Nếu có vấn đề gì không biết thì đừng dại đi hỏi sếp, bởi chắc chắn sếp bạn cũng không biết! Sếp mà điều gì cũng biết thì đâu cần tuyển bạn về!

Ở nơi công sở khách hàng không phải học sinh, sếp cũng không phải thầy giáo

Tại sao người khác phải dạy khách hàng?

Thường có người hỏi tôi: “Chị ơi, sao em chưa bao giờ gặp được 1 người lãnh đạo giỏi có thể dạy em mọi thứ, họ toàn trút giận lên đầu em thôi. Nếu không dạy thì cũng phải cho em thời gian học chứ, đâu phải ai bẩm sinh cái gì cũng biết! Em muốn nhảy việc nhưng sợ công ty khác cũng thế thì phải làm sao?”

Gặp những câu hỏi bởi thế tôi chỉ muốn nói 1 câu. Sao họ phải truyền dạy bí kíp bao năm cho khách hàng? Công ty tuyển khách hàng về để làm việc chứ không phải mở lớp đào tạo. Đừng mơ tưởng họ vừa trả thu nhập lại còn phải chịu trách nhiệm dạy khách hàng từng tí 1.

Lý do khiến đa số mọi người đều nghĩ bởi thế là bởi đã quen có sự dạy dỗ từng chút 1 khi còn ở trường. Giáo viên không mở sách thì học sinh cũng chẳng biết tự học thêm, tốt nghiệp ra trường đi làm vẫn giữ nguyên suy nghĩ đó. Lãnh đạo nói cần học hỏi thêm nghĩa là hãy làm việc đó có tư mhữngh 1 nhân viên, không phải 1 học sinh.

Rất nhiều khách hàng trẻ nghĩ, không đào tạo được mình không phải lãnh đạo tốt, không học được gì từ lãnh đạo thì ở lại công ty làm gì? Học tập nơi công sở là thói quen tốt, nhưng phải dựa vào chính sức lực của mình, chỉ những kẻ ngu ngốc mới suốt ngày kêu ca mà từ bỏ thời cơ trong tay.

Bạn hãy thử đặt mình vào địa điểm lãnh đạo 1 công ty, khách hàng có mong nhân viên của mình khả năng lĩnh ngộ cao, nỗ lực làm việc vì sự phát triển của công ty không? Hay khách hàng bằng lòng đào tạo nhân viên suốt nửa năm trời mới có thể bắt tay vào làm việc?

Bạn là kiểu nhân viên công sở nào?

Nếu nói chốn công sở chẳng đào tạo gì cho khách hàng thì không đúng, nhưng để giải đáp 1 – 1 thì rất ít, trừ phi lãnh đạo của khách hàng cực tốt, yêu thương khách hàng như ruột thịt. Công sở là nơi chỉ đào tạo có tính tập thể, hội nhóm, ngoài ra khách hàng cần dựa vào sức mình để tự học và đúc rút bí kíp cho chính bản thân. Dựa trên mức độ chủ động học tập của nhân viên công sở có thể phân họ làm ba nhóm:

Nhóm 1: Muốn học nhưng phải đợi người dạy.

Thường xảy ra ở nhóm người: Thực tập sinh hoặc mhững khách hàng trẻ mới đi làm.

Họ quen được dạy đến nơi đến chốn như ở trường nên nghĩ nơi làm việc cũng phải dạy họ. Trong 1 dao động thời gian nếu vẫn không học được gì chứng tỏ công ty quá kém, lãnh đạo bất lực, đồng nghiệp ích kỷ. Công ty có tốt, phát triển đến mấy mà không học hỏi được gì thì tiếp tục ở đó làm gì!

Nếu có vấn đề gì không biết thì đừng dại đi hỏi sếp, bởi chắc chắn sếp khách hàng cũng không biết! Sếp mà điều gì cũng biết thì đâu cần tuyển khách hàng về! - Ảnh 1.

Nhóm 2: Tích cực tham dự mhững buổi đào tạo của công ty nhưng sau 1 thời gian thì từ bỏ.

Thường xảy ra ở nhóm người: Nhân viên công sở đã làm việc trên hai năm, quen và thích nghi có môi trường công sở, đồng thời có kế hoạch nhất định cho tương lai.

Nhóm người này luôn có tham vọng nâng cao địa vị, cũng có kế hoạch khá rõ ràng về tương lai. Vì thế họ tích cực tham dự mhững buổi đào tạo của công ty, tận dụng mọi thời cơ học hỏi.

Nhưng phạm vi học tập của nhóm người này chỉ gói gọn trong công ty, chứ không chịu tìm kiếm học hỏi ngoại khu. Cuộc sống dần khép kín, chức vụ càng cao càng nghĩ mình giỏi nên chẳng coi ai ra gì, cấp trên không theo ý mình thì cũng là đồ bỏ đi. Họ dễ nhảy việc nhưng chỉ có thể đạt đến 1 địa điểm nhất định, rất khó lên cao hơn.

Đa phần chúng ta đều trong nhóm này.

Nhóm 3: Tự tìm tòi học hỏi mọi khi mọi nơi.

Đây có lẽ là nhóm người dễ bị đồng nghiệp hắt hủi nhất, nhưng lại là nhóm người lãnh đạo thích nhất. Ở cộng họ dễ khiến khách hàng nảy sinh đố kỵ. Nhóm người này sẽ không bỏ lỡ bất cứ thời cơ nào để được học hỏi. Họ không ngừng thi công mhững mối quan hệ, tham dự lớp đào tạo, mua sách về học, giao lưu có mhững đàn anh đàn chị trong và ngoài ngành, thể hiện của 1 người cuồng công việc.

Trong môi trường làm việc, dễ bị đố kỵ ganh ghét nhất chính là nhóm người này, nhưng họ cũng là những người dễ thành công và được trọng dụng nhất.

Lương là để phát cho những người làm việc hằng ngày, thu nhập cao cho những người gánh vác trách nhiệm, thưởng cho những người có thành tích, cổ phần chia cho những người giỏi giang và trung thành, vinh dự cho những người có lý tưởng, chọn lọc nghỉ việc là tặng cho những người vô dụng nhưng còn thích bon chen. Thị trường không có bốn mùa mà chỉ có hai mùa: Nỗ lực là mùa đắt (được mùa)! Không nỗ lực là mùa ế (mất mùa)!

Nghe giống như tiếp thị vậy, nhưng nghĩ kỹ mới thấy nó thật chí lý.

*Trích nội dung cuốn “Giới hạn của khách hàng chỉ là xuất phát điểm của tôi”, tác giả Mèo Maverick.

Không phải ai cũng nên khởi nghiệp, nếu có 1 trong mhững dấu hiệu này thì khách hàng nên an phận làm công ăn thu nhập thôi

Mèo Maverick

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *