Nếu sếp vẫn chưa thể làm điều này cho bạn thì dù quan hệ tốt đến mấy cũng nên nghĩ đến chuyện nghỉ việc ngay hôm nay: Tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng!

Một người chủ đủ tốt sẽ khiến nhân viên muốn cống hiến cả đời, nhưng nếu sếp không làm được điều này thì khách hàng cần suy nghĩ lại công việc ngay.

Ông chủ của Tập đoàn công nghệ Huawei Trung Quốc – Nhậm Chính Phi – đã từng nói: “Một mức tiền thu nhập xứng đáng có thể biến 1 nhân viên tầm thường trở thành người tài năng”. Trên thực tại, 1 ông chủ sẵn sàng trả thu nhập hào phóng sẽ khiến nhân viên của mình muốn cống hiến trung thành hơn, nâng cao giá trị của chính bản thân và giúp cả doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Nếu sếp của khách hàng chẳng thể làm điều này thì cho dù mối quan hệ cá nhân tốt đẹp đến thế nào, khách hàng nên cân nhắc đến 1 chọn lọc công việc khác trong đầu ngay từ hôm nay.

Chi tiền cho nhân viên là cách “đắc nhân tâm” hiệu quả nhất của sếp

Tỷ phú Mã Vân, Trung Quốc, đã từng phát biểu trên Internet như sau: Nếu anh tăng thêm 10 hay 20 triệu đồng tiền thu nhập mỗi tháng cho 1 vị giám đốc điều hành, chưa chắc doanh nghiệp đã có gì cách tân. Nhưng nếu anh tăng 1 triệu đồng mỗi tháng cho thu nhập của 10-20 nhân viên thông thường, trọn vẹn nhân viên sẽ có động lực phấn đấu, nâng cao tinh thần của doanh nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều nhà lãnh đạo đã bỏ quên cách dùng người quan trọng này.

Người xưa đã có câu: “Nước có thể dâng thuyền thì cũng có thể lật thuyền”. Đừng phân tách thấp bất kỳ nhân viên nào của doanh nghiệp, dù là người có chức vụ nhỏ bé nhất. Nếu khách hàng muốn trở thành 1 ông chủ có được trái tim và lòng trung thành thực sự của nhân viên, hãy dùng 100% lòng chân thành của mình để chắc chắn cho họ càng nhiều ích lợi càng tốt. Đổi lại, nhân viên sẽ cống hiến và giúp đỡ doanh nghiệp có 100% khả năng của họ.

Muốn có được lòng trung thành lâu dài nhất, tình cảm là nhân tố vô cùng quan trọng nhưng vật chất cũng chẳng thể thiếu, hai nhân tố này thực ra không hề xung đột, nên được đặt song song và kết hợp có nhau để tạo ra hiệu quả lớn nhất.

Nếu sếp vẫn chưa thể làm điều này cho khách hàng thì dù quan hệ tốt đến mấy cũng nên nghĩ đến chuyện nghỉ việc ngay hôm nay: Tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng! - Ảnh 1.

Rời bỏ công việc giai đoạn này nếu khách hàng nhận thấy mình chưa nhận được những gì xứng đáng.

Là người sếp có tầm nhìn xa trông rộng: Không keo kiệt có người giúp đỡ mình

Thay vì coi nhân viên như những công cụ để kiếm tiền, 1 người sếp chân chính sẽ nhìn nhận nhân viên là những khoản đầu tư sáng giá. Như vậy, sếp dám đầu tư càng nhiều, sếp càng nhận được nhiều hơn, gặt hái cả lợi ích lẫn danh tiếng cho mình. Nếu người lãnh đạo biết cách thúc đẩy mọi người cùng nhau giành chiến thắng, phần thưởng của cả tập thể cùng lại sẽ lớn hơn rất nhiều.

Doanh nhân nổi tiếng Nhậm Chính Phi cũng từng nói: “Kiếm được 1 trăm thì đừng tiếc 1 chục có người đã góp sức. Biết đâu khi mất đi thành viên ấy, đến 1 chục khách hàng cũng chưa kiếm nổi”.

Nếu sếp vẫn chưa thể làm điều này cho khách hàng thì dù quan hệ tốt đến mấy cũng nên nghĩ đến chuyện nghỉ việc ngay hôm nay: Tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng! - Ảnh 2.

Là sếp cũng cần phải sòng phẳng về vật chất lẫn tinh thần.

Mỗi nhân viên trên đời đều có thể gặp được hai kiểu sếp như sau, 1 kiểu không ngừng nghỉ thưởng tiền và 1 kiểu hoàn toàn ngược lại. Nếu ông chủ của khách hàng là kiểu người thứ nhất, họ nhất định có nguồn vốn lớn, biết cách quan tâm, chăm sóc cuộc sống nhân viên và đặt tầm nhìn ở dài hạn. Nếu ông chủ của khách hàng thuộc tuýp thứ hai, thứ anh ta quan tâm chỉ có lợi ích của chính mình.

Ngay cả khi doanh nghiệp của khách hàng chỉ thuộc loại nhỏ và nguồn vốn hạn hẹp khiến cấp trên không đủ khả năng nâng cao cuộc sống vật chất cho nhân viên, 1 người sếp tận tâm vẫn biết cách quan tâm và chăm sóc hợp lý, cho khách hàng nhận những gì xứng đáng có tài năng của mình. Chỉ khi nào lãnh đạo làm được bởi thế, nhân viên mới sẵn sàng “vào sinh ra tử” cùng doanh nghiệp, tận tâm cống hiến trọn vẹn sức lực.

Hãy biến nhân viên của mình thành những con sói dữ

Nếu khách hàng cho nhân viên ăn cỏ, vì lý do gì lại đề nghị họ trở thành sói? Thay vì nói về những hoàn hảo cao xa và ước mơ chưa nằm trong tầm có, 1 vị lãnh đạo đủ tầm nhìn nên sở hữu cho nhân viên của mình những nanh vuốt sắc bén, hành trang chắc chắn để tận dụng mọi thời cơ “săn mồi” dẫn đến thành công, có lợi ích về cho doanh nghiệp. Khi ích lợi của nhân viên được chắc chắn, đây cũng là khi họ cũng sẵn sàng chắc chắn lợi ích cho doanh nghiệp.

Nếu nhân viên phải chịu uất ức ở doanh nghiệp, họ có trong mình tâm trạng bực bội đi gặp khách hàng, gặp những đối tác làm ăn và chính tâm lý ấy sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới ích lợi của doanh nghiệp sau này. Chính vì vậy, muốn doanh nghiệp lớn mạnh, phát triển vững bền, 1 lãnh đạo phải luôn nhớ kỹ tầm quan trọng của việc chăm sóc cuộc sống nhân viên.

Tiền thu nhập không chỉ 1 con số đại diện giá trị vật chất mà nó còn là giá trị của mỗi nhân viên, tương đương có hiệu suất làm việc xứng đáng số tiền ấy. Khả năng của 1 người là vô hạn, bởi thế, người lãnh đạo sáng suốt sẽ biết cách tìm kiếm và khai thác không ngừng để nhận được những lợi ích tương xứng có số tiền họ đầu tư. Nếu làm sếp mà không dám đầu tư cho chính nhân viên của mình, người đây lâu dài chẳng thể trở thành “đầu tàu” vĩ đại để dẫn lối nhân viên tận tụy cống hiến cả đời.

‘Một sự bất tín vạn sự bất tin’, sếp muốn để nhân viên nể phục, tin tưởng thì cần thi công được niềm tin cho nhân viên

Theo Dương Mộc

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *