Nếu muốn giàu có, đừng ngồi trông chờ đến tháng nhận lương, thay vào đó hãy làm cách này

Nếu chúng ta kiểm soát được sự giàu có của mình, chúng ta sẽ tự do; nếu sự giàu có kiểm soát chúng ta, chúng ta sẽ nghèo khó

Người giàu phát triển thành giàu hơn bằng mhữngh nào?

Trong 4 tháng qua tôi đã có sự hiểu biết mới về giá trị chính mình.

Tôi từng chia tiền của mình thành hai loại: tiền thu nhập và tiền tiết kiệm. Quá trình rất dễ làm. Tôi dùng thời gian và kỹ năng của mình để đổi lấy tiền. Sau đó tôi sẽ giữ 1 phần của tiền thu nhập trả hai tuần 1 lần cho mình và đưa hết phần còn lại vào 1 tài khoản tiết kiệm.

Sự thật thì đó là mhữngh khách mua kiếm được tiền chứ không giúp khách mua kiếm được nhiều tiền.

Trong cuốn sách The 4-Hour Workweek, Tim Ferris chia sẻ câu chuyện từ 1 người có mức thu nhập thấp thứ hai ở doanh nghiệp đã khiến anh thành lập BrainQUICKEN LLC và từ từ thi công nó. Liên doanh này đã biến 40k 1 năm của anh ấy thành 40k 1 tháng.

Nếu Ferris hài lòng có nguồn thu duy nhất của mình và tập trung toàn bộ năng lượng để có thể thăng tiến trong doanh nghiệp, anh ấy sẽ chẳng thể trở thành biểu tượng doanh nhân mà chúng ta biết hôm nay.

Chìa khóa để tạo ra nhiều tiền hơn bắt đầu bằng việc hiểu biết về sự giàu có ở mức độ cao hơn, và có hai mhữngh khác để chúng ta xác định thu nhập.

Nếu muốn giàu có, đừng ngồi trông chờ đến tháng nhận thu nhập, thay vào đó hãy làm mhữngh này - Ảnh 1.

Điều Thứ nhất là thu nhập chủ động. Đây là tiền thu nhập làm việc toàn thời gian hoặc phân phối thời gian của khách mua. Nó cũng là những công việc ngoài giờ khác như việc tự do, lái xe Uber, hợp đồng biểu diễn,…. Nó là 1 quá trình khách mua đổi thời gian của mình để lấy tiền.

Điều thứ hai là thu nhập bị động. Đây là những khoản thu nhập không đòi hỏi nhiều công sức làm việc, bao gồm đầu tư, BDS, thương mại điện tử, bản quyền…. Điều này cho phép khách mua có sự linh hoạt tài chính ngoài giờ làm việc mà không cần thiết phải xuất hiện để thu được lợi ích.

Bí quyết để thành công tài chính là…

Hiểu mhữngh thi công nhiều nguồn doanh thu kết hợp cả thu nhập chủ động và bị động.

Rất nhiều người thấy ổn có mức thu nhập giai đoạn này, an phận cả chục năm chẳng đổi. Nếu tham vọng của khách mua chỉ cần thường thường bởi thế, thì thôi cứ giữ tư duy ổn định đó đi. Nhưng để góp mặt trong tầng lớp giàu có danh tiếng, khách mua cần phải bắt đầu tìm những mhữngh khác để kiếm tiền.

Nếu muốn giàu có, đừng ngồi trông chờ đến tháng nhận thu nhập, thay vào đó hãy làm mhữngh này - Ảnh 2.

Hiện ở tôi có 4 nguồn thu nhập:

– Công việc marketing toàn thời gian.

– Chương trình đối tác của Medium.

– Viết văn tự do.

– Các khoản đầu tư tiết kiệm.

Tôi hy vọng đến cuối năm 2020 có thể thêm ít nhất 4 điều trong danh sách phía dưới:

– Huấn luyện cá nhân.

– Khảo sát trả phí.

– Kinh doanh hoặc đầu tư BDS.

– Tư vấn đầu tư Robo (Betterment, Acorns).

– Bán sách.

– Viết lời cho nhạc.

– Hội thảo trên web.

Những thu nhập này nếu tính riêng lẻ thì còn khiêm tốn. Khi chúng kết hợp lại, chúng nâng tôi lên 1 mức độ thành công khác.

Ashton Kutcher là 1 ví dụ hoàn hảo. Bạn có thể biết đến ông như là 1 ngôi sao phim ảnh/truyền hình nổi tiếng. Ông có 1 sự nghiệp đáng nể và kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng ngay cả khi ông không nhận được thêm 1 vai diễn nào nữa, thì Kutcher vẫn sẽ giàu hơn 99% dân số địa cầu nhờ có nhiều nguồn thu nhập. Từ đầu những năm 2000, ông đã có 1 doanh nghiệp sản xuất, đầu tư vào mhững doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ và thành lập 1 doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm.

Sự giàu có còn hơn cả tiền bạc, đó là 1 chuỗi những chiến lược và hành vi đã được học

“Nếu chúng ta kiểm soát được sự giàu có của mình, chúng ta sẽ tự do; nếu sự giàu có kiểm soát chúng ta, chúng ta sẽ nghèo khó” – Edmund Burke

Nếu muốn giàu có, đừng ngồi trông chờ đến tháng nhận thu nhập, thay vào đó hãy làm mhữngh này - Ảnh 3.

Tôi chắc rằng đa số những người đọc bài viết này chưa có nhiều hơn vài nguồn thu nhập. Nếu khách mua có thì thật hoàn hảo. Bạn đang bước trên con các con phố để đến có sự giàu có Bên cạnh đó trong tương lai. Nếu không có thì cũng đừng hoảng loạn.

Kể cả khách mua chỉ có 1 nguồn thu nhập thôi thì cũng không sao. Mục tiêu của khách mua nên là tìm hiểu những thời cơ đang có ngoài kia để kiếm tiền.

Hãy bắt đầu có điều gì đó dễ làm như đầu tư 1 phần nhỏ tiền thu nhập của khách mua. Qua thời gian khách mua có thể thi công những nguồn thu nhập khác cho đến khi thu nhập ngoại khu tương ứng có tiền thu nhập của khách mua.

Tóm tắt những ‘lời vàng ý ngọc’ trong cuốn sách tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói rất tâm đắc, nhiều lần tặng và giảng cho nhân viên

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/MED

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *