Nếu làm tốt điều này thì ngành bán lẻ sẽ không lo bị Amazon “nuốt chửng”?

“Đừng phân phối 1 chiếc quần jeans màu đen cho người đã từng mua nó. Thay vào đấy, hãy phân phối thêm cho họ 1 chiếc áo thun màu trắng. Món quần áo ‘giữ chân’ đấy mới là điều quan trọng nhất đối có chúng ta” – CEO Daniella Vitale của Barneys New York.

Bán lẻ đang chết? Liệu Amazon sẽ nghiền nát mọi thứ?

Không! Theo một số quản lý trong ngành, điều đấy sẽ không xảy ra nếu một số nhà phân phối lẻ nhớ những gì quý khách muốn và những gì khiến cho họ phát triển thành đặc thù.

Hãy nhìn một số phòng thay đồ khiêm tốn ở những cửa hiệu phân phối quần áo. Gần mọi thứ đều khiến cho quý khách thấy được kinh khủng, gương soi thì cong veo, ánh sáng thì không khác gì 1 nhà tù. Còn ở những nhà phân phối lẻ có suy nghĩ tiến bộ, một số thiết bị tân tiến lại góp phần làm hỏng chuyến mua sắm của quý khách, khiến cho họ không có được 1 dao động thời gian thú vị.

“Tôi thấy được như việc mua sắm ở một số cửa hiệu quần áo thật sự bị phá vỡ. Nhiều công nghệ được đưa vào một số cửa hiệu chỉ để phô trương”, Yael Aflalo, nhà sáng lập và CEO của Reformation, phát biểu trong cuộc trao đổi do phóng viên Julia Boorstin của CNBC dẫn dắt ở sự kiện Vanity Fair New Establishment Summit ở Los Angeles.

“Chúng ta biết rằng mọi quý khách trai thích những tài liệu rất chi tiết, tường tận và được tùy chỉnh cho thích hợp có họ trên mạng. Tại sao quý khách chẳng thể đạt được điều đấy ở 1 cửa hiệu thật ngoài đời? Làm một sốh nào để có thể biến trải nghiệm ở 1 cửa hiệu thông thường thành 1 trải nghiệm chất lượng cao?”, Aflalo trầm ngâm.

Daniella Vitale, CEO của Barneys New York, nói rằng vấn đề nằm ở chỗ một số nhà phân phối lẻ nên ứng dụng một sốh tiếp cận tổng thể. “Chúng ta hiện không còn chỉ ở trong ngành phân phối lẻ nữa. Chúng ta đang ở trong ngành kinh doanh vui chơi, dịch vụ, khách sạn nhà hàng, cá nhân hóa, và thậm chí là thức ăn. Giờ đấy, nó thật sự cần phải là 1 trải nghiệm khác, và đấy là điều mà tôi nghĩ rằng đang bị mất đi trong cả ngành của chúng ta”, bà nói.

Các cửa hiệu thật ngoài đời hiện không chết. “Nó sống khá khỏe”, Vitale khẳng định, nhưng người tiêu dùng đang cần 1 nguồn gốc để vượt qua cái ngưỡng của 1 cửa hiệu phân phối lẻ thật sự. “Chúng ta cần trở thành 1 doanh nghiệp vận hành nhờ vào dữ liệu nhiều Bên cạnh đấy. Chúng ta nghĩ mình biết điều gì là tốt cho quý khách của mình nhưng có thể làm tốt hơn thế rất nhiều nhờ vào dữ liệu. Nói một sốh khác, đấy là sự cá nhân hóa. Đó là văn hóa “biết tôi”, “cho tôi xem” ngay vào thời điểm này. Amazon là Amazon, nhưng mối quan hệ 1-1 mà chúng ta hiện có sẽ giúp một số nhà phân phối lẻ sống sót. Đừng phân phối 1 chiếc quần jeans màu đen cho người đã từng mua nó. Thay vào đấy, hãy phân phối thêm cho họ 1 chiếc áo thun màu trắng. Món quần áo ‘giữ chân’ đấy mới là điều quan trọng nhất đối có chúng ta” , Vitale khuyên.

Calvin McDonald, chủ tịch và cũng là CEO của Sephora Americas, chấp nhận có quan điểm trên. “Nếu quý khách bị bế tắc trong mối quan hệ chuyển nhượng có một số quý khách của mình, thì quý khách sẽ bị Amazon và những doanh nghiệp khác tiện lợi ‘nuốt chửng’ mất”, ông nói. Một sự kết nối về mặt cảm xúc sẽ giúp nhà phân phối lẻ chống lại khả năng bị biến thành hàng hóa. “Nếu quý khách có thể trả lời câu hỏi trên thì có nguồn gốc để giữ cửa hiệu của quý khách. Nếu quý khách chẳng thể thì nghĩa là quý khách đang gặp rắc rối”, ông nói.

Ứng cử viên tiềm năng cho trụ sở 5 tỷ USD của Amazon

Theo Thanh Hải

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *