Nếu đầu tư 1.000 USD vào Facebook từ những ngày đầu IPO, đây là số tiền bạn nhận được sau 6 năm

Một số nhà đầu tư dày dặn bí kíp như Warren Buffett đã đưa ra lời khuyên cho những người có ý định đầu tư vào chứng khoán.

Thứ Ba vừa qua, cổ phiếu thuộc “nhóm FAANG” bao gồm Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google đã giảm 20% so có mức cao nhất trong 52 tuần. Tổng cộng họ đã mất 728 tỷ USD giá trị phân khúc. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến sự sụt giảm mạnh, cổ phiếu Facebook đã bình phục trở lại và tăng điểm vào cuối ngày hôm sau.

Bất chấp những biến động gần đấy của doanh nghiệp, việc đầu tư vào gã khổng lồ truyền thông xã hội này ở thời điểm chào phân phối lần đầu ra công chúng ngày 18/5/2012 vẫn được coi là khoản đặt cược an toàn. Theo tính toán của CNBC, khoản đầu tư 1.000 USD vào Facebook khi mới IPO sẽ tăng lên hơn 4.600 USD ở thời điểm giai đoạn này.

Nếu đầu tư 1.000 USD vào Facebook từ những ngày đầu IPO, đấy là số tiền khách hàng nhận được sau 6 năm - Ảnh 1.

Với mức giảm gần đấy, cổ phiếu Facebook đang có giá trị thấp nhất trong 2 năm trở lại đấy có giá 132 USD.

Một vài năm qua, cổ phiếu Facebook luôn ở trong hiện trạng tốt, tuy nhiên, thời gian gần đấy, họ đã phải đối mặt có không ít thách thức. Bên cạnh đây, không chỉ giá cổ phiếu giảm mà số lượng nhân viên cũng đang giảm dần cộng sự lạc quan vào tương lai của doanh nghiệp.

Việc cổ phiếu Facebook đạt mức thấp nhất kể từ 2 năm trở lại đấy đã đánh dấu chuỗi thua lỗ hàng quý dài nhất của doanh nghiệp và cũng là năm thua lỗ Thứ nhất của họ kể từ khi IPO. Theo số liệu thống kê, giá trị phân khúc của Facebook đã “bốc hơi” 89,95 tỷ USD. Trung bình, cổ phiếu Facebook đã giảm dao động 25% trong năm nay.

Chuỗi ngày đen tối này xảy ra trong bối cảnh hai Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg đang hứng chịu chỉ trích của dư luận về việc xử lý 1 số vấn đề quan trọng như vụ bê bối liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, sự cố Cambridge Analytica làm lộ dữ liệu người dùng và những rắc rối không ngừng nghỉ về bảo mật. Bên cạnh đây, một vài chuyên gia cũng lo ngại rằng Facbook sẽ khó có thể phát triển có tốc độ nhanh như trước, đặc trưng là khi những người dùng trẻ tuổi bắt đầu quay lưng có áp dụng.

Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước khi đưa ra chọn lọc mua cổ phiếu Facebook. Mark Tepper, Giám đốc điều hành của 1 doanh nghiệp quản lý tài sản cho biết phân khúc đang “trừng phạt” những doanh nghiệp có sự tăng trưởng chậm và đây chính xác là những gì đang diễn ra có Facebook.

Ông nói thêm: “Tôi cho rằng Facebook sẽ còn phải đối mặt có gặp khó trong thời gian tới dù họ đang có những động thái tích cực để cải thiện tính minh bạch, loại bỏ tài khoản và tin tức giả mạo.

Mặc dù vậy, sau khi phân tách mật độ lợi nhuận của mạng xã hội tỷ dân, ông nhận xét: “Nếu khách hàng có thời gian đầu tư từ 2 đến 5 năm thì cổ phiếu của Facebook có thể là 1 khoản đầu tư đáng lưu ý”.

Lời khuyên của một vài tỷ phú và cũng là những nhà đầu tư giàu bí kíp như Warren Buffett, Mark Cuban và Tony Robbins cho những ai đang tìm một vàih đầu tư vào Facebook nói riêng và một vài doanh nghiệp trên phân khúc chứng khoán nhìn chung là nên bắt đầu có quỹ chỉ số.

Đây là loại hình quỹ hỗ tương mua toàn bộ cổ phiếu trong 1 loại chỉ số chứng khoán nhất định. Một trong những thế mạnh lớn nhất của quỹ chỉ số là đem lại lợi ích cao hơn một vài loại quỹ hỗ tương khác do giá thành quản lý thấp và hầu như không phải tìm hiểu phân khúc.

Cuối cộng tính năng tổng kết thời gian phung phí cho Facebook cũng được chính Facebook tung ra cho người dùng toàn cầu

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *