Nếu Bill Gates không làm từ thiện, đừng ai “mơ” đến vị trí người giàu nhất thế giới

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos lại 1 lần nữa “nhăm nhe” danh hiệu người giàu nhất địa cầu. Nếu Bill Gates không phải là người hay làm từ thiện, chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra.

Gates có tổng tài sản 86,8 tỷ USD trên chỉ số tỷ phú Bloomberg (BBI). Lẽ ra ông đã có 150 tỷ USD nếu không cho gần 700 triệu cổ phiếu của Microsoft và 2,9 tỷ USD tiền mặt và mhững tài sản khác cho mhững quỹ từ thiện, theo 1 đánh giá từ năm 1996 (số liệu tính đến khi đóng cửa chuyển nhượng ở New York hôm 11/10).

Nếu Bill Gates không làm từ thiện, đừng ai mơ đến địa điểm người giàu nhất địa cầu - Ảnh 1.

Dù không ngừng nghỉ cho tiền đi, Gates hiện vẫn là người giàu nhất địa cầu

Bloomberg cũng cho rằng nếu không vì hơn 1 thập kỷ quyên góp cổ phiếu Berkshire Hathaway cho quỹ từ thiện thì Warren Buffett sẽ đứng sau Gates có 135 tỷ USD. Trong thực tại, vị tỷ phú đầu tư đang đứng thứ 3 trên BBI có 80,6 tỷ USD. Từng vượt qua Gates trong vài giờ đầu mùa hè này nhưng hiện tổng tài sản của Bezos chỉ ở mức 85,3 tỷ USD.

“Bill Gates và Warren Buffett đã tạo ra chuẩn mực mới về diện tích từ thiện”, CEO Jacob Harold của GuideStar, 1 tổ chức phi lợi nhuận thu thập tài liệu về mhững quỹ từ thiện nói.

Nếu Bill Gates không làm từ thiện, đừng ai mơ đến địa điểm người giàu nhất địa cầu - Ảnh 2.

Cam kết cho đi

Cả Bill Gates (61 tuổi) và Buffett (87 tuổi) đều quyên tặng thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, nhằm cải thiện mhững vấn đề toàn cầu như y tế và đói nghèo. Hiện quỹ có 40,3 tỷ USD tiền mặt và tài sản do những nhà hảo tâm quyên tặng và đã tài trợ tổng cộng 41 tỷ USD cho mhững dự án từ thiện.

Đôi bạn thân tỷ phú lập ra Giving Pledge (Cam kết cho đi) năm 2010, tuyên bố sẽ dành đa số tài sản của chính mình để làm từ thiện. Ngoài 2 tỷ phú này, cam đoan cũng có 168 người khác tham dự. Tuy nhiên, tỷ phú từ thiện vẫn chưa tích cực bằng người Mỹ lẽ thường.

Nếu Bill Gates không làm từ thiện, đừng ai mơ đến địa điểm người giàu nhất địa cầu - Ảnh 3.

Nhà tiên tri xứ Omaha WarrenBuffett cũng rất “chăm” làm từ thiện

Năm ngoái, Quỹ Bill & Melinda Gates cho đi 4,3 tỷ USD, chỉ chiếm hơn 1% trong tổng số 390 tỷ USD quyên tặng cho mhững tổ chức từ thiện ở Mỹ. Trong khi đó, số tiền do cá nhân người Mỹ cho đi chiếm hơn 72%.

Nhà lãnh đạo 53 tuổi của Amazon chỉ mới bắt đầu tham dự làm việc từ thiện và vào tháng 6, ông từng nhờ cư dân mạng đóng góp ý tưởng về mhữngh giúp đỡ mọi người. Tính từ năm 2002, Bezos cho đi 1 lượng cổ phiếu Amazon trị giá ít nhất 400 triệu USD (theo giá giai đoạn này).

Nếu Bill Gates không làm từ thiện, đừng ai mơ đến địa điểm người giàu nhất địa cầu - Ảnh 4.

Bezos chỉ thiếu 1,5 tỷ USD nữa là đạt ngôi vị giàu nhất địa cầu

Gates giữ địa điểm người giàu nhất địa cầu kể từ tháng 5/2013 nhưng cả Bezos và ông trùm bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega đều từng vài lần “lật đổ” ông trong năm nay (dù chỉ trong 1 thời gian ngắn). Tài sản của Ortega từng chạm mức 85,9 tỷ USD ngày 2/6 nhưng hiện tụt lại sau Buffett ở địa điểm thứ 4 có 79,8 tỷ USD.

Vượt Jack Ma, tỷ phú địa ốc Trung Quốc thành người giàu nhất châu Á

Theo Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *