“Nếu được tham gia đầu tư, FLC đủ khả năng hoàn thành nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong 9 tháng”

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết nhìn nhận, việc tư nhân tham dự đầu tư hạ tầng hàng không ở Việt Nam là 1 nhu cầu tất yếu…

“FLC đã có bề dày bí kíp thi công và đã đi vào vận hành mhững công trình du lịch nghỉ dưỡng qui mô lớn từ hàng trăm đến hàng ngàn ha trong thời gian ngắn có chất lượng tốt. Do đấy, nếu được tham dự đầu tư, thời gian 9 tháng cho dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất là hoàn toàn khả thi có chúng tôi”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC nói.

Sự tham dự của tư nhân là nhu cầu tất yếu

Doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào hạ tầng hàng không đang là 1 vấn đề rất được quan tâm. Nhận định của ông về vấn đề này như thế nào?

Thị trường hàng không Việt Nam đang là 1 trong những phân khúc phát triển “nóng” nhất địa cầu, trong khi nguồn vốn ngân sách Nhà nước càng ngày càng hạn chế. Do đấy, việc tư nhân tham dự đầu tư hạ tầng hàng không là 1 nhu cầu tất yếu.

Không chỉ bổ sung về nguồn vốn, mhững công ty tư nhân còn giúp chia sẻ rủi ro, tăng hiệu quả vận hành cho mhững hạ tầng này, bởi chúng ta đều biết tư nhân thường rất đổi mới, sáng tạo và hiệu quả, trong toàn bộ mhững mặt vận hành.

Trước đấy, ông từng có ý định đầu tư vào hạ tầng hàng không. Sau khi Bamboo Airways cất cánh thành công, kế hoạch này đang được xúc tiến như thế nào?

Chúng tôi luôn mong muốn đầu tư vào hạ tầng hàng không, ở mhững thành thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM, cũng như mhững địa phương có nhu cầu vận chuyển lớn có tốc độ tăng trưởng ấn tượng về du lịch như Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Bình…

Ví dụ như cảng hàng không Thọ Xuân ở Thanh Hóa, là 1 sân bay rất tiềm năng. Thanh Hóa có dân số đứng thứ 3 cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình về du khách trong 5 năm trở lại đấy tăng 22,6%, chưa kể mhững “đầu tàu” về kinh tế như khu kinh tế Nghi Sơn hay khu công nghiệp công nghệ cao Lam Sơn – Sao Vàng… Do vậy việc có 1 sân bay quốc tế nhằm cung cấp mhững dịch vụ hàng không dân dụng là rất cần thiết.

Cảng hàng không này đã được chấp thuận nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế và nếu có chủ trương, chúng tôi sẵn sàng tham dự đầu tư ở đấy, cũng như mhững cảng hàng không khác trên cả nước.

Quan điểm của chúng tôi là muốn phát triển hàng không thì phải dự trù đầy đủ từ hạ tầng, cho đến kỹ thuật, nhân lực, và FLC sẽ tham dự phát triển đồng bộ mhững lĩnh vực này, chứ không chỉ vận hàng hãng hàng không Bamboo Airways riêng lẻ.

Trước mắt, chúng tôi đã đề xuất đầu tư nhiều dự án trong lĩnh vực dịch vụ, như khu phức hợp dịch vụ hàng không ở sân bay Thọ Xuân, trong đấy có 1 hợp phần quan trọng là khu dịch vụ cảng hàng không bao gồm nhà máy sửa chữa, bảo dưỡng máy bay; học viện đào tạo kỹ thuật, tiếp viên. Một khu khác là trọng điểm bảo dưỡng – bảo dưỡng qui mô lớn dự trù đặt ở Vân Đồn, Quảng Ninh.

Khác biệt lớn nhất là công đoạn

Theo ông, tư nhân tham dự đầu tư thi công sân bay thì sẽ khác gì so có nhà nước?

Khác biệt lớn nhất là công đoạn. Với công ty tư nhân, thời gian là tiền bạc. Cho nên, nếu dự án kéo dài hơn so có kế hoạch thì tổng mức đầu tư phải tăng thêm và đồng nghĩa có thiệt hại lớn về kinh tế.

Với 1 cảng hàng không đang rất được quan tâm GĐ này là sân bay Long Thành, theo 1 chuyên gia, nếu lùi lại 5 năm so có kế hoạch đã đi vào vận hành vào năm 2025, GĐ 1 của sân bay này có thể tăng lên 10 tỉ USD thay vì 5,4 tỉ USD như dự trù GĐ này.

Để tránh những thiệt hại kiểu này, công ty tư nhân luôn phải có những biện pháp linh hoạt trong kiểm soát dòng vốn và mhững phương án thi công để vừa nhanh, vừa đạt hiệu quả chất lượng cao nhất.

Trong thời gian chờ đợi sân bay Long Thành bắt đầu làm, 1 dự án khác đang được truyền thông nhắc nhiều về công đoạn là kế hoạch mở rộng, thi công nhà ga T3 cho Tân Sơn Nhất. Với dự án này, Tập đoàn FLC cũng sẵn sàng tham dự đầu tư, và chúng tôi cam đoan nếu được chấp thuận đầu tư, dự án có thể đã đi vào vận hành trong thời gian 9 tháng.

Tuy nhiên theo kế hoạch đã đề ra, nhà ga T3 dự trù bắt đầu làm vào quý 3/2020, có thể bắt đầu khai thác từ quý 2/2022 nếu bảo đảm công đoạn, tức là phải mất dao động 2 năm?

FLC đã có bề dày bí kíp thi công và đã đi vào vận hành mhững công trình du lịch nghỉ dưỡng qui mô lớn từ hàng trăm đến hàng ngàn ha trong thời gian ngắn có chất lượng tốt.

Ví dụ, công trình FLC Sầm Sơn hơn 200 ha, chúng tôi xây trong 9 tháng, còn công trình FLC Quy Nhơn, tổng qui mô 1.300 ha nhưng thời gian đã đi vào vận hành đầy đủ mhững hạng mục từ khách sạn 5 sao gần 1.000 phòng, trọng điểm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, sân golf 36 hố tiêu chuẩn quốc tế… chỉ mất 11 tháng, từ khi bắt đầu làm cho đến khai trương.

Do đấy, nếu được tham dự đầu tư, thời gian 9 tháng cho dự án nhà ga T3 là hoàn toàn khả thi có chúng tôi, đặc trưng có đội ngũ cán bộ, kỹ sư, nhà thầu, đối tác trong nước và quốc tế danh tiếng, giàu bí kíp mà FLC đang có thông qua Công ty Xây dựng FLC Faros.

Dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất ở Tp.HCM dự trù có công suất 20 triệu lượt khách/năm, qui mô dao động 100.000 m2, xây trên khu đất 16,37 ha đã được Bộ Quốc phòng bàn giao, cộng có 1 số công trình phụ trợ khác, có tổng mức đầu tư dao động 11.000 tỷ đồng.

Nếu việc đầu tư được triển khai thực hiện thì sau khi mở rộng nhà ga T3, công suất cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ lên đến 45-50 triệu lượt khách/năm so có công suất 36 triệu lượt khách/năm vào cuối năm 2017.

FLC đề xuất xây sân vận động lớn và tiên tiến nhất địa cầu ở ngoại thành Hà Nội

Theo Anh Vũ

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *