Nếu đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục chiến thắng, các thương hiệu hãy cẩn thận để tránh kịch bản buồn của mùa Tết 2018

Mùa tết 2018, nhiều chiến dịch truyền thông trên social media bị đấyng băng vì thành tích bất ngờ của đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên năm nay, 1 vài thương hiệu có thể làm tốt mà vẫn tiết kiệm giá thành nếu biết bắt đúng “trend” khi bóng đá đang lên.

Việc đội tuyển Việt Nam vượt qua Jordan để đi tiếp vào vòng Tứ kết Asian Cup 2019 đã có lại niềm hạnh phúc, tự hào cho những khách mua trai bóng đá nói riêng và người Việt nhìn chung.

Tuy nhiên về phía 1 vài nhãn hàng, nếu không có sự dự trù kỹ lưỡng cho những kịch bản chiến thắng sau này, 1 vài chiến dịch truyền thông đẩy mạnh thương hiệu họ kỳ công dự trù vào mùa Tết 2019 sẽ bị giảm tác dụng rõ rệt. Bởi khi đội tuyển quốc gia chiến thắng, người tiêu dùng sẽ chỉ hướng đến 1 vài tài liệu xoay quanh đội tuyển, quanh 1 vài cầu thủ mà gần như bỏ qua những tài liệu khác.

Minh chứng rõ nhất là thời điểm Tết 2018, U23 Việt Nam chiến thắng không ngừng nghỉ và giành Á quân ở giải Giải vô địch Bóng đá Châu Á lứa tuổi 23. Theo Buzzzmetrics, chiến thắng của U23 Việt Nam khi đấy đã bùng nổ bất ngờ trên 1 vài phương tiện truyền thông xã hội (social media), trở thành 1 Fad topic trong ngôn ngữ chuyên ngành – Sự kiện độc đáo và tạo ra sự ảnh hưởng lớn đến trọn vẹn trao đổi trên social media.

Nếu đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục chiến thắng, 1 vài thương hiệu hãy cẩn thận để tránh kịch bản buồn của mùa Tết 2018 - Ảnh 1.

Kết quả là vô số chiến dịch được dự trù kĩ lưỡng phát triển thành “bị động”, bị người tiêu dùng “ngó lơ” vì toàn bộ sự chú tâm đã dồn về AFC U23 Championship 2018 .

“Fad topic như 1 quả bom, mỗi khi Fad topic xảy ra nó sẽ ảnh hưởng và bán lại toàn bộ sự chú tâm và lượng trao đổi về 1 vài chủ đề khác – gần như sẽ chiếm áp đảo mọi sự quan tâm của người tiêu dùng. Tất cả sự kiện khác đều phải chia sẻ sự chú tâm của người tiêu dùng cho sự kiện nón”, Buzzmetrics nhận định.

Trong trường hợp của U23 Việt Nam năm ngoái, tổng lượng trao đổi về sự kiện này thậm chí gấp dao động 20 lần lượng trao đổi về Tết 2018 – chủ đề mà đáng ra sẽ giành nhiều sự chú tâm nhất trong thời điểm cận Tết. Không dừng ở đấy, sự quan tâm về Tết đã giảm 3 lần so có trước khi trận đấu diễn ra.

Nếu đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục chiến thắng, 1 vài thương hiệu hãy cẩn thận để tránh kịch bản buồn của mùa Tết 2018 - Ảnh 2.

Ngay khi lượng trao đổi về Tết giảm, lượng trao đổi của 1 vài chiến dịch về Tết 2018 cũng bị ảnh hưởng. Các thương hiệu tận dụng Tết gặp thử thách lớn, vô số chiến dịch Tết đang chạy bị “khựng lại” bởi cơn sốt U23 Việt Nam.

Nếu đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục chiến thắng, 1 vài thương hiệu hãy cẩn thận để tránh kịch bản buồn của mùa Tết 2018 - Ảnh 3.

Để tránh hiện trạng “bi kịch” khi Fad topic nổ ra, Buzzmetrics nhận định 1 vài thương hiệu phải hòa vào không khí chung, đồng điệu có tiếng nhìn chung và mối quan tâm chung của người tiêu dùng. Từ đấy, thương hiệu sẽ được quan tâm, chú tâm nhiều hơn và kết nối hơn có người tiêu dùng.

Trong mùa tết này, nếu đối tuyển Việt Nam tiếp tục thắng lợi và vào đến những vòng sâu hơn, Buzzmetrics gợi ý 1 số kịch bản mà 1 vài thương hiệu có thể nghĩ đến.

1. Khuyến mãi lớn/sốc

Một thương hiệu không ngừng nghỉ thực hiện nhiều đợt khuyến mãi trong năm, thì sự kiện khuyến mãi đấy có thể sẽ không đủ “quyến rũ” để người tiêu dùng phải tham dự ngay. Họ có thể có tâm lý “chờ đợt khuyến mãi sau” hoặc “để lần sau” mà không hành động tức thời. Nhưng nếu khuyến mãi vào 1 dịp độc đáo, thì khuyến mãi đấy sẽ phát triển thành độc đáo, người tiêu dùng sẽ thấy được đấy là 1 thời cơ “độc đáo” mà khó có thể xuất hiện lần thứ hai, tâm lý này sẽ thôi thúc người tiêu dùng phải hành động ngay thay vì chờ đợi.

2. Minigame

Là chiêu thức lý tưởng để thương hiệu tương tác có khách mua trong thời điểm nóng. Cũng như khuyến mãi độc đáo, minigame dựa trên Fad topic cũng sẽ phát triển thành”thú vị” hơn trong tâm trí khách mua, nếu nội dung đủ độc đáo và đồng điệu không khí chung thì sẽ tương tác tốt hơn rất nhiều minigame lẽ thường.

3. Tạo kết nối giữa thương hiệu có sự kiện nóng

Kết nối trực tiếp chủ đề nóng có thương hiệu bằng 1 vàih tạo ra 1 vài câu nói, slogan liên quan sẽ giúp thương hiệu mau chóng tạo sự kết nối có chủ đề nóng, qua đấy tạo sự kết nối có mối quan tâm của người tiêu dùng. Điều cần lưu ý là tông giọng trong nội dung phải là sự cân đối lý tưởng giữa không khí chung của sự kiện và tính 1 vàih đặc trưng của thương hiệu.

Tuy nhiên Buzzmetrics cho biết mỗi sự kiện nóng dù lớn và quyến rũ thế nào cũng chẳng thể thích hợp cho toàn bộ 1 vài thương hiệu. Nếu khách mua mục tiêu là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự kiện nóng, thì thương hiệu nên mau chóng tận dụng sự kiện này để tránh chậm chận so có đối thủ. Còn nếu có hình ảnh và tính 1 vàih hoàn toàn không liên quan, 1 vài thương hiệu tốt nhất nên kiên trì “đợi cơn bão đi qua”. Không nên gắng sức tận dụng để biến mình thành “kẻ ăn theo”, thậm chí phát triển thành xa lạ trong mắt người dùng.

“Như trường hợp của U23 Việt Nam, đối có 1 vài thương hiệu nhắm đến 1 vài khách mua nam trẻ tuổi yêu bóng đá, đấy gần như là thời cơ vàng để thương hiệu gắn mình có hình ảnh bóng đá, vừa thuận lợi mà còn tiết kiệm giá thành”.

Ở Hàn Quốc, tài liệu Việt Nam lọt vào tứ kết Asian Cup “hot” hơn cả giải bóng đá số 1 địa cầu cấp CLB

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ/Buzzmetrics

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *