Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trung tâm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào

Ban đầu, một vàih ứng xử của nhân viên khiến tất cả mọi người bực tức.

Phần 1: Chiếc máy tính bảng bị trộm

Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trọng điểm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào - Ảnh 1.

Thị trường tel thông minh và máy tính bảng giai đoạn này gần như đã bão hòa. Rất nhiều tên tuổi từ mới nổi như Xiaomi, Wiko,.. đến những người khổng lồ như Huawei, Apple, Sony,… đang chen nhau trên mảnh đất càng ngày càng bó hẹp, và ở đó thì Samsung là 1 trong những thương hiệu điện tử được nhiều người biết tới nhất trên địa cầu.

Chúng ta có thể bắt gặp logo của Samsung gần như ở bất cứ đâu: từ nông thôn đến đô thị, từ mặt các con phố phố lớn đến trong những con hẻm nhỏ,… Có thể nói, bên cạnh Apple (ở ngước ngoài) thì Samsung là hãng có hệ thống showroom và trọng điểm dịch vụ chuyên nghiệp hơn cả: bạn có thể đến để dùng thử một vài loại tel và đồng hồ thông minh, máy tính bảng, TV cùng nhiều thiết bị khác, nhận hỗ trợ kỹ thuật hoặc lời khuyên từ những chuyên gia và nhân viên được đào tạo bài bản. Tuy vậy, những nỗ lực của Samsung đôi khi lại bị một vài nhân viên vô tình hoặc cố ý làm “sụp đổ”, điển hình như vụ việc không lấy gì làm vui xảy ra ở 1 trọng điểm bảo dưỡng sản phẩm chính hãng ở Nga vừa qua.

Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trọng điểm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào - Ảnh 2.

Một cửa hàng chính hãng Samsung ở Nga

Câu chuyện rất dài được khổ chủ chia sẻ chi tiết trên diễn đàn Pikabu.ru và nhận được rất nhiều bình luận cũng như chia sẻ của cùng đồng mạng Nga. Chúng tôi xin tóm tắt lại những diễn biến chính như sau:

Hồi tháng 11 năm ngoái, 1 người đàn ông Nga đã mua 2 chiếc tel thông minh Samsung và được khuyến mãi 2 chiếc máy tính bảng cũng của thương hiệu Hàn Quốc này. Người này cho biết, vì tính vốn cẩn trọng sợ gặp háng nhái, hàng dựng nên ông đã mua trực tiếp ở cửa hàng chính hãng của Samsung, và thậm chí còn mua cả bảo dưỡng mở rộng cho 2 chiếc tel (mặc dù chi tiết này không liên quan trực tiếp tới vụ việc được kể).

Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trọng điểm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào - Ảnh 3.

Máy tính bảng của khổ chủ không bắt được sóng GPS

Trong suốt gần 1 năm qua, cả 4 thiết bị của Samsung đều vận hành tốt, thế nhưng gần đó chiếc máy tính bảng được khuyến mãi (đang được dùng làm thiết bị dẫn các con phố trên xe hơi) đã không còn bắt được GPS nữa. Người đàn ông thấy được không hài lòng nên đã đến cửa hàng của Samsung cùng có đầy đủ hóa đơn, pháp lý để đề nghị sửa chữa. Nhân viên cửa hàng sau khi kiểm tra chiếc máy tính bảng đã thông báo rằng người này phải tới trọng điểm dịch vụ chính thức của Samsung chứ cửa hàng không tiếp nhận vì thiết bị này là hàng khuyến mãi và không được mua bằng tiền.

Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trọng điểm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào - Ảnh 4.

Phiếu biên nhận của TTBH chính hãng Samsung có ghi Hẹn trả máy sau 4 ngày

Nhân vật chính của chúng ta lại phải lặn lội đến trọng điểm bảo dưỡng chính hãng Samsung và giao chiếc máy cho kỹ thuật viên. Ngày hôm sau, khi đang đi công tác ở 1 đô thị khác thì người này nhận được cuộc gọi của cảnh sát báo rằng chiếc máy tính bảng của ông đã bị ăn trộm, và đề nghị ông viết đơn trình báo nộp cho cảnh sáng càng sớm càng tốt. Tổng cùng ông nhận được 3 cuộc gọi từ cảnh sát nhưng khi đó chỉ cho rằng đó là 1 trò lừa đảo, cho tới khi trở về sau chuyến công tác thì ông mới biết câu chuyện tưởng như vô lý kia là có thật, và không hiểu bằng một vàih kỳ diệu nào đó mà chiếc máy tính bảng của ông gửi ở trọng điểm bảo dưỡng chính hãng lại bị trộm mất.

Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trọng điểm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào - Ảnh 5.

Giấy trình báo của khổ chủ nộp cho cảnh sát

Điều khiến cho mọi người thấy được khó hiểu là từ đầu đến cuối nhân vật chính không hề nhận được bất kỳ cuộc gọi hay thông báo nào từ trọng điểm dịch vụ của Samsung. Không thể chờ đợi được nữa, người đàn ông đã tự mình gọi tới số của tổng đài và đề nghị họ giải đáp tất cả tình hình. Kết quả là, nhân viên trọng điểm dịch vụ của tập đoàn Hàn Quốc bắt đầu hành xử rất thiếu trách nhiệm: Khi được hỏi về điều gì đã xảy ra có chiếc máy tính bảng, cô nhân viên trả lời rằng hiện cảnh sát đang giải quyết vấn đề và Samsung không còn liên quan gì đến vụ việc nữa. Tới khi người khổ chủ to tiếng thì cô ta đưa ra lời khuyên nên nghiên cứu tất cả tài liệu về số phận của chiếc máy tính bảng từ phía cảnh sát – những người có trách nhiệm phải tìm thấy nó.

Câu chuyện kết thúc khi người đàn ông này đang có ý định sẽ kiện trọng điểm bảo dưỡng Samsung này ra tòa bởi rõ ràng là ông đã bị mất máy tính bảng sau khi giao nó cho nhân viên của trọng điểm. Và trong trường hợp này thì một vàih hành xử của nhân viên Samsung quả thật là chẳng thể đón nhận được khi đẩy mọi trách nhiệm cho phía người bị hại và cảnh sát. Suy cho cùng thì người tiêu dùng vẫn chịu thiệt hại kép khi vừa mất đồ, vừa sẽ phải mất nhiều thời gian, công sức khi làm việc có cảnh sát.

Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trọng điểm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào - Ảnh 6.

Tìm kiếm trên Google vẫn cho ra kết quả (dòng Thứ nhất) nhưng không còn truy cập được vào các con phố link nữa

Hiện ở không rõ ở sao trang chủ của diễn đàn Pikabu.ru không còn truy cập được nữa, và dĩ nhiên là bài post này cũng không xem được. Tuy vậy, thiết nghĩ ngay cả trong trường hợp xấu nhất là trọng điểm dịch vụ của Samsung bị cướp thì văn phòng đại diện ở Nga của doanh nghiệp này cũng có thể ngay lập tức cử người tới gặp bạn để đền bù cho anh ta cho tất cả kinh phí hoặc tặng miễn phí 1 thiết bị mới.

Phần 2: Cách giải quyết cực kỳ hợp lý của đại lý Samsung Nga.

Vì diễn đàn Pikabu.ru đã không còn truy cập được nữa nên khổ chủ đã cập nhật tình hình trên trang Funon.cc, nội dung như sau:

Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trọng điểm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào - Ảnh 7.

Sáng hôm qua, tôi nhận được cuộc gọi từ 1 đại diện của Samsung. Họ xin lỗi về một vàih hành xử của nữ nhân viên trọng điểm bảo dưỡng, vì đó là nhân viên mới, do không nắm được tình hình nên đã giải quyết tình huống không đúng một vàih. Vị đại diện doanh nghiệp trấn an rằng vấn đề của tôi sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất – muộn nhất là thứ Hai (11/12/2017).

Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trọng điểm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào - Ảnh 8.

Giấy biên nhận của TTBH ngày 15/11/2017

Sau cuộc trò chuyện có người đại diện Samsung thì tôi lại nhận được cuộc gọi của Giám đốc trọng điểm bảo dưỡng. Người này xin lỗi tôi và nói rằng đã mua 1 chiếc máy tính bảng mới, giống hệt cái của tôi bị mất để đền cho tôi.

Và tôi đã không phải chờ đến thứ hai: Vào dao động 09 giờ tối ngày 8 tháng 12 có người của Samsung có máy tính bảng đến tận nhà tôi.

Nga: Đem máy tính bảng Samsung đi sửa ở trọng điểm dịch vụ chính hãng nhưng bị trộm mất, hãy xem Samsung giải quyết như thế nào - Ảnh 9.

Chiếc máy tính bảng mới tinh do Samsung đền bù cho tôi

Thế là câu chuyện có chiếc máy tính bảng đã được giải quyết triệt để – chỉ 1 ngày sau khi bài post của tôi được đăng tải trên trang Pikabu.ru!

Nhân vật chính trong sự việc muốn nói lời cảm ơn tới cùng đồng mạng – những người đã đồng hành cùng ông ta và chia sẻ những bức xúc này đi khắp mạng Internet. Có lẽ nhờ thế mà Samsung đã kịp thời có động thái thích đáng để bảo vệ ích lợi của người tiêu dùng. Câu chuyện này lại 1 lần nữa đã cho thấy văn hóa tôn trọng bạn chính là 1 trong những chìa khóa thành công của doanh nghiệp Hàn Quốc!

Giá bitcoin lại vừa lập đỉnh ở mức chẳng thể tin được: 20.000 USD

Theo PNM

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *