi biết không hề sử dụng thiết bị của hãng nào khác nữa. Đó là bởi vì những chiếc iPhone đã đủ tốt rồi”. Nếu khách mua đang tìm kiếm thời cơ để đầu tư vào Apple, 1 vài nhà đầu tư có bí kíp như Buffett khuyên khách mua nên bắt đầu 1 1 vàih cẩn trọng, vì phân khúc chứng khoán ở 1 vài công ty công nghệ là thứ không dễ phán đoán.

Chỉ còn 60 tỷ USD nữa là Apple tiến đến cột mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD

Theo Quỳnh Như

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *