Nếu không có bất kỳ đối thủ nào thì công ty của bạn đang ‘nguy to’ rồi đấy!

Đối thủ tranh đua càng mạnh, sức chiến đấu càng được bộc phát, nó buộc quý khách phải phát triển thành mạnh mẽ thì mới có thể giành được phần thắng.

Không có đối thủ tranh đua sẽ khiến con người ta rơi vào trạng thái mất cảnh giác, mà trong xã hội tranh đua khốc liệt như giai đoạn này thì “người không lo xa, tất sẽ có hoạ gần“. Cảm giác nguy cơ sẽ giúp chúng ta không ngừng vươn lên, khi mất đi cảm giác ấy đồng nghĩa có việc chúng ta mất dần sự theo đuổi đối có sự nghiệp và cuộc sống, tư duy của chúng ta sẽ bị bào mòn và chẳng tiến bộ được.

Ở Nhật Bản có câu chuyện thế này. Ở 1 vùng biển phía bắc có rất nhiều ngư dân sinh sống bằng nghề đánh bắt cá chình. Nhưng sức sống của loài cá này rất yếu, chỉ cần rời khỏi biển sâu là chúng sẽ chết rất nhanh. Vì vậy, những con cá chình mà ngư dân ở đấy đánh bắt đều không còn tươi ngon nữa, phân phối ra cũng không được giá.

Nhưng ở 1 làng chài nọ, 1 lão ngư có thể kéo dài sự sống của cá chính, cá của ông rất đắt hàng và cũng đắt hơn gấp nhiều lần so có cá của một vài ngư dân khác. Mọi ngư dân đều muốn biết bí kíp nhưng ông lão nhất định không hé nửa lời.

Chỉ đến khi gần đất xa trời, ông mới bật mí có mọi người. Thật ra một vàih kéo dài thời gian sống của cá chình rất dễ làm: Khi đánh bắt cá lên thuyền, ta cho thêm vài con cá chó vào bể cá chình. Cá chó chính là kẻ thù của cá chình, khi hai loài cá này ở gần nhau, cá chình sẽ có thêm động lực để chiến đấu có cá chó và cứ bởi thế, cá chình có thể sống lâu hơn.

Chỉ cần vài con cá chó thôi cũng có thể khiến cho cả thuyền cá chình có thêm sức sống. Qua đây có thể thấy đối thủ tranh đua quan trọng đến nhường nào. Trên thực tại, bất kỳ ai cũng đều cần đến sự tranh đua trong cuộc sống, nó sẽ giúp chúng ta không bị đào thải và theo đuổi mục tiêu có niềm tin tràn đầy.

Khi mới thành lập Microsoft, mỗi ngày Bill Gates đều tự nhắc nhở chính mình rằng: “Rất có thể Microsoft sẽ bị phá sản trong vòng 18 tháng”. Hãy thử liên tưởng đến câu nói của Liễu Truyền Chí – nhà sáng lập tập đoàn Lenovo: “Chỉ 1 phút ngủ gật, thời cơ sẽ trao tay đối thủ” hay lời dặn dò của anh Lý Ngạn Hồng có nhân viên của mình: “Đừng nghĩ rằng Baidu là số 1, nếu chúng ta ngừng làm việc dao động 30 ngày, Baidu cũng phải đâyng cửa thôi”.

Jack Ma cũng từng nói rằng: “Không có đối thủ là 1 sự nguy hiểm cực kỳ lớn. Nó đồng nghĩa có việc không có đá mài dao. Khi gặp được những đối thủ mạnh, năng lực và trí tuệ của chúng ta đều sẽ được nâng cao. Năm 2004 là dao động thời gian tôi thấy vui nhất, bởi tôi tìm được 1 đối thủ thực sự cho Taobao, càng chiến đấu lại càng thấy được vui. Mấy năm qua không có đối thủ nào nữa khiến tôi thấy được cô đơn”.

Những doanh nhân thành đạt có thể đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp là do họ luôn ý thức được hậu quả nghiêm trọng của việc lơ là cảnh giác. Cho nên họ sẽ không ngừng học tập, cảnh tỉnh chính mình và luôn ngập tràn ý chí chiến đâu.

Đối thủ càng mạnh, sức chiến đấu càng được bộc phát, nó buộc quý khách phải phát triển thành mạnh mẽ thì mới có thể giành được phần thắng. Bởi vậy trong cuộc đời, giả dụ chúng ta không có 1 đối thủ mạnh cho riêng mình thì quả là 1 việc vô cộng đáng tiếc.

Đối thủ tranh đua hùng mạnh là chất xúc tác để chúng ta tiến về phía trước, địa cầu môi trường xung quanh hay xã hội loài người cũng vậy. Chỉ khi được so tài có những đối thủ tranh đua mới giúp chúng ta trưởng thành và tiến lên được.

* Nội dung trích từ cuốn sách: Mã Vân – Triết lý sống của tôi của tác giả Trương Yến

Bị vợ bỏ, tay trắng về quê, phải sống bằng trợ cấp xã hội, người đàn ông này bỗng phát triển được game máy tính hot hơn cả Dota 2

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *