Nếu thực hiện điều này, Amazon có thể trở thành công ty nghìn tỷ USD trước cả Apple

Đó là Amazon rất có thể sẽ tiếp tục thâu tóm cả Nordstrom và AMC, qua đó trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD Thứ nhất trước cả Apple.

Giáo sư kinh tế học Scott Galloway, người đã từng dự báo trước thương vụ Amazon thâu tóm Whole Foods, mới đó tiếp tục đưa ra 1 nhận định mới. Đó là Amazon rất có thể sẽ tiếp tục thâu tóm cả Nordstrom và AMC, qua đó trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD Thứ nhất trước cả Apple.

Nordstrom là trọng điểm thương mại chuyên phân phối một vài mặt hàng thời trang cấp cao nổi tiếng ở Mỹ. Còn AMC là doanh nghiệp truyền hình, có những series ăn khách như Mad Men hay The Walking Dead. Đây có thể sẽ là 2 thương vụ lớn thứ hai của Amazon.

Nếu thực hiện điều này, Amazon có thể trở thành doanh nghiệp nghìn tỷ USD trước cả Apple - Ảnh 1.

Hiện ở, giá trị phân khúc của Amazon vẫn đang xếp sau Apple và Google (Alphabet). Nhưng điều đó không phải là 1 gặp khó lớn. Ông Galloway cho biết: “Amazon có thể chiến thắng ở mọi nơi gã khổng lồ này chạm tới”.

Amazon cũng đang lên kế hoạch mở 1 trụ sở mới thứ hai, có hơn 50.000 nhân viên mới được bổ sung vào hàng ngũ 150.000 nhân viên giai đoạn này. Để phục vụ cho kỳ nghỉ lễ cuối năm sắp tới, Amazon cũng đang áp dụng thuê thêm 120.000 nhân viên thời vụ. Tiếp tục chờ mong 1 kỳ nghỉ lễ cuối năm thành công rực rỡ của gã khổng lồ thương mại điện tử.

Giám đốc điều hành Jeff Bezos đang có rất nhiều tham vọng. Bên cạnh thương mại điện tử, Amazon đang tranh giành có Google bằng một vài sản phẩm loa thông minh, tranh giành có Walmart bằng chuỗi cửa hàng thực phẩm Whole Foods, tranh giành có Microsoft trong lĩnh vực điện toán đám mây, tranh giành có truyền hình bằng dịch vụ Amazon Prime Video.

Amazon đang hiện diện trên rất nhiều mặt trận và phần lớn đều gặt hái được những thành công nhất định. Theo ông Galloway, nếu Amazon có thể thâu tóm Nordstrom và AMC, doanh nghiệp thương mại điện tử này sẽ vượt mặt Apple và đạt giá trị 16 chữ số.

Trong khi đó, Apple đang phải đặt toàn bộ kỳ vọng vào chiếc iPhone X. Tuy nhiên một vài báo cáo cho biết nguồn cung ứng cho iPhone X đang gặp rắc rối, có thể dẫn đến việc công bố chậm trễ và ảnh hưởng tới doanh số cuối năm nay. Nếu lo lắng này thực sự xảy ra, Apple sẽ càng ngày càng một vàih xa cột mốc 1 nghìn tỷ USD.

Tham khảo: thenextwebAlibaba vừa vượt Amazon trở thành doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất địa cầu

Theo TVD

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *