Nếu là 1 trong 9 kiểu người này, xin chia buồn, bạn khó có thể thành công trong công việc

Kinh nghiệm và kiến thức đang dần trở thành nhân tố ít quan trọng hơn trên bước đường thành công của 1 người ở nơi làm việc.

Trí thông minh cảm xúc lại dần đấyng vai trò rất lớn hơn không những trong cuộc sống hàng ngày mà còn trong môi trường làm việc. Thiếu trí tuệ cảm xúc chia con người thành 9 kiểu người tiêu biểu. Dù là kiểu người nào thì nó cũng khiến khách mua khó có thể thành công trong công việc.

1. Người bi quan

Nếu là 1 trong 9 kiểu người này, xin chia buồn, khách mua khó có thể thành công trong công việc - Ảnh 1.

Đây là kiểu người luôn tiêu cực, và có khả năng khiến những người xung quanh cũng thấy được tồi tệ theo bằng một vàih áp đặt suy nghĩ bi quan của mình lên bất cứ ai gặp họ. Họ luôn chỉ nhìn vào mặt xấu của vấn đề và tìm ra điều gì đấy để lo sợ ngay cả trong những tình huống thông thường nhất.

Thực tế, 1 người luôn tiêu cực sẽ khiến những đồng nghiệp xung quanh thấy được mệt mỏi và tránh xa.

2. Người hèn nhát

Sợ hãi là 1 động lực vô cộng mạnh mẽ. Đây là nguồn gốc vì nguồn gốc gì một vài ứng cử viên tổng thống thường nói có mọi người rằng đối thủ của họ sẽ “phá hủy nền kinh tế” và một vài quảng cáo cảnh báo rằng “hút thuốc lá giết chết khách mua”.

Tại nơi làm việc, nhiều người thường bị nỗi sợ lấn át dẫn tới những hành vi thiếu lý trí và gây tổn hại cho người khác. Các đồng nghiệp hèn nhát rất hay đổ lỗi cho người khác và lấp liếm những sai lầm nghiêm trọng, không dám đấu tranh vì những điều đúng đắn.

3. Người kiêu ngạo

Những người kiêu ngạo làm lãng phí thời gian của khách mua bởi vì họ sẽ không coi trọng những gì khách mua làm. Kiêu ngạo chính là sự tự tin ngụy tạo, nó được họ dựng lên làm vỏ bọc nhằm che giấu những điều bất ổn nội khu.

Một nghiên cứu kỹ của Đại học Akron phát hiện thấy sự kiêu ngạo có liên quan đến vô số một vài vấn đề ở nơi làm việc. Những người này thường có chất lượng công việc kém, luôn phản đối ý kiến của người khác và có vấn đề về nhận thức.

4. Người có tâm lý đám đông

Nếu là 1 trong 9 kiểu người này, xin chia buồn, khách mua khó có thể thành công trong công việc - Ảnh 2.

Những người hay hùa theo phần nhiều thường rất ít có ý kiến phản bác, không có chính kiến và chẳng bao giờ có tư tưởng một vàih tân. Nếu khách mua thấy mình bị “tẩy não” bằng những gì mà phần nhiều mọi người nghĩ, thì hãy thận trọng bởi điều đấy chẳng bao giờ lại thành công

5. Người nghĩ mình thiệt thòi so có người khác

Đây là những người luôn lấy nguồn gốc thiếu thời cơ cho mọi thất bại của mình. Còn nếu trong 1 dao động thời gian ngắn may mắn có chút thành quả, thì người này lại cho rằng họ có được nó là vì họ đã làm việc chăm chỉ. Những người này lại không cảm thấy rằng chính thái độ của họ mới khiến họ phát triển thành thiệt thòi, chứ không phải do tình cảnh.

6. Người có tính khí thất thường

Một số người hoàn toàn không kiểm soát được cảm xúc của họ. Họ sẽ kích động và trút cảm xúc của họ vào khách mua, cho rằng khách mua là lý do gây ra cú sốc hay khó chịu cho họ.

Người có tính khí thất thường làm việc kém hiệu quả vì họ bị cảm xúc chi phối. Họ dễ hoang mang, rối bời vì 1 chọn lọc hay nhận xét và sự thiếu tự chủ, đôi khi họ có thể làm rạn vỡ một vài mối quan hệ của mình. Hãy cảnh giác có người tính khí thất thường, bởi họ sẽ đem khách mua ra làm đối tượng để xả những bức bối trong lòng.

Nếu là 1 trong 9 kiểu người này, xin chia buồn, khách mua khó có thể thành công trong công việc - Ảnh 3.

7. Người luôn thấy mình là kẻ bị hại

Đây là kiểu người rất khó cảm thấy, bởi ban đầu khách mua sẽ dễ cảm thông cho vấn đề mà họ gặp phải. Nhưng thời gian qua đi, khách mua cảm thấy rằng họ là những người khi nào cũng gặp gặp khó. Những nạn nhân này luôn tìm một vàih thoái thác trách nhiệm bằng việc biến mọi thử thách thành những nhiệm vụ bất khả thi. Họ xem gặp khó là dấu chấm hết, chứ không phải là thời cơ để học hỏi và tiến bộ.

8. Người luôn cam chịu

Những người này thực sự rất đáng thương. Họ chỉ biết đi theo đám đông và làm những gì người khác sai khiến. Họ không dám thương lượng về lương của mình, không dám từ chối ai và không nghi ngờ bất kỳ điều gì. Tuy nhiên, khách mua sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng hơn nếu biết đấu tranh đúng khi.

9. Người hay xin lỗi

Ai cũng có khi thừa nhận lỗi lầm và xin lỗi, nhưng có những người lại nói lời xin lỗi quá không ngừng nghỉ. Những người thiếu tự tin luôn miệng xin lỗi vì những suy nghĩ và hành động của họ. Họ sợ thất bại và tin rằng việc xin lỗi sẽ có tác dụng như 1 biện pháp an toàn. Thực tế, những lời xin lỗi không cần thiết sẽ khiến ý kiến của họ giảm giá trị, khiến người khác có thể phân tích thấp họ.

Một điều lưu ý là giọng điệu ra và ngôn ngữ cơ có thể giúp phản ánh được tầm quan trọng về ý kiến của khách mua. Khi khách mua nói ra ý kiến dưới dạng 1 câu hỏi đang cần cân nhắc thì cũng tệ như lời xin lỗi vậy. Nếu khách mua thực sự tin rằng 1 điều gì đấy có giá trị chia sẻ, thì hãy có nó và chia sẻ nó bằng sự tự tin.

Liệu có tồn ở 1 khái niệm “thành công” mà không cần gắn có sự nổi tiếng?

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *