Ngân hàng bỏ qua việc đếm tiền khi trả khách: Không đơn giản chỉ là chuyện thừa, thiếu!

Theo chuyên gia, hiện trạng 1 số ngân hàng cố tình lờ đi một số quy trình có khách hàng là đáng báo động. Bởi lẽ 1 cán bộ nhân viên ở phòng chuyển nhượng làm bởi thế thì rất có thể ở một số bộ phận khác, những người phụ trách công việc khác họ cũng bỏ bớt quy trình nào đây.

Như chúng tôi đã tài liệu, gần đây có nhiều khách hàng chuyển nhượng tiền mặt ở ngân hàng phản ánh rằng họ không được chuyển nhượng viên hoặc cán bộ kho quỹ của ngân hàng thực hiện kiểm đếm tiền trước khi đưa cho khách. Điển hình là trường hợp của chị H. ở ngân hàng B. ở chi nhánh Thanh Xuân, hay anh M. ở ngân hàng V. chi nhánh Thành Công (Hà Nội).

Khi phản ánh có cán bộ ngân hàng về đề nghị phải thực hiện kiểm đếm để biết chắc tiền có đủ hay không, thì một số cán bộ ngân hàng lại không thực hiện, mà còn biện minh nguyên do là tiền đã đếm sẵn, lấy trong quầy ra thì chẳng thể thiếu. Thậm chí có cán bộ chuyển nhượng còn cho rằng rút tiền ở ngân hàng của Nhà nước thì không sợ thiếu, và rằng họ làm việc vì cái tâm nên chẳng thể có sự gian dối nào.

Xoay quanh câu chuyện này, chúng tôi đã có cuộc thảo luận có chuyên gia tài chính ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu.

TS. Hiếu cho biết, trong chuyển nhượng tiền mặt, một số ngân hàng giai đoạn này đều có quy định nội bộ của mình. Tuy nhiên 1 qui định chung là, khi khách hàng đến gửi tiền, ngân hàng phải đếm số tiền họ nhận trước mặt khách hàng, sau đây xác nhận có khách hàng số tiền ngân hàng nhận được. Cùng 1 thể thức bởi thế, khi họ đưa tiền cho khách hàng sẽ dùng máy đếm nếu số lượng lớn, còn số tiền nhỏ đếm trước mặt khách hàng, để khách hàng xác định có đúng số tiền phải nhận hay không.

Việc 1 số ngân hàng từ chối việc đếm tiền cho khách hàng rõ ràng là không hợp lệ. “Họ chẳng thể từ chối việc đếm tiền dù có thể vì bận hay do số tiền quá lớn. Có thể 1 số ngân hàng cho rằng họ lớn và danh tiếng thì chắc chắn giao nhận tiền đủ và đúng. Nhưng trong bất cứ trường hợp nào cũng chẳng thể biện luận cho hành động của mình, ngay cả một số ngân hàng trên địa cầu họ cũng không bao giờ đưa tiền cho khách hàng rồi nói khách hàng hãy tin tưởng chúng tôi” – ông Hiếu nói.

Và theo vị chuyên gia từng công tác trong ngành ngân hàng ở Mỹ, thực ở việc đếm tiền cũng có những sơ suất ngay cả có máy. Bởi máy chẳng thể nào xác nhận 100% tiền thật hay tiền giả, có nhiều loại tiền giả đến máy cũng không xác định được.

“Trong mọi trường hợp, cán bộ ngân hàng phải kiểm đếm tiền trước mặt khách chứ chẳng thể có nguyên do nào đây mà bỏ qua được” – ông Hiếu nhắc lại.

Đề cập đến việc 1 số ngân hàng, ví dụ ngân hàng V., có sở hữu máy đếm tiền riêng ở 1 khu vực có sự giám sát của camera, và cán bộ ngân hàng nói rằng nếu có nhu cầu đếm tiền thì có ra đây đếm mà không thực hiện kiểm đếm ở quầy khi đưa cho khách thì có hợp lý, có theo qui định chứng kiến của nhân viên ngân hàng hay không?

TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết quy trình bởi thế là không hợp lý. “Ví dụ khách hàng cầm tiền ra máy đếm, nếu không may thiếu thì cán bộ nhân viên sẽ không có trách nhiệm, thậm chí nếu chẳng may tiền đây sai sót, họ sẽ cho rằng mình dấu đi. Nếu kiểm đếm ở 1 khu vực riêng thì phải có cán bộ nhân viên đi theo và họ cũng là người cầm tiền chứ không phải khách. Trường hợp họ tự trao cho khách hàng tiền để đi kiểm đếm không có sự giám sát của cán bộ là không hợp lệ, camera chẳng thể coi là nhân viên ngân hàng khi toàn bộ một số nhà băng đã có quy định nghiêm ngặt về việc tiền phải kiểm đếm trước sự chứng kiến của cán bộ ngân hàng” – ông Hiếu nói.

Vị chuyên gia cho biết thêm, hiện trạng 1 số ngân hàng cố tình lờ đi một số quy trình cho khách hàng là đáng báo động. Bởi lẽ 1 cán bộ nhân viên ở phòng chuyển nhượng làm bởi thế thì không ai chắc chắn rằng ở một số bộ phận khác, những người phụ trách công việc khác liệu có bỏ bớt quy trình nào đây tương tự hay không.

Do vậy, chuyên gia cho rằng, về phía ngân hàng cần đào tạo lại cán bộ để nhân viên làm đúng theo quy định, quy trình thông lệ. Việc sai sót trong chuyển nhượng tiền mặt đã xảy ra nhiều không chỉ có ở Việt Nam mà cả trên địa cầu nên càng phải cẩn thận. Nếu trong trường hợp cán bộ đã được nhắc nhở và đào tạo lại mà vẫn còn khách hàng than phiền thì phải có kỷ luật nghiêm khắc hơn.

Để chuyển nhượng tiền mặt tránh được những rủi ro, TS. Nguyễn Trí Hiếu khuyến cáo rằng khách hàng cần quan tâm đến không chỉ số lượng qua kiểm đếm đã đề cập mà còn phải quan tâm chất lượng tiền.

Đối có việc gửi tiền ở ngân hàng, khách phải kiểm tra rõ về tiền thật hay tiền giả, vì nếu chẳng may là tiền giả thì ngân hàng sẽ tịch thu số tiền đây và khách hàng là người thiệt hại. Còn khi nhận tiền, khách hàng cũng phải kiểm tra kỹ, nếu phát hiện có nghi ngờ thì phải đề nghị ngân hàng đổi cho một số đồng tiền khác, hoặc nếu phát hiện giả thì đề nghị bù trừ luôn.

Ngoài ra, khi chuyển nhượng tiền mặt cũng phải chú tâm tiền có bị rách nát, có mờ nhạt hay không, có chắc chắn rằng ra ngoài di chuyển sẽ không gặp gặp khó hay không, nếu có thì phải đề nghị ngân hàng đổi cho một số đồng tiền khác chất lượng tốt hơn.

Nợ xấu của một số ngân hàng niêm yết đang ở mức nào?

Theo Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *