Nếu Zara đánh bại các đại thụ thời trang bằng tốc độ ra lò 5 tuần, thì những tên tuổi này sẽ hạ gục Zara chỉ với 1 – 2 tuần

Zara và H&M là hai tên tuổi đang thống lĩnh ngành phân phối lẻ có triết lý “thời trang nhanh” bất khả chiến bại. Những năm gần đó, Zara và H&M dần bỏ xa 1 số đối thủ truyền thống cả về kinh phí, tốc độ và mật độ “đục khoét” túi tiền người tiêu dùng. Nhưng khách mua có biết, hiện Zara và H&M đang bị 1 thế hệ mới qua mặt ngay trên sân nhà của mình?

Thế hệ mới này đã đưa tốc độ thời trang lên mức “siêu nhanh”. Ba đại diện tiêu biểu là Asos, Boohoo và Missguided đang sử hữu 1 chuỗi cung ứng tốc độ và hiệu quả cao nhất trong lịch sử.

Theo 1 báo cáo gần đó, Boohoo, Asos và Missguided có thể lên ý tưởng, kiến trúc, sản xuất và đưa ra phân khúc 1 sản phẩm mới toanh chỉ trong vòng 1 đến 4 tuần, so có tốc độ trung bình 5 tuần của thế hệ “thời trang nhanh” Zara và H&M.

Nếu Zara đánh bại 1 số đại thụ thời trang bằng tốc độ ra lò 5 tuần, thì những tên tuổi này sẽ hạ gục Zara chỉ có 1 - 2 tuần - Ảnh 1.

Vào tháng 4 năm nay, Boohoo tự tin nâng mức tiên đoán tăng trưởng doanh thu cho năm 2017 lên 50%. ASOS cũng không kém cạnh khi tăng tiên đoán tăng trưởng lên tới 35%.

Goldman Sachs nhận định rằng tốc độ của chuỗi cung ứng đang góp phần lớn trong việc thúc đẩy tăng trưởng của 1 số doanh nghiệp này. Với tốc độ cao, 1 số hãng thời trang “siêu nhanh” có thể phản ứng có phân khúc 1 1 số mau chóng hơn, đồng thời 1 sốh tân tồn kho so có xu hướng mới nhất, 1 mặt vừa thúc đẩy sales, 1 mặt vừa tránh được rủi ro phải giảm giá hàng hết “mốt”.

Điểm khác biệt lớn nhất của thế hệ thời trang siêu nhanh là 1 số doanh nghiệp này đều theo mô hình thương mại điện tử, không như Zara và H&M, 3 tên tuổi mới Boohoo, Asos và Missguided không phải tốn 1 khoản kinh phí khổng lồ để duy trì 1 số cửa hàng phân phối lẻ.

Và bằng 1 sốh đưa vị trí sản xuất về gần có phân khúc, hiện tượng cháy hàng và tồn kho của thế hệ thời trang siêu nhanh gần như được loại trừ. Boohoo, Asos và Missguided luôn sản xuất 1 lượng nhỏ sản phẩm để thử phân khúc, nếu sản phẩm được phân phối chạy, tồn kho mới tức thì được bổ sung.

Những thế mạnh trên khiến thế hệ mới càng ngày càng bỏ xa những đàn anh Zara và H&M, cho ra lò hơn 1.000 mẫu mã mới mỗi thàng, cập nhật tồn kho trên website của mình thường ngày, và nếu có 1 xu hướng mới xuất hiện, thế hệ mới này có thể cung cấp ngay thành phẩm chỉ trong vòng 1 tuần.

Nếu xét về diện tích, giai đoạn này Zara và H&M tuy vẫn giữ được ngôi vương nhưng sức ép từ thế hệ trẻ càng ngày càng đè nặng lên lợi nhuận của hai ông lớn này, 1 khi chính điểm tự hào là “tốc độ” đang bị 1 số “đàn em” qua mặt, đảm bảo Zara và H&M sẽ đáp trả thích đáng.


Xem 1 số bài viết cộng chủ đề:

Chuỗi cung ứng thần thánh của Zara và triết lý “Thời trang nhanh” làm khuynh đảo làng mốt địa cầu

Kỳ phùng địch thủ của Zara, không có nhà máy nào vẫn “xâm chiếm” toàn địa cầu, H&M đã làm gì có chuỗi cung ứng của họ?

ZARA đã lật đổ cả ngành thời trang truyền thống, qua mặt Gucci, Prada, trở thành bá chủ địa cầu thao túng 1 sốh chúng ta ăn mặc như thế nào?

“Thời trang ăn liền” kiểu Zara vs H&M: Ai đang hụt hơi, ai đang dẫn trước?

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *