Next Media chính thức khởi kiện một loạt công ty truyền hình trả tiền ra Tòa vì vi phạm bản quyền AFF Suzuki Cup 2018

Sáng nay, Next Media đã gửi hồ sơ ra Tòa án nhân dân TP.HCM và Hà Nội để khởi kiện 1 số nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền vi phạm bản quyền phát sóng AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 trong hai trận đấu Thứ nhất diễn ra tối 8/11. Đồng thời, Next Media đề nghị Tòa án có 1 sốh thức khẩn cấp tạm thời ngăn chặn vi phạm tiếp tục diễn ra.

Theo nguồn tin riêng của ICTnews xác nhận, trong sáng ngày 9/11/2018, Next Media đã gửi hồ sơ ra Tòa án nhân dân TP.HCM và Hà Nội để khởi kiện 1 số nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền vi phạm bản quyền phát sóng AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 trong hai trận đấu Thứ nhất diễn ra tối 8/11. Đại diện Next Media sẽ mở bán công khai danh sách tên 1 số đơn vị bị kiện sau khi có văn bản xác nhận thụ lý vụ kiện của Tòa án.

Theo nguồn tin từ Công ty Luật Đăng Bình, tối qua (8/11/2018), khi diễn ra hai trận đấu giữa Malaysia- Campuchia và Việt Nam – Lào, chỉ có 3 đơn vị truyền hình trả tiền là K+, HTVC và MyTV là tuân thủ nghiêm túc bản quyền của Next Media. Ba đơn vị này đã khóa sóng AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 trên VTV5 và VTV6, chỉ tiếp phát 1 số kênh đã được cấp phép bởi Next Media.

Next Media chính thức khởi kiện 1 loạt doanh nghiệp truyền hình trả tiền ra Tòa vì vi phạm bản quyền AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 - Ảnh 1.

K+ đã khóa sóng kênh VTV6 khi diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Lào và Việt Nam, chuyển sang tiếp sóng Bóng đá TV trên kênh K+PM.

Next Media chính thức khởi kiện 1 loạt doanh nghiệp truyền hình trả tiền ra Tòa vì vi phạm bản quyền AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 - Ảnh 2.

MyTV cũng treo bảng thông báo trên kênh VTV6 vào giờ phát trực tiếp AFF Cup 2018 tối 8/11.

Trong hai trận đấu Thứ nhất diễn ra tối qua, Next Media đã rà soát và cảm thấy 1 số đơn vị truyền hình trả tiền còn lại đã vi phạm bản quyền của Next Media khi cố tình tiếp sóng hai kênh VTV5 và VTV6. Trong sáng ngày hôm nay (9/11/2018), luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Next Media đã làm 1 số thủ tục khởi kiện ở Tòa án.

Nguồn tin từ doanh nghiệp Luật Đăng Bình cho hay, nhằm hạn chế sai phạm tiếp tục diễn ra, Next Media sẽ có đơn đề nghị Tòa án có thẩm quyền ứng dụng 1 sốh thức khẩn cấp tạm thời nhằm ngăn chặn 1 số đơn vị truyền hình trả tiền nói trên tiếp sóng 1 số trận từ tối nay (9/11) trên kênh VTV5 và VTV6.

Trước đấy, trong ngày 8/11, Luật sư của Next Media đã làm việc có Tòa án ở cả hai miền Nam Bắc, làm việc có Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, 1 số bên đều đã nắm được sự việc sẽ diễn ra sau khi 1 số đơn vị truyền hình trả tiền cố tình vi phạm.

Có thể nói, đấy là lần Thứ nhất 1 vụ kiện về vi phạm bản quyền ở Việt Nam được khởi kiện ở Tòa án, đồng thời cũng là lần Thứ nhất có đến hơn 10 nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền bị khởi kiện cộng khi. Trong 1 số giải đấu thể thao trước đấy như World Cup 2018, ASIAD 2018, Cúp C1, Ngoại hạng Anh hành vi vi phạm bản quyền diễn ra khá phổ biến chủ yếu trên mạng Internet, nhưng chưa có đơn vị có quyền nào khởi kiện ở Tòa án, mà đa số mới chỉ báo cáo hành vi vi phạm lên cơ quan quản lý nhà nước là Bộ TT&TT, Bộ Công an.

Tranh chấp về bản quyền AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 giữa VTV và Next Media nổ ra khi mà ở Việt Nam có hai đơn vị cộng mua bản quyền. VTV mua độc quyền giải đấu trên hạ tầng miễn phí và không được phép chia sẻ quyền phát sóng cho bên thứ 3. Next Media mua độc quyền trên hạ tầng truyền hình trả tiền và được phép chia sẻ quyền cho bên thứ 3. Tuy nhiên, VTV lại tuyên bố sẽ phát AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 trên hai kênh VTV5 và VTV6, hai kênh này đang có sẵn ở toàn bộ 1 số hạ tầng truyền hình trả tiền khác.

VTV đã nhiều lần ra thông báo gửi tới toàn bộ 1 số đối tác và bạn quảng cáo khẳng định hạ tầng truyền hình trả tiền nào có sẵn kênh VTV5 và VTV6 sẽ vẫn được tiếp phát. Các đơn vị truyền hình trả tiền căn cứ vào văn bản của (TVAd) thông báo để xác định tính hợp lệ khi tiếp sóng AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 trên hai kênh VTV5 và VTV6.

Tuy nhiên, Next Media kiên quyết phản đối và cho rằng bất cứ đơn vị nào phát AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 trên 1 số hạ tầng truyền hình có thu phí thuê bao phải có sự cho phép của Next Media, nếu không là vi phạm bản quyền.

Theo đại diện luật sư phía Next Media, 1 số đơn vị truyền hình truyền hình trả tiền (cung cấp dịch vụ theo hình thức thuê bao và thu phí của bạn) không khóa hai kênh VTV5 và VTV6 mà tiếp phát sóng AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 là vi phạm bản quyền của Next Media.

Điều đáng nói là Next Media đã trao quyền cho Bóng đá TV, Thể Thao TV, VTC3, VTC9, VOV, THVL2 tổ chức sản xuất và phát sóng AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 trên 1 số hệ thống truyền hình trả tiền. Các hệ thống truyền hình trả tiền đều có 1 số kênh nói trên, bởi thế để đảm tuân thủ về bản quyền phát sóng, 1 số hệ thống truyền hình trả tiền chỉ cần khóa kênh VTV6 và VTV5 vào giờ diễn ra AFF hãng xe Suzuki Cup 2018, khán giả xem 1 số trận đấu qua 1 số kênh Bóng đá TV, Thể Thao TV, VTC3, VTC9, VOV, THVL2 đủ làm hài lòng người hâm mộ.

Đại diện Next Media cho hay: “Chúng tôi đã cho 1 số đơn vị truyền hình trả tiền tiếp sóng 1 số kênh Bóng đá TV, Thể Thao TV, VTC3, VTC9, VOV, THVL2 miễn phí, nhưng họ không tôn trọng, vẫn vi phạm khi tiếp sóng trên VTV5, VTV6 nên chúng tôi sẽ khởi kiện”.

Sau khi tranh chấp bản quyền có nguy cơ xảy ra, ngày 1/11/2018 đơn vị có bản quyền AFF hãng xe Suzuki Cup 2018 trên toàn cầu Lagardere Sports Asia đã chính thức có văn bản xác nhận: “Về giải đấu AFF Cup 2018, bất kỳ sự truyền dẫn và/hoặc phát sóng nào của chương trình phát sóng, trong lãnh thổ Việt Nam, trên nền móng trả tiền phải được cấp phép bởi Next Media”. Đây là căn cứ quan trọng để Next Media nộp đơn khởi kiện ra tòa án.

Trước giờ bóng lăn, VTV và Next Media vẫn “đấu khẩu” tranh chấp bản quyền AFF Cup 2018 trên nền móng PayTV

Theo My Lan

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *