Nếu bitcoin tiếp tục đà tăng như thế này, cặp anh em sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg sẽ trở thành nghìn tỷ phú

Giá bitcoin vẫn trên đà tăng và nhiều khả năng cặp anh em sinh đôi từng kiện Mark Zuckerberg sớm trở thành nghìn tỷ phú đôla.

Nhà đầu tư Cameron Winklevess – 1 trong 2 người anh em sinh đôi vừa trở thành tỷ phú bitcoin Thứ nhất của địa cầu nói rằng giá một vài loại tiền ảo kỹ thuật số sẽ còn tiếp tục tăng cao Bên cạnh đây.

Winklevoss cộng có người em Tyler của mình nổi tiếng có việc kiện nhà sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg vào năm 2008 vì cho rằng Mark đã đánh cắp ý tưởng thành lập nên mạng xã hội này từ họ. Tuy nhiên, hiện giờ, những gì họ đang làm được trong địa cầu tiền ảo kỹ thuật số mới là điều mà mọi người quan tâm.

“Chúng tôi luôn thấy được rằng bitcoin, nói về đặc tính của nó thì đấy chính là loại vàng 2.0 – nó sẽ hủy hoại vàng. Dù đều khan hiếm nhưng bitcoin dễ thảo luận hơn và là thứ có thể tiện dụng chia ra được. Với vốn hóa phân khúc ở mức 300 tỷ USD và đà tăng vẫn còn đang tiếp diễn trong khi đây vàng ở mức 6 nghìn tỷ USD và nếu tình huống bitcoin thay thế vàng là thật, sau đây bitcoin sẽ thăng hoa và khách mua có thể chứng kiến mức giá tăng 10 – 20 lần”.

“Trong dài hạn, loại tiền này sẽ trở thành tài sản nghìn tỷ USD – chỉ là tôi không biết bao giờ nó sẽ đạt tới cột mốc này”.

Dù một vài nhà đầu tư bitcoin lạc quan về loại tiền ảo này nhưng nhiều chuyên gia tài chính lại tin rằng bitcoin là 1 bong bóng. Tuy nhiên, Winklevoss phủ nhận việc đây: “Thuật ngữ bong bóng được nhiều người nhắc đến nhưng đấy không phải là 1 một vàih nhìn nhận đúng trong vấn đề này. Mạng xã hội đã tăng trưởng chóng mặt dựa trên số lượng người dùng và thành viên tham dự. Sự khác nhau giữa 1 và 100 là rất lớn còn 100 và 1 triệu là cực kỳ lớn và thú vị. Càng nhiều người tham dự thì giá trị càng tăng”.

Và dù một vài người chưa hiểu công nghệ hiện đại đằng sau một vài loại tiền ảo nhưng Winklevoss nói rằng anh không lo lắng và giải đáp rằng: “Hầu hết mọi người không biết một vàih mà internet làm việc nhưng họ lại tha hồ sử dụng nó”.

Chàng trai này từ chối tiết lộ lượng bitcoin mà mình đang có nhưng anh cho biết đang nắm trong tay chủ yếu là loại tiền ảo phổ biến nhất và cũng đầu tư cả vào ether và filecoin nữa. Trước đây, tài liệu cho thấy cặp sinh đôi cộng học ở Harvard có nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã bỏ ra 11 triệu USD chơi bitcoin từ 4 năm trước và sau phiên tăng giá điên cuồng trong tuần vừa qua, số tiền này đã tăng lên 10.000%.

Trong khi một vài chuyên gia đánh giá đã đưa ra cảnh báo rằng số lượng nhiều loại tiền ảo khác nhau có thể làm pha loãng lợi nhuận của những người chơi nhưng Winklevoss nói rằng anh không thấy được lo ngại:

“Bitcoin không tranh giành có những loại tiền tệ khác. Chúng đang tranh giành có vàng. Bitcoin là loại tiền số lâu đời nhất, chúng có lợi thế là người đi đầu và có tính thanh khoản cao. Tôi nghĩ thật là hoàn hảo nếu có nhiều loại tiền số”.

Hiện ở hợp đồng tương lai bitcoin đã chính thức được chuyển nhượng ở phố Wall.

“Một khi một vài gặp khó bị phá bỏ, giá bitcoin sẽ tăng đáng kể mà lượng chuyển nhượng thì không giảm. Thực tế là khối lượng chuyển nhượng trên blockchain sẽ chỉ tăng kể từ thời điểm đây. Chính vì vậy, ý tưởng bitcoin bị điều kiển bởi phân khúc chợ đen hoặc những kẻ rửa tiền là sai lầm”.

Có trong tay 15.000 bitcoin nhưng lại phân phối sớm từ năm 2013, thanh niên 29 tuổi quá đau buồn tới mức đã tự sát

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *