[NEW] Lâm Đồng: Xử phạt loạt “dự án” phân lô, quảng cáo sai sự thật | Dự án Đại Hải Farm Stay Lâm Đồng – Verified

Dự án Đại Hải Farm Keep Lâm Đồng: You might be at present viewing the subject.

Loạt dự án ma “tô vẽ” bị xử phạt

Trả lời phản ánh của báo chí trước tình trạng nhiều khu đất đồi trên địa bàn được phân lô và quảng cáo rầm rộ như một dự án bất động sản, cùng những thông tin được “tô vẽ” thêm tiện ích như hồ bơi, sân bóng, công viên… UBND huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận thông tin và sẽ tiến hành kiểm tra xử lý.

Ngoài ra, UBND huyện Bảo Lâm khẳng định các đơn vị quảng cáo lập lờ, không đúng sự thật sẽ bị xử lý. UBND huyện cũng sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý đối với những bài quảng cáo về dự án bất động sản không đúng sự thật, đồng thời tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, rà soát tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn theo đúng quy định, kịp thời chấn chỉnh, xử lý những tồn tại, thiếu sót (nếu có).

Về việc chuyển mục đích sử dụng, tách thửa và rao bán dưới hình thức “Đất nền nghỉ dưỡng, khu dân cư” và đặt tên cho các khu đất theo tiếng nước ngoài để bán, thông tin từ UBND huyện Bảo Lâm cho biết việc hiến đất, trả lại đất trên địa bàn trong thời gian qua mà UBND huyện đã giải quyết là của các hộ gia đình, cá nhân hiến đất, trả lại đất để tạo mặt bằng xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng. Sau đó, các hộ thực hiện các thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa… Sau khi đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, các hộ dân đã giao, ủy quyền cho một số doanh nghiệp, công ty bán hàng.

Các đơn vị được các hộ dân ủy quyền bán hàng, đã tự đặt tên cho các khu đất đã được tách thửa là khu “nghỉ dưỡng, khu dân cư” và đặt tên bằng tiếng nước ngoài để bán hàng. Về vấn đề này, trong thời gian qua UBND huyện Bảo Lâm cũng đã phối hợp với Sở Truyền thông xử lý hành chính đối với một số đơn vị quảng cáo không đúng sự thật, như Farm Hill, The Tropicana Backyard…

Tropicana Backyard là dự án “ma” vừa bị đưa vào diện xử phạt hành chính bởi hành vi quảng cáo sai sự thật

Trước đó, các dự án này vẫn được rao bán công khai trên các phương tiện truyền thông với nhiều thông tin hoa mỹ nhằm thu hút khách hàng. Đặc biệt là khu đất được đặt tên dự án The Tropicana Backyard 2, được giới thiệu tọa lạc tại xã B’Lá, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, do Công ty TNHH DV Bất động sản Beeland (địa chỉ tại số 40 đường số 9, khu biệt thự Nam Phú, quận 7, TP.HCM) phân phối. Quy mô dự án 8ha, với cơ cấu 74 sản phẩm biệt thự vườn sinh thái.

Theo chia sẻ của môi giới, khách hàng mua sản phẩm tại dự án sẽ được bàn giao nhà dạng 1 trệt 1 lầu, nội thất liền tường và vườn trái cây, cổng, hàng rào… Giá bán mỗi căn biệt thự từ 3,2 tỷ đồng – 4 tỷ đồng, với diện tích 500-734m2. Trên các phương tiện truyền thông, The Tropicana Backyard 2 được tô vẽ với nhiều tiện ích cao cấp như bao gồm 2 khu biệt thự sinh thái đầu tiên được xây dựng trên sườn đồi cao, ôm trọn hướng nhìn cao nguyên xanh như một bức tranh thiên nhiên hài hòa. Là biểu tượng mới, dự án hội tụ tất cả không khí trong lành và lan tỏa nguồn năng lượng xanh dồi dào đến cộng động cư dân.

Tuy nhiên, qua xác minh của Reatimes, khu đất trên chỉ là đất phân lô, không phải dự án thuộc quy hoạch như quảng cáo. Hiện các lô đất đều đã ra sổ, với diện tích đất ở khoảng 160m2 đối với mỗi căn biệt thự. Theo lời nhân viên gross sales, dự án có đầy đủ hạ tầng, nhà hàng, hồ bơi, café để chủ nhân có thể tận hưởng cuộc sống.

See also  [Update] Tổng quan thông tin tập đoàn Novaland Bất động sản nổi tiếng | dự án lớn của Novaland tại TP.HCM - Verified
See also  [NEW] Nam Hòa Xuân:【Phân tích】#3 lý do nên ĐẦU TƯ! | đầu tư dự án Hòa Xuân - Verified

Lâm Đồng mạnh tay xử lý cán bộ sai phạm

Trước đó vào hồi 10/2021, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã có kết luận thanh tra số 1136/TB-TTr, kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc trong công tác quản lý, sử dụng đất và quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Theo kết luận thanh tra, việc xây dựng kế hoạch sử dụng đất hàng năm trên địa bàn TP Bảo Lộc còn chưa thật sự phù hợp, chưa sát với tình hình tại địa phương. Cùng với đó, trong kế hoạch sử dụng đất năm 2018, 2019 trình UBND tỉnh phê duyệt, UBND TP Bảo Lộc chưa tham mưu ban hành kèm theo danh mục các công trình, dự án cần giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Điều này là chưa thực hiện đúng theo quy định của Khoản 1, Điều 52, Luật Đất đai năm 2013.

Về công tác quản lý đối với một số điểm mà người dân tự đầu tư hạ tầng, hiến đất nhằm mục đích phân lô, tách thửa trên địa bàn, Thanh tra tỉnh cho biết, thời gian qua, việc các hộ gia đình, cá nhân tự đầu tư hạ tầng nhằm mục đích phân lô, tách thửa trên địa bàn TP Bảo Lộc có diễn biến phức tạp.

Đặc biệt, trên các trang mạng xã hội có nhiều thông tin, quảng cáo về các “dự án bất động sản”, nhưng thực sự do một số môi giới bất động sản tự đặt tên và đăng tin quảng cáo nhằm thu hút người mua. Trên thực tế, các “dự án” này đều không được cơ quan thẩm quyền cấp phép.

Hiện tượng này cũng được nhiều cơ quan báo chí phản ảnh, dẫn đến phát sinh dư luận không tốt về công tác quản lý nhà nước về đất đai. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho rằng, công tác chỉ đạo của Thành uỷ, công tác quản lý của UBND TP Bảo Lộc còn lúng túng, chưa chặt chẽ, chưa kiên quyết, dẫn đến việc nhiều trường hợp vi phạm nhưng chưa được xử lý kịp thời.

Điển hình, một số trường hợp, người sử dụng đất đã hiến đất, sau đó tiếp tục xây dựng công trình; cá biệt có một số điểm còn làm hàng rào, xây dựng nhà bảo vệ. Đây là hành vi lấn chiếm đất công. Bản chất chất của việc hiến đất chủ yếu vẫn là nhằm mục đích phân lô, tách thửa, phục vụ lợi ích cá nhân chứ không phải là để phục vụ lợi ích công cộng, không thuộc đối tượng được nhà nước khuyến khích.

Về hồ sơ, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng chỉ rõ, người sử dụng đất không lập “văn bản tặng cho quyền sử dụng đất theo quy định” mà chỉ lập “đơn xin hiến đất” và UBND xã ghi nội dung “kính chuyển” các cơ quan giải quyết. Do vậy, không xác định được bên nhận tặng là cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hay cộng đồng dân cư nào. Việc cơ quan đăng ký đất đai xác định UBND các xã, phường là tổ chức nhận tặng cho quyền sử dụng đất được hiến là chưa đủ cơ sở, vì các đơn vị này chỉ “kính chuyển” các cấp thẩm quyền xem xét việc hiến đất làm đường.

Lâm Đồng quyết mạnh tay xử lý tình trạng phân lô đồi chè, hiến đất mở đường sai mục đích

Theo quy định tại Nghị định số 43 của Chính phủ, “trường hợp người sử dụng đất tặng cho quyền sử dụng đất để xây dựng công trình công cộng” được áp dụng với người sử dụng đất tặng quyền sử dụng đất (cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư) để tạo mặt bằng xây dựng các công trình công cộng vì mục đích chung. Trong khi đó, các các trường hợp hiến đất và tự mở đường, tách thửa trên địa bàn TP. Bảo Lộc thời gian qua chủ yếu nhằm mục đích cá nhân, để đủ điều kiện tách thửa nên không thuộc đối tượng áp dụng quy định.

See also  [Update] FLC Tropical City Hạ Long -【#5 đánh giá & bảng giá 2021】 | FLC Tropical City Nhà phố - Verified
See also  [NEW] Hà Đô Centrosa Garden Quận 10 | dự án Hado Centrosa Garden - Verified

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng còn chỉ ra tình trạng người dân tự xây dựng đường giao thông trên đất nông nghiệp là không đúng quy định. Việc hình thành các con đường không theo quy hoạch, kế hoạch của địa phương đã gián tiếp ảnh hưởng đến các chỉ tiêu cơ cấu sử dụng đất. Bên cạnh đó, việc này còn tiềm ẩn nguy cơ hình thành các điểm dân cư mới không đúng quy hoạch do hiện nay diện tích đất này được rao bán dưới hình thức các “dự án bất động sản” để lừa đảo đối với người mua.


Đại Hải Farmstay


Along with taking a look at this text It’s also possible to see different helpful info. Many extra we offer right here: See more knowledge here.

s116☘ REVIEW đất nền Bảo Lộc 2021. Chỉ từ 1,2 tỷ full thổ cư, tặng nhà, tặng vườn cây ăn trái.


► GIỚI THIỆU TỔNG QUAN LÀNG SINH THÁI THE TROPICANA GARDEN
Tên dự án: The Tropicana Backyard
Vị trí: Xã B’Lá, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng.
Quy mô dự án: 2,9 ha
Tổng số lượng sản phẩm: 93 lô đất Biệt thự vườn Sinh Thái
Diện tích: từ 180m2 260m2 (Full thổ cư)
Bàn giao: Sản phẩm bàn giao là vừa nhà và đất. Nhà diện tích từ 4054m2 bàn giao nội thất liền tường. Đất từ 200350m2 Full thổ cư 100% + Vườn Trái Cây + Cổng, hàng rào.
Hạ tầng nội khu: Đường trong nội khu được trải nhựa hoàn toàn. Có vỉa hè. Và đường chính rộng 8m, đường nhánh rộng 6m
Tiện ích nội khu: Bảo vệ 24/24, Chăm sóc vườn, Clearning residence, Khai thác Homestay…
Tiện ích ngoại khu: UBND, Bưu Điện, Cơ sở y tế, Tạp Hóa….
Pháp lý: Sổ hồng từng lô – Hoàn công nhà ở
Thanh toán theo tiến độ : trong 3,5 tháng
Giá bán: chỉ từ 1,2 tỷ/Sản phẩm.
30 phút đồng hồ di chuyển từ thành phố Bảo Lộc.
93 mái nhà – 93 âm hưởng tinh tế của cuộc sống.
100% diện tích đất thổ cư – không chỉ là tài sản – mà còn là di sản.
12m là chiều rộng của 2 trục đường chính: 10m là chiều rộng của 3 trục đường nội bộ
Tiện nghi di chuyển và thư thái rảo bước để thưởng ngoạn âm hưởng cao nguyên

● Liên hệ (zalo) : 036 926 3456 Đức Bảo Lộc.
● Web site : https://ducbaoloc.com/
● Fb : https://www.facebook.com/DucBaoLoc.CuocSongDanDa/
● Tài Khoản : 1620123456789 (MB financial institution VO ANH DUC)

ĐứcBảoLộc, CuộcSốngDânDã , zalo0369263456
► Chuyên mua, bán u0026 ký gửi đất khu vực thành phố Bảo Lộc và các huyện, xã lân cận thuộc tỉnh Lâm Đồng :
Mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng.
Mua bán đất nghỉ dưỡng ven hồ, sông suối Bảo Lộc, Bảo Lâm Lâm Đồng
Mua bán đất xây dựng Homestay đồi núi Bảo Lộc, Bảo Lâm Lâm Đồng
Mua bán đất biệt thự, sân vườn Bảo Lộc, Bảo Lâm Lâm Đồng
Mua bán đất canh tác cây trồng lâu năm Bảo Lộc, Bảo Lâm Lâm Đồng
Mua bán đất trang trại, nông trại Bảo Lộc, Bảo Lâm Lâm Đồng
Mua bán đất thổ cư Bảo Lộc, Bảo Lâm Lâm Đồng
Mua bán đất nền dự án Bảo Lộc, Bảo Lâm Lâm Đồng

● Zalo : 036 926 3456
● Liên hệ : 036 926 3456 (Đức Bảo Lộc)
● Web site : https://ducbaoloc.com/
● Fb : https://www.facebook.com/DucBaoLoc.CuocSongDanDa/
⚠ Video độc quyền của Kênh ĐỨC BẢO LỘC CUỘC SỐNG DÂN DÃ
© Copyright by DUCBAOLOC ☞ Don’t Reup.

ĐĂNG KÝ THEO DÕI KÊNH ĐỂ NHẬN ĐƯỢC THÔNG BÁO MỚI

s116☘ REVIEW đất nền Bảo Lộc 2021. Chỉ từ 1,2 tỷ full thổ cư, tặng nhà, tặng vườn cây ăn trái.

Lâm Đồng khẳng định Đại Hải Farmstay phân lô đất rừng trái phép | VTV24


Dự án thì rõ ràng là bảo vệ rừng thế nhưng bằng cách nào đó, đất rừng lại được phân lô, bán nền, quảng cáo rao bán tràn lan trên mạng.
► Kênh Youtube Chính Thức của Trung tâm Tin tức VTV24 Đài Truyền Hình Việt Nam
►Subscribe kênh ngay: http://bit.ly/VTV24Subscribe
►Đồng hành cùng VTV24 tại:
Fanpage chính thức : fb.com/tintucvtv24
Chuyên trang Tài Chính: fb.com/vtv24money
Zalo : zalo.me/1571891271885013375
Instagram : instagram.com/vtv24news/
Youtube Channel : youtube.com/vtv24

See also  [NEW] Thiết Kế Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn Biệt Thự Thiết Kế Cảnh Quan Xanh | Biệt thự cảnh quan - Verified

Lâm Đồng khẳng định Đại Hải Farmstay phân lô đất rừng trái phép | VTV24

Mua nhanh còn kịp! Chỉ 3 sào đất + nhà vườn ở Lâm Đồng trái cây dày đẹp chủ bán giá rẻ tổng 1 tỷ


See also  [NEW] Căn Hộ Bcons Green View | dự án căn hộ chung cư Green Mark - Verified

( KHU ĐẤT ĐÃ BÁN. XIN CẢM ƠN! )
Bán nhanh khu đất vườn dày trái cây, view tp Bảo Lộc cực đẹp, sẵn nhà kiên cố, có 2 mặt đường, địa chỉ tại Di Linh, Lâm Đồng.
Tổng diện tích 3000 m2 (3 sào), sổ đỏ đầy đủ. Chủ đất kẹt tiền bán giá rất rẻ chỉ 1 tỷ đồng cho toàn bộ khu đất.
Một khu đất vườn diện tích nhỏ gọn, địa thế view đẹp và sở hữu vườn trái cây đáng ao ước và có giá bán rất nhẹ tiền, dễ mua, tính thanh khoản tốt, để Quý khách hàng có thể vừa làm nhà vườn nghỉ dưỡng, vừa đầu tư tại vùng ven của tp Bảo Lộc, Lâm Đồng.
Mọi thông tin cần thiết, hiện trạng sẵn có của khu đất được quay rõ và chia sẻ chi tiết trong video. Quý khách hàng vui lòng tham khảo đầy đủ video trước khi liên hệ tư vấn. Xin cảm ơn!
Quý khách hàng cần hỗ trợ thêm thông tin, tư vấn đầu tư hoặc ký gửi nhà đất tại Lâm Đồng vui lòng liên hệ với Vương sdt: 0918 196 898 (name/zalo)

Xin mời Quý khách hàng tham khảo thêm các video:
● Danh sách đất vườn u0026 nhà vườn cần bán: http://bit.ly/bandatvuon
● Danh sách nhà đất Lâm Đồng: http://bit.ly/nhadatlamdong
● Danh sách nhà đất Q2, Q9, Tp Thủ Đức: http://bit.ly/tpthuduc
● Danh sách nhà đất Kon Tum: https://bit.ly/nhadatkontum

KẾT NỐI VỚI VƯƠNG:
► FB cá nhân: https://www.facebook.com/votranbavuong
► Fanpage: https://facebook.com/VuongRealtor

Tham khảo thêm hệ thống Fanpage Nhà Đất theo khu vực của Vương tại đây:
► Nhà Đất Lâm Đồng: https://fb.com/NhaDatBaoLocDaLat
► Nhà Đất Quận 2, Tp Thủ Đức: https://fb.com/NhaDatQuan2Official
► Nhà Đất Kon Tum: https://fb.com/NhaDatKonTumGiaRe

Nguồn Music:
+ https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds
+ https://soundcloud.com/nocopyrightsounds
+ https://www.bensound.com/

🔔 Đăng ký kênh VƯƠNG NHÀ ĐẤT để cập nhật thêm nhiều video hữu ích về bất động sản và các sản phẩm nhà đất mới nhất! Xin cảm ơn!

tel0918196898 VuongRealtor Vương_Nhà_Đất
Nhà_Đất_Lâm_Đồng
Nhà_Đất_Bảo_Lộc
Bán_Đất_Lâm_Đồng
Bán_Đất_Bảo_Lộc
Bán_Đất_Vườn
Bán_Đất_Vườn_Lâm_Đồng

Mua nhanh còn kịp! Chỉ 3 sào đất + nhà vườn ở Lâm Đồng trái cây dày đẹp chủ bán giá rẻ tổng 1 tỷ

Khám phá ĐẬP THỦY ĐIỆN ĐAM’BRI | Du lịch Lâm Đồng | VVDTN


Thủy điện Đam’Bri (hay thủy điện Đa M’bri) được xây dựng trên dòng Đa M’bri tại vùng đất xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm; xã Phước Lộc huyện Đa Huoai; xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.
Vào mùa khô, đập Đam’Bri là nguồn bổ sung nước tưới cho hạ lưu và tham gia điều tiết nguồn nước làm tăng thêm sản lượng cho thủy điện Đồng Nai 8 và Trị An. Đồng thời dự án còn tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội cho địa phương, phát triển du lịch trong khu vực.
Nơi đây dường như chưa được du khách biết đến ngoài vài nhóm phượt hay du lịch bụi tìm tòi khám phá. Du lịch Lâm Đồng.

►Các bạn đừng quên (Bear in mind to):
+ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ (Subscribe) : https://goo.gl/NUUx1e
►Kết nối với tôi qua (Connect with me):
+GOOGLE PLUS: https://goo.gl/WzqQjh
+Web page FACEBOOK: https://goo.gl/cBvmiW
+Kênh Duong MyTube Channel: https://goo.gl/vhDjqz
►E-mail: duong.mytube@gmail.com
►Các video về Những chuyến đi thú vị, du lịch bụi và các cảnh quay hoạt động đời sống, con người, thắng cảnh đẹp: https://goo.gl/BK9MNE

►Các món ăn ngon dân dã Ẩm thực và Cuộc sống: https://goo.gl/Qku2aU
►Vui chơi, giải trí, sự kiện: https://goo.gl/gH8GsA

© Copyright by Vietnam Vlog DTN 2018. DO NOT REUP IN ANY FORM.

Khám phá ĐẬP THỦY ĐIỆN ĐAM'BRI | Du lịch Lâm Đồng | VVDTN

Along with taking a look at this text It’s also possible to see different helpful info. Many extra we offer right here: See other waysblog/

Thanks very a lot for viewing the put up matter. Dự án Đại Hải Farm Keep Lâm Đồng

Related Articles

Comments

Same Category

Stay in touch!

Follow our Instagram