Nếu còn đắn đo về bất cứ điều gì, một câu hỏi này thôi cũng đủ giúp cho mọi quyết định trong cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Câu hỏi này cho phép họ suy xét mọi tình huống, chọn lọc và gặp khó – và không bị trật bánh giống những người khác.

Bạn có thể tiến hành cho TẤT CẢ 1 vài chọn lọc liên quan đến mục tiêu của mình.

Đội đua thuyền của Anh chưa hề đạt được 1 huy chương vàng nào kể từ năm 1912. Có lẽ bởi họ chưa có 1 chiến lược tốt. Rồi điều gì đó đã 1 vàih tân. Luyện tập cho Olympics Sydney năm 2000, đội đã phát triển 1 chiến lược hữu ích làm 1 vàih tân toàn bộ, giúp họ từ 1 đội trung bình vươn lên thành đội giành huy chương vàng Olympics.

Trong chiến thuật của họ bao gồm những qui định chủ chốt quan trọng có sự thành công kinh điển. Thêm vào đó, trong chiến lược của họ có nhiều hỗ trợ từ khoa học về tâm lý hiệu suất.

Liệu nó sẽ khiến con thuyền đi lại nhanh hơn chứ?

Trong tâm lý học hiệu suất, có 1 khái niệm được biết đến là “ý định thực hiện,” là chiến lược lên kế hoạch cho những điều tồi tệ nhất để giúp khách mua có thể làm cực kỳ mình.

Ví dụ: Thường thì 1 vài vận động viên 1 vài môn thể thao sức bền phải lên kế hoạch trước cho những điều kiện khiến họ bỏ thi đấu. Nếu họ không chọn lọc trước khi nào nên dừng lại, họ sẽ ngừng lại sớm hơn. Hải quân SEAL có điều luật 40%, nghĩa là người ta thường bỏ cuộc khi đạt đến ngưỡng 40% khả năng của họ.

Nếu khách mua đã có ý định thực hiện, khách mua có thể vượt qua được khuynh hướng muốn dừng lại khi mọi thứ có vẻ gặp khó hơn. Ở mức độ căn bản nhất, ý định thực hiện là lên kế hoạch trước để đối phó có gặp khó cụ thể.

Điều khiến ý tưởng này thật mạnh mẽ đó là ngoài việc hình dung ra thành tích, khách mua còn hình dung được cả quá trình. Bạn đã cân nhắc đến mọi nguy cơ. Và khách mua có 1 phản ứng dễ làm đã được kích hoạt để vượt qua bất kì gặp khó nào.

Ví dụ điển hình nhất tôi từng được nghe qua về công dụng của ý định thực hiện là đội đua thuyền của Anh ở Olympics Sydney vào năm 2000.

Họ đã phát triển câu trả lời cho 1 câu hỏi có MỌI QUYẾT ĐỊNH họ đưa ra. Câu hỏi này cho phép họ suy xét mọi tình huống, chọn lọc và gặp khó – và không bị trật bánh giống những người khác.

Với mọi chọn lọc hay thời cơ, mỗi thành viên của đội đều tự vấn: LIỆU NÓ CÓ KHIẾN CON THUYỀN DI CHUYỂN NHANH HƠN?

Ví dụ: Bạn được mời đến 1 buổi tiệc tối rất muộn và hôm trước ngày tập luyện. LIỆU NÓ CÓ KHIẾN CON THUYỀN DI CHUYỂN NHANH HƠN?

Nếu câu trả lời là không… vậy chọn lọc sẽ là không.

Muốn ăn 1 cái bánh vòng? LIỆU NÓ CÓ KHIẾN CON THUYỀN DI CHUYỂN NHANH HƠN?

Đội đua thuyền của Anh sử dụng câu hỏi dễ làm này có quyết tâm để mau chóng thúc đẩy sự đoàn kết, kỹ năng, hiện trạng và việc đào tạo họ.

Họ phá đảo cuộc thi và giành lấy HUY CHƯƠNG VÀNG.

Suy ngẫm về câu chuyện này, người sáng lập Spartan Race, Joe De Sena, nói rằng… lối suy nghĩ này có vẻ cực đoan hoặc sâu sắc có 1 số người. Nhưng vấn đề ở đó là khách mua có thực sự muốn đạt được mục tiêu của mình? Nếu khách mua muốn, vậy thì chẳng cần có lý do gì hết.

Khoảng thời gian dành ra để hình dung tương lai

Một điều cân nhắc quan trọng khác nằm trong câu chuyện là thời gian dành ra để hình dung tương lai.

Không nhất thiết phải suy xét nhiều về tương lai. Thực ra điều đó ngăn cản quá trình đến tương lai đó. Nhưng mọi chọn lọc, khách mua đang nhắc về tương lai mình mong muốn.

Bạn thật sự cân nhắc về tương lai của mình trong bao lâu?

Bạn đảm bảo thế nào về điều khách mua muốn xảy ra?

Bạn có nhắc chính mình kết quả khách mua muốn đạt được cho mỗi chọn lọc khách mua đưa ra chứ?

Nếu còn đắn đo về bất cứ điều gì, 1 câu hỏi này thôi cũng đủ giúp cho mọi chọn lọc trong cuộc sống của khách mua dễ dàng hơn - Ảnh 1.

Tôi phát hiện rằng, lượng thời gian mà chúng ta hình dung về tương lai rất quan trọng. Cho dù khách mua dành 15-20 phút mỗi ngày nghĩ về tương lai của khách mua, hình dung và lên kế hoạch về tương lai của khách mua – khách mua sẽ tách mình khỏi người khác.

Rất ít người thực sự suy nghĩ về tương lai. Họ chỉ tồn tại ngày qua ngày mà thôi. Họ không độc đáo quan tâm hay có chiến lược về những thành quả họ mong muốn sẽ đạt được trong tương lai. Cho dù đó chỉ là 1 sự kiện xã giao có 1 người khách mua.

Khi khách mua cho chính mình thời gian để thực sự nghĩ về điều khách mua muốn xảy ra, khách mua sẽ hướng đến suy nghĩ làm sao để khiến nó xảy ra.

Rất nhiều sự kiện và trải nghiệm tiềm năng không xảy ra có mọi người vì trong tâm thức họ ghi nhận và quên nó đi. Họ không cho mình 15-20 phút để viết lại nó và thực sự nghĩ đến việc xác nhận nó. Bởi nếu xác nhận rồi, họ sẽ có ý thức tạo ra nó. Rất ít người suy xét về tương lai của họ.

Việc suy tính cẩn trọng về tương lai cộng có ý định thực hiện sẽ giúp khách mua đạt được thành công. Bạn dành nhiều thời gian để thi công tương lai bằng nhiều chọn lọc để vươn tới nó. Hãy sử dụng những bước nhảy vọt của chính mình trong quá trình phát triển để viết lại những mục tiêu tương lai. Bạn sẽ không bị mắc kẹt

Cuộc đời khách mua sẽ thế nào nếu tiến hành toàn bộ 1 vài chọn lọc lên viễn cảnh tương lai? Chi tiết cuộc đời khách mua sẽ có chủ ý và sâu sắc hơn bao nhiêu nếu khách mua dành nhiều thời gian trong tương lai, suy nghĩ, lên kế hoạch, sắp xếp, sau đó HÀNH ĐỘNG?

NÓ SẼ KHIẾN CON THUYỀN DI CHUYỂN NHANH HƠN CHỨ?

Có tiền chưa hẳn đã là người giàu có: Ai phạm phải chỉ 1 sai lầm này thì muôn đời mãi chẳng thể giàu sang!

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *